Các bạn đã từng yêu thích cô Phi Phụng qua vai Bà Bé Năm trong phi Gia Đình là Số 1 thì chắc hẳn đã không quên hình ảnh của một Bà Bé Năm nhiều chuyện, tham ăn và cũng vô cùng hết lòng vì gia đình đúng không nào. Qua những vở diễn như thế thì mới thấy nghề nghiệp diễn viên khá khó khăn vì tham gia nghề nghiệp rất lâu đơi nhưng tận tới bây giờ cô mới nổi tiếng và được khá giả nhớ đến mình. Hiểu được những mong muốn của các bạn trẻ muốn tìm hiểu về Tiểu sử nghệ sĩ hài Phi Phụng thì với bài viết hôm nay showbizvn.com tin chắc sẽ mang đến cho các bạn một phần nào đó trong cuộc đời của nữ nghệ sĩ đa tài này nhé.

Bạn đang xem: Tiểu sử nghệ sĩ hài phi phụng

Có thể bạn cũng quan tâm: Nghệ sĩ Hồng Vân bao nhiêu tuổi – Nghệ sĩ Hoài Linh năm nay bao nhiêu tuổi – Diễn viên Minh Hoà năm nay bao nhiêu tuổi

Nghệ sĩ Phi Phụng quê ở đâu

Nghệ sĩ hài Phi Phụng quê ở tại Trà Vinh. Là con của cố nghệ sĩ Phi Thòn

Tiểu sử nghệ sĩ hài Phi Phụng? phi phụng quê ở đâu

Phi Phụng có tên thật Nguyễn Thị Phi Phụng, vốn là con gái nam danh hài Phi Thoàn khá tiếng tăm trước năm 1975. Chị hiện là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của làng hài phía Nam. Dù hiện đã bước sang lứa U. 60 nhưng xem ra sự hài hước và lòng yêu nghề vẫn còn hết sức mãnh liệt trong chị. Chúng Phi Phụng vừa có cuộc trao đổi ngắn cùng nữ nghệ sĩ hài Phi Phụng.

Con đường Phi Phụng đến với nghề diễn thật ra không gặp nhiều khó khăn, bởi ngay từ những ngày đầu đã có sự dìu dắt và dạy bảo tận tình của ba Phi Phụng. Ngày đó, Phi Phụng hay theo ông đi diễn những vai nhỏ ở các sân khấu kịch. Tới năm 20 tuổi, được ba phát hiện khiếu hài, thế là Phi Phụng tiếp tục theo ba lang bạt kỳ hồ diễn ở nhiều tỉnh- thành trên khắp cả nước. Khoảng năm 1980, Phi Phụng được ba dẫn về đoàn kịch Bông Hồng làm công việc soát vé và phát lương cho nghệ sĩ.

Sau khi đoàn Bông Hồng giải thể, Phi Phụng cũng… thất nghiệp nên “chuyển ngành” chế biến và bỏ mối yaourt, trước khi được “rủ rê” đi tấu hài với nhóm Phú Quý, Lê Vũ Cầu, Phương Dung và nhóm Thanh Tùng. Năm 2002, khi ba Phi Phụng được người anh trai bảo lãnh sang Mỹ thì Phi Phụng được bạn bè (đặc biệt là nghệ sĩ Hoài Linh, Trung Dân) giới thiệu về Sân khấu kịch IDECAF. Sống bên đó chừng một năm, ba Phi Phụng quyết định quay về Việt Nam, ít lâu sau ông phát hiện mình bị ung thư rồi qua đời vào năm 2004.

Như đã nói, mặc dù được làm quen với sân khấu từ khi còn khá trẻ nhưng sự nổi tiếng đến với Phi Phụng khá muộn màng, thậm chí từng có lúc Phi Phụng nghĩ chắc mình không có duyên với sân khấu. Thậm chí nghệ sĩ Hoài Linh sau nhiều lần xem Phi Phụng diễn ở các tụ điểm phải chia sẻ rằng: “Em ái mộ chị lắm. Chị có duyên quá mà sao ông Tổ chưa hỏi đến chị?” Đến năm 43 tuổi, tức lứa tuổi mà nhiều nghệ sĩ thậm chí đã về hưu… non để nghỉ ngơi, Phi Phụng vẫn cứ đi về sớm chiều mà chưa được nhiều người biết đến.

Vào năm 2006, khi đã 50 tuổi thì Phi Phụng mới bắt đầu được nhiều người biết đến khi được mời tham gia bộ phim “Cái bóng bên chồng” với vai bà vợ hay ghen của Hữu Châu. Có lẽ cũng kể từ đó, tên tuổi và hình ảnh của Phi Phụng với vóc dáng hơi tròn trịa, tuy nhỏ con nhưng khá nhanh nhẹn, chuyên trị những vai dữ dằn hoặc tưng tửng mới dần đến gần hơn với khán giả mọi miền đất nước. Nói tóm lại, Phi Phụng luôn cho rằng mình là “đóa hoa nở muộn”, chỉ là “ngôi sao xẹt” mà thôi!

Nghệ sĩ hài Phi Phụng sinh năm bao nhiêu? bao nhiêu tuổi?

Phi Phụng là nghệ sĩ hài, hẳn nhiên ai cũng biết. Phi Phụng có lối diễn tưng tửng, rất đặc trưng. Tối xem Phi Phụng diễn trong các vở kịch dài ở sân khấu Idecaf cười như lên đồng. Khuya, xem Phi Phụng vào vai trên màn ảnh tivi, cũng vui đến quặn ruột…

Tên tuổi của Phi Phụng được bảo chứng từ vai diễn nhiều hơn là danh xưng “Con gái của một danh hài”. Bố chị, là quái kiệt Phi Thoàn. Nghệ sĩ hài Phi Phụng sinh ngày 16 tháng 7, 1964 Hiện 52 tuổi

Gia đình vợ chồng diễn viên phi phụng

Nghệ sĩ hài Phi Phụng ngoài đời cũng vui tính, hài hước như những vai diễn của chị. Nói đến niềm vui khi được khán giả yêu thương hay quãng thời gian khó khăn chị vẫn cười tươi. Theo chị, dù đối diện với hoàn cảnh nào cũng giữ tâm thế lạc quan bởi buồn cũng không giải quyết được gì. Ngày chưa nổi tiếng thu nhập chủ yếu nhờ chồng của Phi Phụng. Thiếu ít hay thiếu nhiều, mọi chuyện rồi cũng xong bởi vợ chồng Phi Phụng ở cùng ba mẹ nên được hỗ trợ nhiều.

Xem thêm: Nhận Là Em Của Đường “Nhuệ”, Ca Sĩ Du Thiên Là Ai? Nhận Là Em Của Đường Nhuệ, Ca Sĩ Du Thiên Là Ai

Khi đó, chưa đi diễn nhiều thì Phi Phụng phụ ba mẹ chồng bán cà phê. Mỗi sáng xách làn đi chợ mua đồ thì tranh thủ bán yaourt, bánh flan ở chợ. Ai cũng ái ngại khi nhìn Phi Phụng là nghệ sĩ mà đi bán yaourt dạo ở chợ. Cô em chồng còn bảo: “Em như chị Phụng em không dám đi bán đâu”. Phi Phụng nghĩ vừa bán hàng, mua đồ ăn, vừa tập thể dục đẹp dáng có gì ngại đâu. Ra chợ, mọi người biết mình lại càng yêu quý hơn. Mấy năm gần đây Phi Phụng không còn bán ở chợ nữa mà chỉ mang vào đoàn phim.

Tiền bạc không dư dả nên căn nhà xập xệ ba mẹ để lại, Phi Phụng không thể sửa chữa. Nhiều khi đến nhà đồng nghiệp, thấy họ có nhà đẹp, Phi Phụng chạnh lòng vì gần nửa đời người mà chưa có chỗ ở khang trang.

Suốt thời gian dài, Phi Phụng chỉ biết làm việc, tích góp để có tiền xây nhà. Mấy chục năm gia đình Phi Phụng chưa từng biết tới du lịch nước ngoài. Thấy mọi người đi chơi nhưng Phi Phụng tự nhủ đi tốn tiền lắm, tiền đó để dành xây nhà. Cầu được ước thấy, 3 năm trước, Phi Phụng đã xây được nhà khang trang. Cũng năm đó cả gia đình được du lịch Singapore, Malaysia. Đúng là song hỷ lâm môn.

Theo một bài báo chia sẻ thì, trong gia đình Phi Phụng là người nắm quyền hàng và chị cho biết ” Mình là người làm ra tiền nhưng thoải mái, phóng khoáng, không so đo. Mỗi khi gia đình có đám giỗ hay việc gì, tôi cứ bỏ tiền ra trước, còn mọi người đưa sau, nếu không đưa thì tôi bao hết. Có lẽ mình sống thoải mái nên mọi người nể. Trong nhà không có sự phân biệt dù tôi làm ra tiền hơn chồng. Tính tình tôi vui vẻ nên ông xã không có cảm giác gì đâu. Chúng tôi như bù trừ cho nhau. Tôi như đàn ông, còn ông xã như phụ nữ đảm đang, quán xuyến mọi việc trong nhà.”

Cuộc sống hôn nhân của nghệ sĩ thường không lâu bền, công việc của chị và anh lại khác biệt nhưng gia đình vợ chồng Phi Phụng giữ hôn nhân bền vững hơn 20 năm qua và chị có những chia sẻ sau

” Ông xã thuộc tuýp ai khen vợ đều thích nhưng lại từ chối xem những vai tôi diễn. Ở sân khấu kịch, có vé mời nhưng không bao giờ anh ấy đi coi, ấy vậy mà những bài báo về tôi, anh đều âm thầm in, đưa vợ xem.

Chuyện nghi ngờ, ghen tuông vợ lúc đầu yêu nhau không thể tránh khỏi. Gia đình anh khi đó còn dự đoán mối tình này chắc không quá 21 ngày là kết thúc. Đến khi về làm dâu, sống cùng gia đình chồng, tôi giữ đúng nề nếp ba dạy, khoanh tay, đi thưa về gửi.

Xem thêm: Bạn Chính Là Những Gì Bạn Nghĩ, Tư Duy Tích Cực

Ngay cả khi ba mẹ chồng mất, sống cùng chị chồng, tôi cũng như vậy. Chị ấy bảo: “Thôi, cô đi đâu thì đi, không phải thưa gửi đâu, mệt lắm”. Vì vậy, tôi thường đùa vui với mọi người mình là dâu ngọt chứ không phải dâu chua. Sống với nhau, hiểu tính đối phương nên ông xã giờ không còn ghen với vợ nữa. Cuộc sống của chúng tôi êm đềm và có nhiều tiếng cười.”

Hi vọng một vài chia sẻ mà showbizvn.com đã mang đến cho bạn một cái nhìn khác về Tiểu sử nghệ sĩ hài Phi Phụng nhé. Chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ bên gia đình cùng với bộ phim Gia đình là số 1 có sự tham gia của diễn viên hài Phi Phụng nher1.