Nhân vật Adrian Fahrenheit Ţepeş trong franchise Castlevania, được biết nhiều hơn với tên gọi Alucard, là đứa con lai nửa người nửa ma cà rồng (dhampir) của bá tước Dracula Vlad Tepes và Lisa, người vợ thứ hai của ông. Alucard đã được debut trong Castlevania III: Dracula’s Curse với tư cách là một nhân vật phụ và sau đó là nhân vật chính của Castlevania: Symphony of the Night. Anh cũng là 1 trong 3 nhân vật chính của loạt hoạt hình Netflix do Netflix sản xuất.

Bạn đang xem: Alucard là ai

*
*
*

Adrian Fahrenheit Ţepeş (Ảnh: Taryn Cosplay)

MỤC LỤC

3 Tính cách của Alucard: Hào hiệp nhưng bi quan, khắc khổ

Alucard trải qua một tuổi thơ dữ dội

Là con trai của một trong những thực thể quyền lực nhất, cậu bé Adrian lớn lên với đầy đủ mọi điều kiện để học tập và phát triển, lâu đài của Dracula chứa đựng mọi thứ kiến thức về khoa học và ma thuật vượt quá sự hiểu biết của người đời sẵn sàng cho Adrian khám phá. Đã có một thời gian Adrian sống trong yên bình và sự yêu thương của bố mẹ, tuy nhiên hạnh phúc không kéo dài khi trong một lần Dracula đi vắng, Lisa bị hỏa thiêu vì cáo buộc là phù thủy.

*

Trước khi chết vì bị hỏa thiêu, Lisa vẫn bênh vực con người, điều này tác động mạnh đến con trai cô là Alucard.

Lúc Lisa qua đời, Adrian ở bên cạnh mẹ anh. Bà nhấn mạnh rằng anh ta không nên trút giận lên con người, bởi cuộc sống của họ vốn đã rất khó khăn và mờ mịt. Những lời nói đó của Lisa đã ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ của Adrian. Tâm trí anh quay cuồng khi đặt câu hỏi về ý chí của cha mình, liệu Dracula có đúng khi muốn tận diệt loài người? Khi lớn, Adrian hoàn toàn chống đối cha và lấy cái tên Alucard – viết ngược lại của Dracula để tỏ ý phản kháng.

Một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất

Với tư cách là một dhampir và con trai của ma cà rồng quyền năng nhất, Alucard sở hữu mọi sức mạnh và kiến thức mà Dracula hay một ma cà rồng cấp cao có thể đạt được, mặc dù vậy anh không mạnh hơn cha mình. Điều khiến Alucard trở nên đặc biệt là anh ta có thể bước đi dưới ánh nắng mặt trời mà không bị tổn thương nhờ dòng máu của mẹ chảy trong huyết quản, trong khi tia nắng có thể giết chết tất cả ma cà rồng trong tích tắc.

Xem thêm: Edith Cavell Là Ai : Nữ Y Tá Không Sợ Chết Trước Quân Đức Thời Thế Chiến I

*

Alucard là một chiến binh mạnh mẽ sở hữu hầu hết năng lực của cha mình.

Khả năng biến hình: Như các ma cà rồng cấp cao, Alucard có thể hóa thân thành một vài loài thú. Khi biến thành dơi, anh có thể phun ra cầu lửa hoặc sóng xung kích, dạng sói của Alucard có thể chạy nhanh hơn một viên đạn và khi ở trạng thái sương mù Alucard có thể len lỏi đến bất kỳ nơi nào và biến nó thành sương độc để tấn công kẻ thù. Alucard có một “true form” là dạng quỷ, tương tự như Dracula, nhưng anh đã từ chối dùng nó vì không muốn giống cha.

*

Alucard rất cẩn trọng, không hề làm gì mà thiếu kế hoạch cụ thể, đồng thời mọi việc anh làm đều phục vụ cho một mục đích cuối cùng là đánh bại Dracula, bất kể anh luôn dành tình cảm cho cha mình. Điều này cho thấy Alucard đã xác định rất rõ tư tưởng và hoàn toàn đứng về phía cái thiện theo đúng những gì mẹ Lisa đã dặn dò. Alucard có thể tự cách ly với thế giới và ngủ trong quan tài suốt nhiều năm, nhưng chưa bao giờ từ bỏ mục đích thực sự của mình.

Xem thêm: Anh Thư Và Duyên Vợ Chồng Hơn 10 Năm Trước Khi Ly Hôn, Con Trai 14 Tuổi Cao 1M8 Của Siêu Mẫu Anh Thư

*

Khi thực sự bị chọc giận, Alucard cũng có thể trở nên rất tàn nhẫn – tương tự như Dracula, anh sẵn sàng xiên cọc con người mà không hề ghê tay. Chi tiết này được thể hiện rõ nhất ở cuối mùa 3 của loạt phim Castlevania trên Netflix, khi bị cám dỗ vào lần quan hệ tay ba và lừa phỉnh bởi 2 anh em người Nhật Sumi và Taka, Alucard đã cắt cổ họ và đóng cọc cả hai trước cửa lâu đài để cánh báo cho bất kỳ con người nào dám bén mảng đến lâu đài của Dracula để trục lợi.