Thầy Thích Trí Huệ được nhiều người biết đến với những bài giảng sâu rộng trong chủ đề Phật pháp, giúp người Phật tử tu sao cho đúng cách, đem kinh sách tư tưởng của đức Phật chia sẻ với chúng sinh. Cũng như bao nhiêu nhà sư khác, thầy được khá nhiều phật tử dành một tấm lòng kính trọng, mến phục bởi những tình huống thầy đưa ra được lồng ghép vào trong những bài học một cách hài hước dí dỏm.Bạn đang xem: Tiểu sử thích trí huệ

Mục lục

1 Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ 2 Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người3 Mái chùa Pháp Tạng do thầy Thích Trí Huệ đang trụ trì4 Những bài giảng hay nhất của thầy Thích Trí Huệ5 Chúng ta học được gì từ thầy Thích Trí Huệ

Vài nét về Thầy Thích Trí Huệ

Tiểu sử cuộc đời của Đại Đức Thích Trí Huệ

Đại Đức Thích Trí Huệ có tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh năm 1971 ở mảnh đất cực Nam của Tổ quốc – tỉnh Cà Mau. Thầy hiện đang là trụ trì tại chùa Pháp Tạng, địa chỉ cụ thể của chùa là C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Tiểu sử thích trí huệ

Bạn đang xem: Tiểu sử thích trí huệ

Cái duyên với con đường tu hành của thầy Thích Trí Huệ

Sư thầy đã tốt nghiệp Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh ngành Kỹ sư xây dựng. Lẽ ra cũng như bao người, thầy sẽ đi làm và có một mái ấm hạnh phúc. Nhưng cái duyên với con đường tu hành đã níu thầy rẽ sang một ngã khác, học và tốt nghiệp tại Học viện Phật giáo Việt Nam (thành phố Hồ Chí Minh). Với tấm lòng từ bi, một trí tuệ hơn người Đại Đức Thích Trí Huệ đã được nhiều Phật tử khắp nơi trên cả nước tìm đến để được nghe lời thầy giảng dạy.

Những đóng góp lớn của thầy Thích Trí Huệ đối với nhân loại loài người

Giảng về Pháp Phật

*

Sở hữu một trí tuệ tinh thông, một tấm lòng từ bi bác ái, thầy Thích Trí Huệ đã mang đến cho biết bao nhiêu thế hệ Phật tử những tri thức, bài học về đạo làm Người mà Phật Thích Ca đã giác ngộ dưới gốc cây bồ đề. Không chỉ giảng dạy trong chính ngôi chùa Pháp tạng, thầy Thích Trí Huệ còn từng giảng dạy tại nhiều ngôi chùa khác trong thành phố như chùa Xá Lợi ở quận 3. Ngoài ra, nhiều Phật tử đang sinh sống ở Hoa Kỳ cũng từng mời thầy sang để giảng đạo.

Những lời Phật dạy được thầy Thích Trí Huệ truyền đạt gần gũi, dễ hiểu và được Phật tử gần xa yêu thích bởi vì ngoài nói về những bài học về luân thường đạo lý, cách dẹp bỏ những muộn phiền, cách để tâm mình bình an hơn thì Thầy còn lồng ghép những ví dụ hết sức hóm hỉnh, thiết thực cho người nghe dễ hiểu và cảm được. Ngoài truyền đạt lời Phật dạy, thầy còn dạy về cách ngồi thiền mỗi ngày trước khi ngủ để giấc ngủ sâu hơn và tĩnh tâm hơn.

Y học

Không chỉ ở cương vị là người thuyết giảng Phật pháp, thầy Thích Trí Huệ còn được nhiều Phật tử biết tới với tư cách như là một thầy thuốc giỏi, chuyên chữa bệnh miễn phí cho người nghèo bằng các bài thuốc dân gian. Thầy chỉ cho nhiều người dân cách tận dụng những vật liệu từ thiên nhiên làm sao để có ích đối với sức khỏe. Những dược liệu thầy sử dụng rất thân thuộc trong đời sống, vừa rẻ lại vừa dễ kiếm tìm như hoa cúc vàng, rau ngô, vỏ trái măng cụt, vỏ bưởi, vỏ quýt,… nhiều người không biết bỏ đi nhưng thực ra đó lại là một vị thuốc quý.

Xem thêm: Tên Thành Viên Nhóm T-Ara – Tên Của Các Thành Viên Trong Nhóm T

Từ thiện

 

*

*

*

Mái chùa Pháp Tạng do thầy Thích Trí Huệ đang trụ trì

Bình Chánh – một vùng quê yên bình ở thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Tạng là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa.

*

Chùa Pháp Tạng được xây dựng năm 1958. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh thu hút rất nhiều phật tử gần xa. Không quá khó để tìm ra ngôi chùa này tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minh Xuân. Họ tìm đến chùa Pháp Tạng không đơn giản là tìm về ngôi chùa của một vùng quê thanh bình mà còn vì nơi đây có một vị thầy đức độ, để được nghe trực tiếp những buổi pháp giảng của thầy để giác ngộ, thức tỉnh và để nhìn lại mình.

Cũng như các ngôi chùa khác, vào các ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng,… rất đông đảo Phật tử đến đây để viếng chùa và cầu bình an. Cũng những ngày này, nhà chùa thường xuyên tổ chức các khóa tu để dạy những giáo lý về công dung ngôn hạnh, học cách yêu thương, tha thứ và cả những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Xem thêm: Phạm Ngọc Phương Linh – Page Not Found &Bull Instagram

Những bài giảng hay nhất của thầy Thích Trí Huệ

Nghe bài giảng của thầy Thích Trí Huệ ở đâu?

Ngoài ra, Thầy Thích Trí Huệ còn có rất nhiều bài giảng được thu âm, thu hình dưới dạng đĩa CD, DVD nên Phật từ xa gần ở mọi lứa tuổi ai cũng có thể có cách thức phù hợp để tiếp nhận những bài giảng của thầy Thích Trí Huệ.

Các Video bài giảng phổ biến

Chúng tôi gợi ý với các bạn một số video phổ biến được nhiều lượt xem trên mạng xã hội Youtube: