Trong lịch sử Việt Nam, cái tên Trần Quốc Toản đã quá quen thuộc trong lòng những người dân. Đặc biệt về câu chuyện bóp nát quả cam nổi tiếng của ông luôn nằm trong sách giáo khoa. Vậy thì cùng showbizvn.com.vn tìm hiểu rằng Trần Quốc Toản là ai? Tiểu sử về vị anh hùng trẻ tuổi này nhé!

Trần Quốc Toản là ai?

Trần Quốc Toản sinh năm 1267. Năm 15 tuổi, ông đã được phong Hoài Văn Hầu. Trần Quốc Toản sinh ra trong dòng dõi hoàng tộc. Ông lớn lên trong thời gian quân Nguyên chuẩn bị xâm lược nước ta lần thứ hai.Bạn đang xem: Anh hùng trần quốc toản

*

Có vài nghiên cứu gần đây về thân thế của Trần Quốc Toản. Cha của Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản là Vũ Uy Vương Trần Nhật Duy và mẹ là Quận chúa Trần Ý Ninh. Nếu đây là thông tin chính xác thì Trần Quốc Toản là cháu nội của Trần Thái Tông, là cháu gọi Trần Thánh Tông bằng bác và là em họ của Trần Nhân Tông.

Bạn đang xem: Tiểu sử anh hùng trần quốc toản

Tiểu sử về vị anh hùng trẻ tuổi tài cao Trần Quốc Toản

Từ nhỏ, Trần Quốc Toản đã đam mê cung kiếm, luyện võ nghệ, binh thư và được Trần Hưng Đạo khen ngợi. Ông luôn có ý chí muốn giết giặc, bảo vệ đất nước.

Trước 10 năm khi Trần Quốc Toản ra đời, thì quân Đại Việt đã đánh bại quân Nguyên tan tác. Nhưng triều đình nhà Trần luôn biết rằng giặc Nguyên Mông chưa bao giờ từ bỏ ý định. Từ năm 1258 trở đi, hoàng đế Nguyên Mông càng ngày càng có những yêu sách quá quắt và ý định xâm chiếm nước ta càng rõ rệt.

Xem thêm: Ca Sĩ Đạt G Là Ai ? Thông Tin Tiểu Sử Và Đời Tư Của Nam Ca Sĩ

*

Tháng 4/1285, Vua Trần Nhân Tông sai Chiêu Thành Vương , Hòa Văn Hầu Trần Quốc Toản và tướng quân Nguyễn Khoái đánh quân ở Tây Kết. Chỉ sau 1 tháng, quân Nguyên bị đánh bại ở Kinh Thành và Chương Dương.

Bí ẩn về cái chết của Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản

Không có nhiều sử sách Việt Nam nói về cái chết của Trần Quốc Toản. Và thời gian ông mất vẫn chưa được thống nhất.

Xem thêm: Tiểu Sử Khá Bảnh – Khá Bảnh Tiểu Sử Dài Đằng Đẵng, Nhiều Lần Gây Án

*

Hoặc theo sách Việt sử Kỷ yếu của Trần Xuân Sinh. Khi Ô Mã Nhi đánh vào Vân Đồn để cướp lương thực. Lúc này Trần Quốc Toản và Trần Khánh Dư chống trả. Trần Quốc Toản bị thương trong trận này và qua đời vào ngày 2/2 âm lịch khi 18 tuổi.

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã hiểu rõ về vị anh hùng trẻ tuổi Trần Quốc Toản là ai. Hãy theo dõi showbizvn.com.vn để có được thêm cho mình những bài viết hay nhé!