Nghệ sĩ hài cho biết, chính sự thành thật, thẳng thắn và trung thực của Mai Liên đã khiến anh quyết tâm phải “cưa đổ” được cô.

Bạn đang xem: Vợ quốc thuận

Không dùng đám cưới đánh bóng tên tuổi

– Vốn là một nghệ sĩ vui tính và thích giao lưu với khán giả, truyền thông, chính vì thế mọi người rất bất ngờ khi anh chọn cách giấu kín đám cưới thay vì khoe với tất cả mọi người. Điều gì khiến anh quyết định như vậy?

– Tôi là người không thích đi theo trào lưu và hiện tượng, cái này xuất phát từ ý định của tôi. Tôi không muốn chỉ vì một đám cưới mà làm quá rùm beng trên mặt báo, hay nói đúng hơn là tôi cần một đám cưới đúng nghĩa và ấm cúng. Trước đám cưới có nhiều phóng viên gọi điện thoại cho tôi muốn ngỏ ý đưa tin về tiệc nhưng tôi đã từ chối. Tôi là người thích khoe những thành tích, vai diễn hơn là đời tư nhất là chuyện vợ con.

– Vì sao phải đến ngưỡng tứ tuần anh mới chịu cưới vợ?

– Có lẽ là do duyên số. Tôi và bà xã tôi quen và tìm hiểu nhau được 2 năm. Tôi cũng như những cặp vợ chồng khác, trải qua nhiều sóng gió mới đi đến hồi kết. Nhưng tôi nghĩ mình đủ chín chắn để quyết định việc trọng đại nhất của đời người và điều quan trọng nhất là tôi lấy được người mà tôi thật sự yêu thương.

– Vợ anh là một người ngoài giới showbiz, nên ít người biết. Anh có thể chia sẻ vài điều về bà xã?

– Vợ tôi là một người phụ nữ bình thường. Cô ấy làm nhân viên ở một công ty truyền thông. Vợ tôi là một nhân viên văn phòng, giỏi nội trợ, tôi rất thích điều này (cười).

*
Quốc Thuận và vợ mới cưới.

– Đức tính nào ở cô ấy khiến anh phải quyết tâm chinh phục?

– Thẳng thắn, thật thà và trung thực.

– Người ta thường hay nói “thẳng thắn, thật thà thường thiệt thòi, thiếu thốn”, câu này ứng với trường hợp vợ chồng anh, ra sao?

– Tôi cũng thuộc thể loại người thẳng thắn thật thà nên tôi cũng thiếu thốn. Sau bao nhiêu năm tích lũy hai vợ chồng tôi vừa mới sắm được tổ ấm cho riêng mình. Cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng cũng không dư giả gì. Nói chung đang trong hoàn cảnh tích góp trả nợ.

– Có vợ làm công việc ở một công ty truyền thông có thể sẽ giúp được anh nhiều hơn trong việc quảng bá công việc, hình ảnh nghệ sĩ. Cô ấy giúp anh những gì?

– Tôi không nghĩ chuyện đó quá quan trọng đối với tôi. Nhiều người nghĩ việc bà xã tôi làm truyền thông là một lợi thế cho tôi để tận dụng phát triển sự nghiệp, nhưng thật sự, tôi thấy điều tốt nhất là nhờ làm công việc này, cô ấy thêm hiểu về nghề diễn viên của tôi để gửi trọn niềm tin vào chồng. Dù vậy, có một điều tôi khá lo lắng là vì cô ấy quen biết rất nhiều anh chị em trong nghề, nếu tôi có làm gì sai trái, khó mà thoát khỏi tai mắt của vợ.

– Dù vậy, cưới được cô vợ trẻ lại kiêm luôn người quản lý cho công việc, khó có ai may mắn hơn anh, anh nghĩ sao?

– Tôi là người rất hay đãng trí, bù lại vợ tôi là người nhớ dai, cho nên sự tương tác này đã giúp cho nhau rất nhiều thứ. Nhưng đôi lúc bà xã tôi cũng phải thốt lên “Trời ơi, công việc của em đã nhiều bây giờ còn nhớ phụ anh nữa sao”. Những lúc như vậy, tôi thấy mình quá may mắn. Nếu gặp phải một người vợ đãng trí giống như mình, chắc cuộc sống gia đình khó mà có hạnh phúc.

Xem thêm: Ông Phạm Thanh Hưng – Shark Phạm Thanh Hưng

*
Chú rể Quốc Thuận.

Trông chờ tin vui thứ hai

– Thừa nhận đang trong hoàn cảnh trả nợ nần nhà cửa, nhưng anh vẫn rất đầu tư cho đám cưới hoành tráng và còn đưa vợ đi nước ngoài chụp ảnh cưới. Anh đã nghĩ gì khi chi tiêu xông xênh như vậy?

– Đơn giản, tôi muốn có một bộ ảnh cưới độc và lạ. Tôi cũng rất may mắn khi có những người em thân thiết trong nghề sẵn sàng chung tay cùng cô dâu và chú rể tạo nên một bộ hình như mong muốn mà không có bất cứ yêu cầu gì.

Tiệc cưới là ngày trọng đại, nên tôi cũng muốn tổ chức thật ấm cúng, không để bạn bè, người thân thất vọng. Ai nhìn vào đám cưới của tôi cũng nghĩ là hoành tráng nhưng không hẳn thế. Tôi là người biết tính toán nên luôn biết lượng sức mình để chi tiêu hợp lý. May mắn là các đồng nghiệp hai bên ai cũng thương cô dâu và chú rể, nên không lỗ cũng không lời.

– Sau đám cưới, tân lang tân nương thường dành thời gian đi hưởng trăng mật, anh thì ngược lại, vẫn chạy show tất bật. Vì sao vậy?

– Công việc của cả hai đều rất bận rộn. Thời gian đầu khi mới yêu nhau, một tuần chúng tôi chỉ gặp nhau được một lần. Sau đám cưới công việc cứ dồn dập tới tấp. Hơn nữa, việc chuẩn bị cho đám cưới dù đã đơn giản tối đa, nhưng cũng ngốn mất nhiều thời gian của tôi và vợ. Vì thế sau đám cưới, cả hai muốn ổn định công việc cũng như cuộc sống gia đình trước. Khi nào cảm thấy thoải mái về thời gian cũng như tiền bạc, lúc đó, lên đường đi xa để tận hưởng hạnh phúc cũng chưa muộn.

– Đàn ông thường hay than phiền sau khi lấy vợ, cuộc sống trở nên nhàm chán, như bị đeo gông vào cổ, còn với anh thì sao?

– Đúng là mất tự do hơn hồi còn độc thân một chút vì không được la cà, đi trễ về khuya như xưa. Bây giờ đi đâu làm gì cũng phải để ý để không làm vợ mình buồn. Thật ra, vợ tôi cũng không khó tính mà thẳng tính, không thích sẽ nói ngay từ đầu nên tôi cũng biết đường tránh những cái cô ấy không thích. Từ hồi lấy vợ tới giờ, đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Bạn bè tôi hay chọc, vợ tôi đi theo giữ tôi, nhưng thật lòng tôi thích vợ đi cùng. Đi đâu có cặp có đôi vui hơn, mà còn giữ gìn được hạnh phúc nữa. Đặc biệt mình cũng cần thay đổi để phù hợp với cái chung mà cái chung phục vụ cho hai từ hạnh phúc.

– Cuộc sống chung thường không tránh được những mâu thuẫn, vợ chồng anh đối phó thế nào?

– Bây giờ không nói trước được gì, mới cưới xong ai cũng còn lâng lâng cho nên chưa có chuyện gì xảy ra (cười). Ngày trước khi yêu nhau, hai đứa giận hờn thì có, nhưng cãi vã to tiếng thì chưa bao giờ. Khi giận nhau, hai đứa hầu như không nói chuyện với nhau mà tự suy ngẫm xem ai đúng ai sai. Người nào có lỗi, lên tiếng xin lỗi trước là huề thôi.

*
Quốc Thuận và vợ Mai Liên trong bộ ảnh cưới thực hiện ở Thái Lan.

– Nghệ sĩ thường nhạy cảm, chính vì thế, việc gìn giữ hơn nhân với họ cũng gặp nhiều khó khăn hơn người thường, anh đã có liệu pháp gì để giữ cho mái ấm của mình luôn bền, đẹp?

– Nghệ sĩ là người của công chúng nên mỗi khi có cặp nào chia tay ai nấy đều biết, thành thử mọi người có cảm giác cuộc sống gia đình nghệ sĩ ngắn ngủi. Bên cạnh một số vợ chồng chia tay, vẫn còn nhiều gia đình nghệ sĩ khác đấy chứ. Nếu vơ đũa cả nắm thì tội nghiệp nghệ sĩ quá. NSƯT Bảo Quốc có khuyên tôi, mình là đàn ông không nên sợ vợ, nhưng hãy chiều vợ để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

– Tuổi của anh đã không còn trẻ nữa, anh có dự định gì về việc sinh con?

– Duyên nợ đã đạt được còn chuyện con cái, đúng giờ, đúng giấc, tự khắc sẽ có thôi. Tôi rất tin vào điều đó và đang chờ đợi vào tin vui thứ hai của mình.

Xem thêm: Diễn Viên Ngọc Lan Diễn Viên Điện Ảnh Mới Nhất Về Nữ Diễn Viên

– Sau đám cưới, kế hoạch công việc và lựa chọn phim ảnh của anh có gì khác?

– Tôi vẫn tiếp tục các công việc của mình như đóng phim, làm MC chương trình Vợ chồng son, làm đạo diễn và sản xuất các chương trình truyền hình. Ngoài ra, tôi có một dự án làm sân khấu rất lớn, cho phép tôi được bật mí dự án này trong thời gian sắp tới.