” là bộ phim được phóng tác từ tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du. Trong phim, tôi vào vai cô gái có số phận đáng thương, trải qua nhiều khó khăn, thử thách để đi tìm hạnh phúc cho đời mình.Bạn đang xem: Phan thị mơ là ai

PV:Gâyn tưng vi khán giqua các vai gái quê, lý do gì khiến chnhn li đm nhn đóng “Kiều ” của đạo diễn Đỗ Thành An?

Hoa hậu Phan Thị Mơ: Tôi tâm đắc với nhân vật trong phim, cô gái đó đã trải qua bao phen bị “vùi hoa dập liễu” vì hy sinh cho người thân. Khi đọc lời thoại lúc casting, tôi chảy nước mắt vì nhập vai. Thấy vậy, đạo diễn phim nói: “Con bé này là Kiều chứ không ai khác”. Đạo diễn Đỗ Thành An nói tôi trông chân chất, tôi nghĩ, có lẽ do tôi là dân miền Tây thứ thiệt.

Bạn đang xem: Phan thị mơ là ai? tiểu sử hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2018

PV:Chđã có sđu tư, chun bnhư thếnào cho vai din này?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tuy có kinh nghiệm tham gia nhiều phim nhưng với “Kiều “, đòi hỏi tôi phải biểu lộ cảm xúc rất nhiều qua các phân đoạn, để khán giả có thể cảm nhận được nỗi đau mà nhân vật phải chịu đựng.

Diễn vai gái làng chơi, tôi tham khảo các phim bộ của Hong Kong cùng đề tài để nắm bắt kỹ thuật diễn. Những cảnh mời mọc, đon đả tiếp khách khá mới mẻ với tôi. Tôi luôn tự nhủ nếu không chịu khó thay đổi vai sẽ mãi đóng khung, không gây được ấn tượng. Tôi muốn mang đến cho khán giả một góc nhìn khác về mình, đa dạng trong diễn xuất.

*

PV:Đưc biết, chcó đóng mt s“cnh nóng”, chcó sgia đình sphnng ddi?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi nghĩ mọi người cũng sẽ hiểu thôi. Tôi cũng 30 tuổi rồi, bản thân ý thức được điều gì nên làm và không nên làm mà.

PV:Chnghĩ sao trưc li nhn xét “Phan ThMơ góp mặt trong nhiều phim nhưng chưa có bộ phim nào thực sự đột phá”?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Đúng là tên tuổi tôi không rầm rộ như nhiều người khác nhưng tôi vẫn có một bộ phận khán giả riêng. Nhiều khi về miền Tây hay đến với những vùng miền khác, tôi rất vui và hãnh diện khi được khán giả nhận ra, hỏi thăm và trò chuyện với mình. Với tôi như vậy đã được coi là một đặc ân rồi.

PV:Chcó thy chnh lòng không khi bn thân cng hiến hết mình cho nghthut, đc bit là đinnh nhưng kết qunhn li li chng gây đưc tiếng vang?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi không cảm thấy chạnh lòng vì bất cứ điều gì. Tôi nghĩ, đó là tình hình chung của rất nhiều diễn viên hiện nay, mà đã là tình hình chung thì phải chấp nhận. Bạn nghĩ xem, một năm có thể có hàng trăm bộ phim, kể cả truyền hình hay điện ảnh, có khi bỏ ra mấy trăm triệu, mấy chục tỷ để đầu tư nhưng có mấy phim thực sự gây tiếng vang?

Tôi chấp nhận thực tế đó. Cho nên, không vì thế mà mình không đóng phim, không cống hiến.

PV:Đã bao gichnghĩ rng đến mt ngày nào đó sbnghip din đđi theo con đưng khác?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình bỏ nghiệp diễn. Công việc này nuôi sống tôi bao nhiêu năm rồi, hơn nữa, đó là đam mê, là nghề mà tôi luôn muốn gắn bó, nghiêm túc. Thà bước đi chậm mà chắc, được tôn trọng còn hơn việc nổi đình đám một vài ngày rồi lại chìm vào quên lãng. Cái gì đến với mình nhanh cũng sẽ mất đi nhanh.

PV:Nếu có chút “chiêu trò”, biết đâu chsthành công hơn?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi không muốn đánh đổi sự yên bình và thanh thản trong tâm hồn chỉ vì muốn được nổi tiếng và thành công hơn trong công việc.

*

*

PV:c sang tui 30 nhưng có vnhư chđang khá “dng dưng” vi chuyn kết hôn?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Hiện tôi đang độc thân. Tôi chưa vội lập gia đình dù gia đình thúc giục. Tôi thấy mình còn trẻ lắm, vẫn sung sức, tôi muốn sống hết mình với công việc và niềm đam mê. Thời điểm này tôi cũng không quá tha thiết chuyện yêu đương. Tôi vẫn chưa muốn yêu lại.

Xem thêm: Sự Tích Cỏ 3 Lá Có Ý Nghĩa Gì, Tượng Trưng Cho May Mắn Và Hạnh Phúc

PV:Đây có phi là li bin minh không?

Tôi cũng đã từng trải qua tất cả các cung bậc của tình yêu rồi, hạnh phúc, ngọt ngào, được chiều chuộng hay những gì các cô gái khác có, tôi cũng có rồi. Vì vậy, thời điểm này có người yêu thì tốt nhưng không cũng chẳng sao. Tôi cho rằng, với một cô gái có sự nghiệp, thông minh và khéo léo, cô ấy hoàn toàn không cần phải vội vàng để cố tìm được một nửa cho mình.

*

PV:Sau những cuộc tình chưa trọn vẹn,vyniềm vuihin ti ca chlà gì?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Đó là được thăng hoa và thành công trong công việc! Mỗi khi buồn, chán mà nhận được một công việc, tôi lại vui tươi, hạnh phúc trở lại và toàn tâm toàn ý cho công việc đó của mình.

PV:Nhưng đôi khi tình yêu sẽ khiến cảm xúc thăng hoa hơn, chnghĩ sao vđiu này?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi nghĩ rằng, đàn bà không nhất thiết phải có đàn ông mới hạnh phúc, mới có thể thăng hoa được. Nhưng không thể phủ nhận đàn ông là một trong những điều đem lại hạnh phúc cho đàn bà. Bên cạnh đó, tôi thấy công việc, sự nghiệp, tiền bạc… cũng là một trong những thứ khiến đàn bà hạnh phúc. Thế nên đừng vội vàng tìm ngay một tấm chồng để thoả lấp cảm xúc khi mà bản thân chưa sẵn sàng và chưa đủ chín chắn.

PV:Ngưi ta hay nói “phnhơn nhautm chng”, nếu nhiu tin mà chng không ra gì thì cũng đâu gi là hnh phúc?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi cũng không thích câu nói “phụ nữ hơn nhau tấm chồng”. Câu nói đó trói buộc suy nghĩ của người phụ nữ rất nhiều. Rằng, phải lấy chồng, hết sức phụng sự chồng thì họ mới cho mình cái này, cái kia nhiều hơn những người đàn bà khác. Suy nghĩ đó khiến người ta càng đau khổ hơn mà thôi.

PV:Vy đâu là mu ngưi đàn ông lý tưng ca ch?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi thích những người đàn ông nhẹ nhàng, điềm tĩnh, luôn yêu thương và chiều chuộng mình.

PV:Ch“s” nhng ngưi đàn ông có tính cách như thếnào?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Đó là những người lăng nhăng, thích cặp với cô này cô kia.

PV:Có phi vì lđó mà chrt cn trng trong vic chn chng?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi không đặt ra tiêu chí chọn chồng, tôi chỉ nghĩ đơn giản hai trái tim cùng chung nhịp đập, yêu thương, thấu hiểu nhau và đặc biệt người đó chân thành yêu mình.

PV:Chmun nói gì vi nhng ngưi phnđang trên đưng đi tìm hnh phúc?

Hoa hậu Phan Thị Mơ:Tôi chỉ muốn nói rằng, phụ nữ đừng để mình phải phụ thuộc vào một ngưởi đàn ông nào đó. Phụ nữ đừng để chồng hoặc một ai đó điều khiển mình. Tôi nghĩ đó là cách giúp phụ nữ có thể tìm ra được con đường riêng và thành công theo cách của mình.

Xem thêm: Top 10 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon? Món Ngon Từ Thịt Thỏ Bạn Ít Để Ý

*

Phan Thị Mơ sinh năm 1990 tại Tiền Giang. Cô từng tham gia cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Thế giới người Việt, Hoa hậu châu Á tại Mỹ… . Năm 2018, cô đăng quang Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới. Cô từng nhận danh hiệu Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất ở giải thưởng Ngôi sao xanh 2017 cho vai Đan Thy trong phim Hồ sơ lửa – Mật danh D9.