Là 1 trong những nghệ sĩ cải lương được xem là thành công nhất hiện nay, song, NSƯT Vũ Luân vẫn chọn cuộc sống cô độc ở tuổi 48.

Bạn đang xem: Nsưt vũ luân ở tuổi 48: vẫn chưa lập gia đình, là giọng ca cải lương được nhiều người yêu mến

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Luân tên thật là Lương Văn Bình, anh sinh năm 1972. Xuất thân từ gia đình công nhân, trong 1 lần đi làm thợ phụ sơn anh được đồng nghiệp phát hiện có giọng hát hay nên động viên anh đi học hát. Được gia đình ủng hộ, Vũ Luân bắt đầu từ chàng trai vô danh 13 tuổi đi hát dạo kiếm sống, vô tình được Bạch Long phát hiện và nhận làm học trò.

*
*

Trong 1 show đám cưới, nghệ sĩ Bạch Long phát hiện ra tố chất của Vũ Luân nên đã nhận làm học trò. Trong lứa nghệ sĩ trẻ bước ra từ đoàn cải lương “Đồng Ấu Bạch Long”, anh được xem là 1 trong những nghệ sĩ cải lương thành công nhất, bên cạnh những tên tuổi lớn như Quế Trân, Bình Tinh, Trinh Trinh…

Ngoài thầy là NSƯT Bạch Long, anh còn có cha nuôi là NSƯT Vũ Linh. Vũ Linh sinh năm 1958, được mệnh danh là “ông hoàng cải lương”. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài như tạc tượng, Vũ Luân còn có giọng hát và số phận giống hệt cha nuôi Vũ Linh của mình. Nhờ điểm này mà Vũ Linh đã nhận anh làm con trai nuôi và nâng đỡ vào nghề.

Xem thêm: Công Chúa Bong Bóng Lyric – Lời Bài Hát Cong Chua Bong Bong = Bao Thy

*

Không chỉ gương mặt, mà cả dáng dấp, tướng đi, cách hát và diễn xuất của 2 cha con cũng giống đến bất ngờ. NSƯT Vũ Linh cũng công nhận giọng của Vũ Luân giống mình tới 90% và lý giải là vì Vũ Luân ái mộ ông từ nhỏ nên ít nhiều đã ảnh hưởng tới giọng hát và diễn xuất. Còn 1 điểm giống nhau đáng trân trọng của họ đó là tình yêu cháy bỏng dành cho nghệ thuật, hết lòng cống hiến cho bộ môn cải lương mặc dù thị hiếu khán giả đã thay đổi.

*
*

Ở tuổi 48, Vũ Luân không còn mặn mà với tình yêu sau 2 mối tình tan vỡ. Dù vô cùng mặn nồng với người mình yêu, song chuyện tình của anh đều không thành vì áp lực từ công việc và gia đình. Kể từ đó, anh không còn hứng thú đến chuyện yêu đương mà lựa chọn ở 1 mình để chăm sóc người anh ruột bị bệnh.

Xem thêm: Ca Sĩ Ý Lan Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi, Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Ý Lan

*
*

Hiện tại, mặc dù bộ môn cải lương đã không còn thu hút nhiều khán giả nhưng Vũ Luân vẫn giữ được chỗ đứng nhất định trong nghề và tiếp tục theo đuổi nó. Ngoài công việc kinh doanh, Vũ Luân vẫn đều đặn biểu diễn tại thị trường hải ngoại và thường xuyên về Việt Nam để duy trì và phát triển bộ môn này.