Hoa hậu Lý Thu Thảo từng được truyền thông gọi là một trong những hoa hậu “bí ẩn”. Bởi sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu TP.HCM (1989), cô tham gia vỏn vẹn bốn bộ phim rồi lặng lẽ giã từ hào quang, sang định cư tại Mỹ (1999).

Bạn đang xem: Nhan sắc thời đỉnh cao của hoa hậu lý thu thảo

Bất ngờ, cô về nước làm giám khảo cuộc thi Người đẹp TP.HCM qua ảnh 2014. Lần đầu tiên sau 25 năm đăng quang, hoa hậu Lý Thu Thảo chia sẻ về cuộc sống hiện tại của cô ở Mỹ và những scandal cô trải qua thời trẻ.

Xem thêm: Diễn Viên Elly Trần – Tiểu Sử Người Mẫu, Tiểu Sử

*

Thời trẻ, có phải vì không chịu nổi áp lực từ những tai tiếng tin đồn nhiễm HIV, bị tung ảnh nóng tống tiền…nên chị quyết định rời bỏ hào quang của một hoa hậu nổi tiếng?
Những sự cố đó chỉ là một phần thôi. Tôi xuất thân là một huấn luyện viên thể dục nhịp điệu. Tôi đến với cuộc thi Hoa hậu TP.HCM do trung tâm văn hóa quận cử đi. Tôi không nghĩ mình đoạt giải hay sau khi đoạt giải thì tham gia vào hoạt động nghệ thuật.

Xem thêm: Download Lagu Đôi Môi Khẽ Rung Đôi Lời Rằng Anh Rất Nhớ Em, Đường Quyền Tình Yêu

Sau khi đoạt giải, tôi vẫn đi dạy thể dục nhịp điệu. Các đạo diễn mời đóng phim, tôi cũng tham gia như học hỏi một nghề mới chứ không nghĩ mình sẽ sống trong đó. Cho nên khi gặp chuyện rắc rối, cũng là lúc tôi muốn lập gia đình, muốn làm một người phụ nữ của gia đình. Nên tôi đã lui về để chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình.

*

Thời đó khi mới hai mấy tuổi, tôi cảm giác mình không đứng vững. Những tai tiếng, lời đồn thổi, nếu rơi vào một người bình thường thì sẽ dễ dàng lãng quên. Tai tiếng rơi vào người nổi tiếng thì càng nhân lên và lan truyền đi. Tôi ra đường ai cũng xì xào. Nhưng ba tôi nói: “chó cứ sủa, người cứ đi”. Tôi cảm thấy vững vàng khi có gia đình, có ba bên cạnh. Bây giờ nghĩ lại những tai tiếng thời đó, tôi thấy rất mắc cười và cứ nghĩ: “ô, sao có những chuyện ngớ ngẩn như vậy rơi trúng mình” (Cười)
Đang là một người nổi tiếng, chọn cách lánh xa giới nghệ thuật, sống một cuộc sống bình thường, chị có điều gì nuối tiếc không?
Như đã nói, sau khi đăng quang, tôi vẫn tiếp tục công việc. Với cương vị là hoa hậu, lúc đó, tôi thích các hoạt động xã hội, từ thiện hơn là đi đóng phim hoặc diễn thời trang. Tôi lo đi làm công tác xã hội cho nên cũng ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Cho nên khi quyết định sống một cuộc sống của một phụ nữ bình thường, tôi chỉ tiếc là mình ít có cơ hội làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội. Còn những công việc liên quan đến nghệ thuật, nói thật là tôi không có niềm đam mê. Tôi thấy mình không thuộc về giới showbiz

*