Nữ ca sĩ Ngọc Khuê nổi tiếng với nhiều ca khúc mang âm hưởng dân gian như chuồn chuồn ớt, bà tôi. Một chất giọng đặc biệt, mượt mà sâu lắng khó quên trong lòng khán giả yêu nhạc. Vậy Ngọc Khuê là ai? tiểu sử chi tiết về nữ ca sĩ Phạm Thị Ngọc Khuê. Mời các bạn hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ ngọc khuê

1. Thông tin cơ bản về nữ ca sĩ Ngọc Khuê

Họ và tên : Phạm Thị Ngọc Khuê

Nghệ danh: Ngọc Khuê

Dòng nhạc theo đuổi : nhạc dân gian

Quê hương: tỉnh Hưng Yên

Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên

*

Ngọc Khuê ca sĩ thành danh với giọng hát giả thanh

2. Vậy Ngọc khuê là ai?

Ngọc Khuê tên đầy đủ là Phạm Thị Ngọc Khuê trong gia đình có bố làm nghệ thuật, nhạc sĩ kiêm họa sĩ Phạm Ngọc Khôi. Cô là người duy nhất trong nhà nối nghiệp của bố. Tài năng ca hát của Cô được bộc lộ từ khi còn bé. Khi chỉ mới 7 tuổi Ngọc Khuê đã là thành viên trong đội Ca Họa mi tại cung thiếu nhi Hà Nội.

Bạn đang xem: Ngọc khuê

Ngọc Khuê sở hữu một chất giọng thánh thót, trong trẻo mang đến cho khán giả những tác phẩm đáng nhớ. Bén duyên với các dòng nhạc dân gian Ngọc Khuê tạo nên các ca khúc cho riêng mình mà không tìm thấy ở một ca sĩ nào trên thị trường âm nhạc hiện nay.

Phương pháp xử lý giọng hát thật mỏng là điều mà ít ca sĩ Việt Nam làm được. Điều ấn tượng là cô biết tạo nên sự mới mẻ và khác biệt trong các bài hát. Âm hưởng dân ca được lồng ghép yếu tố hiện một cách hài hòa, phù hợp. Sự bền bỉ và không ngừng sáng tạo của Ngọc Khuê đã được ghi nhận qua những bài hát vẫn sống mãi với thời gian.

*

3. Sự nghiệp của nữ ca sĩ Phạm Thị Ngọc Khuê

Sự nghiệp của nữ ca sĩ Ngọc Khuê được biết đến khi cô bắt đầu tham gia cuộc thi tiếng hát truyền hình Sao Mai năm 2003. Bằng chất giọng giả thanh độc đáo và cách nhả chữ điêu luyện, Cô đã chinh phục khán giả yêu nhạc. Trong cuộc thi, Ngọc Khuê khiến ban giám khảo và khán giả ngạc nhiên với phần thể hiện bài hát “ Bên bờ ao nhà mình” của tác giả Lê Minh Sơn. Kết thúc cuộc thi Tiếng hát truyền hinh Sao Mai, Ngọc Khuê xuất sắc đạt giải nhì.

Xem thêm:

Trưởng thành hơn sau cuộc thi âm nhạc lớn, Ngọc Khuê cho ra mắt album đầu tay “bên bờ ao nhà mình” chỉ trong 2 tháng thực hiện. Tiếp tục trên đỉnh cao sự nghiệp, Ngọc Khuê nhanh chóng ghi tên mình trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn. Tại đây cô đã giành được giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Để nâng cao khả năng ca hát của mình Ngọc Khuê theo học và tốt nghiệp trường cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật. Tiếp đó, Cô theo học tại nhạc viện Hà Nội để thực hiện ước mơ trở thành một giảng viên thanh nhạc.

Xem thêm: David Copperfield Là Ai – Biến Mất Người, Ảo Thuật Gia Just A Moment

*

Ca sĩ Ngọc Khuê đã chinh phục hàng triệu khán giả yêu nhạc

4. Những bài hát tạo nên tên tuổi của nữ ca sĩ Ngọc Khuê

Ngọc Khuê, cô ca sĩ dấn thân vào những tác phẩm kén người nghe. Nhưng bằng sự cố gắng, sáng tạo miệt mài cống hiến cho nghệ thuật, Ngọc Khuê đã thể hiện thành công các ca khúc như:

Bà tôi – Nguyễn Vĩnh Tiến

Bài ca sao – Phạm Duy

Bên bờ ao nhà mình – Lê Minh Sơn

Cặp ba lá – Lê Minh Sơn

Chim bông lau tìm bóng – Lê Minh Sơn

Chuồn chuồn ớt – Lê Minh Sơn

Cò về phố – Lê Minh Sơn

Đá Trông chồng – Lê Minh Sơn

Để em mơ – Nguyễn Cường

Giấc mơ dai dẳng – Nguyễn Vĩnh Tiến

Gọi Tôi Hà Nội

Giọt Sương Bay Lên

Cốm Làng Vòng

Tình Tang

Tóc Thả Thuyền Trôi

Ơi Con Chim Chào Mào

Lời Hát Vòng Nước Xoáy

Người Ở Người Về

Lời Hát Vòng Nước Xoáy

Trai Làng Tôi

Mỗi ca khúc đều là tâm huyết và sắc nét riêng của Ngọc Khuê muốn gửi đến khán giả yêu nhạc. Lối hát giả thanh độc đáo và cách nhả chữ điêu luyện đã mang đến những thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Cho đến nay, dù có rất nhiều ca khúc nhạc trẻ sôi động thu hút nhiều bạn trẻ nhưng có những ca khúc của ca sĩ Ngọc Khuê vẫn được nhiều khán giả lựa chọn như “ bà tôi”, “ chuồn chuồn ớt”, “ cặp ba lá”.

*

Nỗ lực của Ngọc Khuê đã được đền đáp với nhiều bài hát nổi tiếng

Trên đây là những thông tin tiểu sử của nữ ca sĩ Phạm Thị Ngọc Khuê, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp trả lời được câu hỏi “ Ngọc Khuê là ai?” cũng như những ca khúc làm nên tên tuổi của Cô. Trên con đường sự nghiệp có lúc thăng lúc trầm của nữ nghệ sĩ, chúng ta mong rằng cô sẽ có thêm những tác phẩm nghệ thuật mới tạo nên sự đa dạng cho nền âm nhạc Việt.