*
*

Bạn đang xem: Lương tùng quang

*

Ca sĩ Lương Tùng Quang

Ký giả : Trường Kỳ.Lương Tùng Quang là một người may mắn. May mắn từ bước đầu, nhất là so với một số nghệ sĩ từ Uùc sang Mỹ thử thời vận. Sự may mắn có được đối với người nam ca sĩ này hoàn toàn nhờ ở ơn Trời Ðất, như anh vẫn nói.Trong suốt buổi nói chuyện, Lương Tùng Quang, một thanh niên theo đạo ông bà – đã nhiều lần nhắc nhở đến đấng Tối Cao mà anh đặt một niềm tin tuyệt đối.

Cách đây 6 năm, Lương Tùng Quang – với tên thật là Lương Quang Trường Chinh, sinh năm 1971 tại Sài Gòn và định cư tại Úc từ năm 90 – đã đạt được điều anh mong ước nhất là được cấp giấy phép hành nghề dài hạn tại Hoa Kỳ vào tháng 5 năm 2002. Trước đó, anh thường phải bay trở lại Úc sau vài tháng cư trú tại Mỹ theo những điều khoản qui định của luật di trú Hoa Kỳ trong thời gian còn cộng tác với trung tâm Vân Sơn là trung tâm đã khám phá ra anh qua sự giới thiệu của một người quen. Vào mùa hè năm 98, Lương Tùng Quang chính thức được trung tâm Vân Sơn mời ký giao kèo để liên tiếp xuất hiện trên những chương trình video do trung tâm này thực hiện. Khoảng cuối năm 2001, anh từ giã trung tâm Vân Sơn sau khi đã tạo cho mình được ít nhiều tên tuổi với một giọng hát thích hợp với loại nhạc trẻ và nhất là do sự chịu khó trau dồi tài nghệ bằng cách ghi tên học những khóa về luyện thanh.Một thời gian ngắn sau khi chia tay với Vân Sơn, Lương Tùng Quang đã được trung tâm Thúy Nga mời hợp tác từ tháng 01 năm 2002. Thật ra với Thúy Nga, trước đó Lương Tùng Quang đã được cặp vợ chồng nghệ sĩ Tùng Châu và Châu Ngọc – quen biết với anh tại Úc từ năm 95 – giới thiệu. Tuy nhiên anh không thể nhận lời vì đã ký giao kèo với Vân Sơn. Sự kiện đến với Thúy Nga cũng được Lương Tùng Quang cho là một điều may mắn trong việc tiến thân.Lương Tùng Quang xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình Paris By Night 61 với nhạc phẩm “Trái Tim Rạn Vỡ”, qua đến chương trình 62, anh trình bày nhạc phẩm “Quên Ði Cuộc Tình” cùng với Châu Ngọc. Qua chương trình video kế tiếp “Dòng Thời Gian” ( Paris By Night 63 ), với nhạc phẩm “Khúc Mưa”, Lương Tùng Quang đã cho thấy một sự tiến bộ rõ rệt với một ngoại hình mới mẻ. Với nhạc phẩm này, Lương Tùng Quang đã cho thấy khả năng của anh có thể trình bày loại nhạc tình cảm nhẹ nhàng, không hoàn toàn bị gò bó với loại nhạc trẻ mà những trung tâm anh cộng tác muốn tạo một hình ảnh đặc biệt cho anh. Nhạc phẩm “Khúc Mưa” sau đó đã được dùng làm tựa đề cho một CD của trung tâm Thúy Nga với tiếng hát của Lương Tùng Quang và hai nữ ca sĩ của trung tâm này là Bảo Hân và Tú Quyên. Trước đó, anh đã thu thanh nhạc phẩm “Trái Tim Rạn Vỡ” của Quốc Hùng trên CD mang tựa đề “Dại Khờ” cùng với một số tiếng hát khác. Nhạc phẩm mang thể điệu Soft Rock tình cảm này đối với Lương Tùng Quang cũng được anh cho biết là rất thích hợp với giọng hát của mình. Sau 30 chương trtình video với Thúy Nga, Lương Tùng Quang đã được đánh giá là một trong vài giọng ca nam được yêu thích nhất hiện nay.Về mặt lưu diễn, hiện Lương Tùng Quang cũng là một trong vài nam ca sĩ trẻ nhận được nhiều lời mời lưu diễn nhất. Chỉ trong một thời gian ngắn, hầu như anh đã đặt chân lên hầu hết những thành phố có người Việt cư ngu.

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Và Hồ Sơ Cầu Thủ Reus : Chàng Cầu Thủ Cô Đơn

Xem thêm: Người Mẫu Thúy Hằng Và Chồng, Thúy Hằng: Chân Dài Đình Đám Hà Thành Và Áp Lực

Trong những lần trình diễn đó, ngoài sở trường của mình là nhạc trẻ, anh còn “tùy cơ ứng biến” để đưa vào chương trình những thể loại khác. Về nghệ thuật trình diễn, Lương Tùng Quang đã cho khán giả thấy những sống động và uyển chuyển hơn xưa, sau một hời gian khởi đầu với những bỡ ngỡ và rụt rè. Trước kia, Lương Tùng Quang còn tỏ ra e dè khi muốn hội nhập cùng khán giả trong những tiết mục trình diễn vì sợ mất sự tập trung khi diễn tả. Nhưng bây giờ, những e dè, hồi hộp đã biến mất để anh trở thành một ca sĩ có một nghệ thuật trình diễn sống động. Trong khi đó anh cũng cho biết là vấn đề ăn nói trước khán giả của mình đã bớt đi nhiều vẻ trịnh trọng qua những lời nói có sắp xếp trước để thay bằng những câu nói tự nhiên xuất phát từ tâm hồn. Thỉnh thoảng Lương Tùng Quang cũng bay về một thành phố nhỏ tên Perth ( Úc ) để thăm bố mẹ anh hiện đang sống tại đây. Cả hai đã rất vui mừng khi thấy người con út trong số 4 người con trai gặp được nhiều may mắn. Theo anh, phần lớn may mắn đó một phần đến từ sự ủng hộ và khuyến khích của bố mẹ dành cho anh khi anh quyết định đi theo con đường ca hát:Sau 6 năm đặt chân lên đất Mỹ, Lương Tùng Quang đã tạo cho mình được một mớ hành trang để bước trên con đường sự nghiệp còn dài trước mặt. 6 năm chỉ là một thời gian ngắn ngủi so với cuộc hành trình của một người nghệ sĩ, nhưng dầu sao khoảng thời gian đó đã giúp cho Lương Tùng Quang có được một số kinh nghiệm để trau dồi thêm về m8ạt kỹ thuật. Tuy quan niệm “không bao giờ cho là mình thành công” khi bước vào con đường ca nhạc trong một cuộc phỏng vấn trước đây, nhưng Lương Tùng Quang đã tạo được cho anh một sự tự tin sau một thời gian được coi như thử thách đối với một người nghệ sĩ. Sự tự tin nơi Lương Tùng Quang đã khiến anh không còn cảm thấy những khó khăn trong bước đường tương lai:” vì trong thời gian hợp tác với Vân Sơn cháu cũng may mắn được các khán giả chú ý và gần đây nhất thì cháu thấy được khán giả chấp nhận nhiều hơn. Khi còn cộng tác với trung tâm Vân Sơn, hiếm hoi lắm cháu mới có được một nhạc phẩm mới dành riêng cho mình. Từ khi qua Thúy Nga, ngay từ đầu cháu được trình bầy hai nhạc phẩm riêng là Trái Tim Rạn Vỡ và Khúc Mưa. Ðó là những nhạc phẩm mới chưa ai hát. Ðối với một ca sĩ, những nhạc phẩm mới dành riêng cho mình dễ trở thành những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của mình khiến có được sự gần gũi với khán giả hơn”Cũng từ khi nhận lời cộng tác với Thúy Nga, Lương Tùng Quang luôn tìm cách tạo cho mình một vị thế đặc biệt, tránh sự trùng hợp với những nghệ sĩ hiện đang có mặt trong trung tâm này. Nhờ vậy anh đã tạo cho mình được một con đường đi riêng biệt.