Những chiếc tạp dề trắng đầu tiên đã được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất của Vua đầu bếp 2014 khu vực TP. HCM.

Bạn đang xem: Luke nguyễn và vợ

Trong MasterChef Vietnam mùa thứ 2, bên cạnh giám khảo Kim Oanh – nữ doanh nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, sự có mặt của Tăng Thanh Hà trong vai trò giám khảo khách mời đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thí sinh mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

*

Các giám khảo chính thức của chương trình. Từ trái qua: Luke Nguyễn, Kim Oanh, Tuấn Hải

*

Tăng Thanh Hà trong căn bếp của MasterChef Việt – Vua đầu bếp 2014
Vượt qua hàng ngàn thí sinh để có cơ hội bước vào vòng Chinh phục giám khảo (Audition), mỗi thí sinh phải chứng minh khả năng nấu nướng của mình để thuyết phục bộ ba giám khảo chính thức là đầu bếp Tuấn Hải, Luke Nguyễn, Kim Oanh và giám khảo khách mời Tăng Thanh Hà để nhận lấy chiếc tạp dề trắng – một biểu tượng của MasterChef trên toàn thế giới.

*

Các thí sinh háo hức với vòng Chinh phục giám khảo
Ở vòng Chinh phục giám khảo, mỗi thí sinh có thời gian một giờ đồng hồ để chuẩn bị món ăn của mình và 5 phút để trình bày và thuyết phục ban giám khảo. Bên cạnh niềm đam mê, chính sự tự tin, sáng tạo và kỹ thuật nấu ăn sẽ là điều kiện giúp các thí sinh vượt qua “cửa ải” đầu tiên từ ban giám khảo chính thức của chương trình.
Dù không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, nhưng Tăng Thanh Hà lại mang đến chương trình một niềm đam mê và tình yêu lớn dành cho ẩm thực. Là doanh nhân thành công với nhà hàng mà hơn 80% công thức các món ăn do cô sáng tạo nên cùng những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, nữ giám khảo xinh đẹp càng thể hiện rõ hơn quan điểm đánh giá của mình về những món ăn dự thi của thí sinh.Quyết tâm chinh phục giám khảo với món Bò nướng ống tre, chàng kỹ sư xây dựng phải đối diện với những câu hỏi đầy nghi ngại từ ban giám khảo, đặc biệt là Tăng Thanh Hà khi anh chia sẻ mục đích của việc tham gia MasterChef chỉ là số tiền thưởng của chương trình.

Xem thêm: Diễn Viên Triệu Văn Trác – Tin Tức Triệu Văn Trác 2021 Mới Nhất

*

Tăng Thanh Hà cùng Luke Nguyễn và Kim Oanh nhận xét món ăn của thí sinh
Theo nữ giám khảo, “Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi ngay cả trứng chiên nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”.Đó cũng là lý do giám khảo Hà Tăng thẳng thừng từ chối dành cho anh cơ hội đi tiếp vào vòng trong. Cuối cùng, với việc thể hiện món ăn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện, chàng kỹ sư xây dựng đành phải nói lời chia tay với căn bếp của MasterChef Vietnam ngay trong tập phát sóng đầu tiên.
Đoàn Thị Thu Thuỷ – Giám đốc một công ty xây dựng đã tự tin với cách chế biến và tẩm ướp gia vị cho sườn khi đến với Vua đầu bếp 2014. Nếu giám khảo Luke Nguyễn không đồng ý và cho rằng mùi vị trong món ăn của chị “chưa tới và chưa được đều”, thì giám khảo Tăng Thanh Hà lại cảm nhận được“cái tình và niềm đam mê” của chị dành cho món ăn này.Cùng với sự đồng ý từ giám khảo Kim Oanh và Tuấn Hải, Đoàn Thị Thu Thủy đã giành được chiếc tạp dề đầu tiên của chương trình.
Là một nhân viên bảo hiểm, thí sinh Triệu Trọng Bình mang tới chương trình món Gan ngỗng kiểu Pháp. Anh Bình đã khiến giám khảo vô cùng bất ngờ khi tiết lộ rằng để có được nguyên liệu chính là gan ngỗng cho món ăn dự thi đặc biệt này, anh đã mua và giết sống một con ngỗng.Được giám khảo Kim Oanh ưu ái cho thêm thời gian để hoàn tất món ăn dự thi, Trọng Bình vẫn không thuyết phục được 4 vị giám khảo khó tính về chất lượng món ăn lẫn hình thức thể hiện.
Bỏ lỡ cơ hội tham gia MasterChef Vietnam mùa đầu tiên, chuyên viên tư vấn tài chính Tôn Nữ Quỳnh Như cho biết cô nhất định phải tham gia lần này vì yêu thích giám khảo Luke Nguyễn.Món ăn dự thi của Quỳnh Như được ban giám khảo đánh giá cao ở sự sáng tạo và khả năng cân bằng tuyệt vời giữa món nóng và lạnh. Trong đó, giám khảo Kim Oanh chỉ nhắc nhở cô nhân viên tư vấn chiến lược rằng cần cẩn thận hơn trong việc nấu cho đúng chất TomYumKung của Thái Lan hơn. Mắc vài lỗi nhỏ từ phần thể hiện của mình song món ăn của Quỳnh Như vẫn được đánh giá là món ăn xuất sắc nhất của Vua đầu bếp 2014 ngay tập đầu tiên.
Chưa nhận được chiếc tạp dề trắng ở mùa thi đầu tiên, anh Trần Thanh Tùng đã quyết tâm quay trở lại với chương trình để chứng minh và thể hiện tài năng của mình. Lần trở lại này, anh đi cùng với vợ để “so tài” và quyết tìm ra người nấu ngon nhất trong căn bếp gia đình mình.Ờ vòng thi này, chị Thuý đã chọn nấu món Ức gà áp chảo và anh Tùng là món Bò sốt vang. Tuy nhiên, dù có sự chuẩn bị tương đối kỹ càng, nhưng vì nước sốt làm quá tay và bị đắng, món ăn của anh Tùng đã một lần nữa bị giám khảo Tuấn Hải từ chối.

Xem thêm: Diễn Viên Diễm Hương Và Chồng Và 4 Con, Diễm Hương,Hoa Hậu Diễm Hương: Cát

*

Giám khảo Tuấn Hải thử món ăn của thí sinh
Chiếc tạp dề trắng duy nhất được trao cho chị Thúy nhờ cách chế biến món Gà áp chảo với sốt phúc bồn tử rất xuất sắc. Đến cuối cùng, với tình yêu cùng niềm đam mê nấu nướng, anh Tùng đã được ban giám khảo cho thêm một cơ hội vào vòng trong.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.