Trong bài viết thường xuyên của chúng tôi về các nhân vật nổi tiếng của truyện tranh và phim về các siêu anh hùng, chúng ta sẽ nói về Lex Luthor, một giám sát giả tưởng và một đối thủ hăng hái của Superman từ vũ trụ DC. Người tạo ra anh hùng là Jerome Siegel và Joe Schuster vào năm 1940. Lần đầu tiên, Luthor xuất hiện trước độc giả trong phiên bản thứ 23 của loạt truyện tranh hành động với tư cách là người chơi banjo.Bạn đang xem: Lex luthor là ai

Mặc dù thực tế rằng nhân vật này là kẻ thù chính của Người đàn ông từ Thép, anh ta cũng xuất hiện trong các câu chuyện về các nhân vật nổi tiếng khác, ví dụ, Người Dơi.

Bạn đang xem: Lex luthor là ai

Mô tả nhân vật chung

Lex Luthor – hình ảnh của một tỷ phú, nhà tài phiệt, nhà nhân văn, nhà khoa học tài năng và nhà phát minh tài năng. Nhân vật này sống trong một thành phố hư cấu của Mỹ tên là Metropolis, nơi anh ta tham gia vào các hoạt động xã hội tích cực. Luthor thấy trong Superman là mối đe dọa đối với dân số Trái đất, và cũng coi đó là một trở ngại trong việc đạt được các kế hoạch và mục tiêu cá nhân.

Các tính năng đặc biệt chính của hình ảnh bên ngoài: hói đầu và bộ đồ kinh doanh, mà anh hùng thường thay đổi thành phiên bản công nghệ cao hơn. Công nghệ mang đến cho Lex một sức mạnh siêu phàm, giúp anh ta bay và cung cấp cho anh ta những vũ khí tối tân nhất. Ngoài ra, người anh hùng còn sở hữu một tập đoàn có ảnh hưởng “LexCorp” (tên tiếng Anh – LEXCORP). Nhờ các nguồn lực không giới hạn nhận được từ tập đoàn, Luthor có thể hỗ trợ và thực hiện các dự án của riêng mình.

*

Hình ảnh trước sự kiện của truyện tranh “Khủng hoảng trên vùng đất vô tận”

Khi bắt đầu vòm của mình, nhân vật chỉ có họ và được gọi đơn giản là Luthor. Sự xuất hiện đầu tiên của anh diễn ra vào năm 1940, nghệ sĩ rõ ràng miêu tả anh với mái tóc đỏ dày. Một lát sau, vào năm 1941, một lỗi nhỏ đã xảy ra và Lex Luthor xuất hiện trước mặt độc giả truyện tranh trong một diện mạo hoàn toàn mới – hoàn toàn hói. Sau khi Siegel phê duyệt hình ảnh mới, Schuster tiếp tục miêu tả Luthor không có tóc, biến tính năng này thành thương hiệu thực sự của một nhân vật.

Không có thông tin về nguồn gốc và quốc tịch của nhân vật phản diện, được biết họ của anh ta có nguồn gốc từ Đức. Lợi dụng thiên tài khoa học của mình, Luthor cố gắng ngăn chặn việc tổ chức Hội nghị Hòa bình châu Âu, nhưng anh đã gặp Superman. Ngay cả khi đó, Lex đã biết về kryptonite và tác dụng của chất này đối với một siêu anh hùng.

Vào những năm 1960, trong quá trình hình thành DC đa vũ trụ, người ta đã tuyên bố rằng Hói Luthor có bản sao của chính mình (cùng một nhân vật với mái tóc đỏ) tồn tại trong Trái đất – hai chiều dưới tên Alexey. Cặp song sinh gặp nhau sau vài năm, trong khi mỗi người trong số họ đang cố gắng đối phó với phiên bản Siêu nhân của mình. Những sự kiện này được theo sau bởi Cuộc chiến của những kẻ phản diện, trong đó Lex và Brainiac hợp tác. Alexey đặt câu hỏi cho liên minh này và bị giết dưới tay của Brainiac.

*

Hình ảnh sau sự kiện “Khủng hoảng”

Năm 1986, một loạt truyện tranh giới hạn mang tên Man of Steel xuất hiện – một thể loại truyện “thiết lập lại” về Siêu nhân của John Byrne. Những thay đổi đã ảnh hưởng đến nhân vật Luthor, người biến thành nhân vật phản diện, nhân cách hóa kỷ nguyên thập niên 80 – tên tội phạm cổ cồn trắng. Một lát sau, một vài tác giả khác đã có một bàn tay trong hình ảnh. Do đó, Lex Luthor bắt đầu đóng vai trò là một trung tâm não thực sự của thế giới tội phạm, có mặt khắp nơi và gần như bất khả chiến bại. Anh ấy rất tinh ranh và thích chơi trò chơi của mình “ở phía bên kia của sân khấu.” Ở lại thoải mái trong luật pháp cho phép anh ta chống lại Superman, không bị bẩn cùng một lúc (mặc dù không có ngoại lệ là không đủ).

Ngoài ra, các tác giả quản lý để thêm một số chi tiết từ thời kỳ “tiền khủng hoảng” vào hình ảnh mới. Trong số đó là một bộ đồ chiến đấu mà độc giả có thể nhận thấy trong một số vấn đề của ActionComics.

Câu chuyện nhân vật

Nếu bạn tin rằng câu chuyện nền từ truyện tranh Man of Steel, thì nơi sinh của Luthor, có thể được coi là Slumstorm Suicides – một trong những quận của Metropilis. Cả tuổi thơ, người anh hùng lớn lên dưới sự kiểm soát của người cha tàn nhẫn và nóng tính, người đã bỏ bê mẹ mình và phá hủy mọi hy vọng về một cuộc sống tốt hơn. Tình bạn duy nhất của chàng trai được thiết lập với Perry White, một người bạn cùng lớp, nhờ người mà anh không bao giờ ngừng phấn đấu cho một tương lai thành công.

*

Môi trường không thuận lợi đã phát triển thiên tài tàn nhẫn của Lexa và một kẻ thao túng xuất sắc. Bí mật, anh bảo hiểm cho cuộc sống của cha mẹ mình với một số tiền lớn, và sau đó gây ra một vụ tai nạn xe hơi bằng cách cắt phanh. Cậu bé mồ côi được một gia đình nuôi dưỡng nhận nuôi, theo như hóa ra, nó đã lên kế hoạch nhận khoản thanh toán bảo hiểm vào tay cô. Sau đó Luthor đã chuẩn bị các tài liệu ngân hàng được cho là để đảm bảo an toàn cho khoản tiết kiệm của mình. Khi cha mẹ nuôi phát hiện ra điều này, người đứng đầu gia đình đã ra lệnh cho con gái Lena của mình quyến rũ Lex. Tuy nhiên, các nhân vật đã trải qua tình cảm với nhau, vì vậy cô gái đã từ chối tham gia vào các vụ lừa đảo của cha mình, mà cô đã ngay lập tức trả giá bằng mạng sống của mình.

Vụ sát hại người mình yêu không chỉ gây ra tổn thương tinh thần nghiêm trọng cho Luthor, mà cuối cùng còn thuyết phục anh ta về ý định trở thành một người đàn ông có quyền lực vô hạn và quyền kiểm soát tuyệt đối với người khác. Lex đã ở một trận bóng đá ngày hôm đó, nơi Perry thuyết phục anh ta đi. Mười năm sau, người anh hùng tìm cách thiết lập liên lạc với cha dượng cũ của mình, thuê anh ta làm kẻ giết người cho thị trưởng địa phương. Vào thời điểm chuyển tiền cho công việc đã hoàn thành, Luthor đã bắn chết cha của Lena, qua đó báo thù cho cái chết của cô.

Xem thêm: Fc Tố My Tố Ny : Tin Tức, Clip, Video Hình Ảnh, Tin Mới Nhất Về Tố Ny

Về khả năng

*

Lex rất thành thạo trong tất cả các ngành khoa học được biết đến, bên cạnh đó, ông là một doanh nhân và chiến lược gia xuất sắc. Người duy nhất có thể so sánh với anh ta về trí thông minh, theo ý kiến ​​của chính anh hùng, là một sinh vật ngoài trái đất tên là Brainiac.

Trong nghiên cứu và phát triển của mình, Luthor đã tích cực sử dụng kryptonite, cuối cùng tạo ra một vũ khí độc đáo chống lại Superman và những người Krypton khác. Trong suốt câu chuyện về thời đại bạc, anh ta sau đó đã sử dụng nhiều phát minh và vũ khí khác nhau do chính anh ta sản xuất. Ông cũng sử dụng trang phục chiến đấu tự chế được thiết kế đặc biệt để đẩy lùi Man of Steel và các siêu nhân khác. Nhờ trang phục như vậy, anh hùng không chỉ có thể bay, mà còn tự bảo vệ mình bằng một lá chắn năng lượng vô hình. Lex cũng sử dụng kryptonite để tạo ra thiết bị và thiết bị.

Luthor hiện đại

Ngày nay, hình ảnh của nhân vật phản diện chính Superman tiếp tục được sử dụng tích cực trong các tác phẩm của nhiều tác giả truyện tranh, điện ảnh và đa phương tiện khác. Anh luôn được người hâm mộ của DC đa vũ trụ đón nhận nồng nhiệt, có thể là Người đàn ông thép hoặc các câu chuyện về các nhân vật khác, và thậm chí còn được trích dẫn. Lex Luthor có thể được gọi là Joker từ thế giới của Người Dơi – nếu không có họ, những câu chuyện về các siêu anh hùng nổi tiếng và nổi tiếng thế giới sẽ không thể hoàn thành. Người hâm mộ đặc biệt tận tâm và nhiệt tình làm việc trên tác phẩm của họ, tạo ra nghệ thuật độc đáo hoặc mô tả cuộc đối đầu giữa Superman và Lex Luthor trong tiểu thuyết fan hâm mộ (lưu ý – tiểu thuyết fan văn học).

*

Năm 2009, nhân vật này đã có được vị trí thứ tư đáng kính trong danh sách 100 nhân vật phản diện mang tính biểu tượng từ thế giới truyện tranh, được biên soạn bởi cổng thông tin IGN.

Phim hoạt hình

Lần đầu tiên, Luthor xuất hiện trước khán giả truyền hình trong Cuộc phiêu lưu mới của Siêu nhân, nơi anh được lồng tiếng bởi Jackson Beck. Tiếp theo là một vai khách mời trong Super Friends và một vài tập của Giờ phiêu lưu với các siêu anh hùng nổi tiếng khác.

Là một nhân vật cố định, Lex bắt đầu xuất hiện trong Superman (lên sóng từ năm 1996), Justice League (2001), Batman, Batman: Brave và can đảm (2008) cũng như Young League Tư pháp (2010).

Phim hoạt hình dài

Trong một ngày phán xét (2007), Lex Luthor (diễn viên lồng tiếng – James Marsters) đóng vai trò là một trong những nhân vật phản diện chính của Superman, người cũng đã tạo ra một số bản sao của Người đàn ông từ Thép.

Sau đó, khán giả có thể thấy nhân vật trong phim hoạt hình “Kẻ thù của xã hội” (2009), lần này Luthor đã thách đấu hai siêu anh hùng cùng một lúc – Superman và Batman.

Sự xuất hiện đáng nhớ khác của nhân vật phản diện thiên tài đã xảy ra trong các bộ phim hoạt hình sau:

Siêu nhân siêu tân tinh (2011).Justice League: Nghịch lý về nguồn gốc của xung đột (2013).Justice League: Trong một cái bẫy tạm thời (2014).Justice League: The Throne of Atlantis (2015).Trong các vị thần và quái vật (2016), một phim hoạt hình dài khác từ loạt phim Justice League, Lex Luthor rời khỏi vai trò là một nhân vật phản diện thông thường và đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của các siêu anh hùng trước William Magnus.

Xuất hiện trong serial

Có lẽ bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất về Siêu nhân, trong đó nhân vật của Lex Luthor tham gia, là “Mysteries of Smallville” (2001). Vai diễn trên màn ảnh thể hiện nam diễn viên người Mỹ Michael Rosenbaum. Các sự kiện của loạt phim cho thấy những năm đầu của tuổi anh hùng. Lex Luthor và Clark Kent (bản ngã thay đổi trái đất của Người đàn ông thép) có mối quan hệ thân thiện với nhau. Và họ đã phát sinh sau khi một người cứu người kia khỏi cái chết.

Xem thêm: Chủ Nghĩa Nhân Đạo Trong Văn Học, Về Một Đặc Điểm Của Chủ Nghĩa Nhân Đạo Nguyễn Du

Lex Luthor trong phim

Năm 2006, một bức ảnh về Superman Returns của Brown Singer đã được phát hành, trong đó vai trò của nhân vật phản diện thiên tài do nam diễn viên nổi tiếng Kevin Spacey thủ vai. Việc phát hành bộ phim mới nhất cho đến nay, ghi lại cuộc đối đầu giữa hai nhân vật sùng bái trong vũ trụ DC, được ra mắt vào năm 2016. Bộ phim có tên là Người Dơi vs Siêu nhân, Dấu hiệu Snyder xuất hiện trên ghế đạo diễn, và vai trò của Lut Luthor được trao cho Jesse Eisenberg.