Đầu tiên, không ai tu luyện IELTS mà không nhức đầu với writing, mà đau khổ với Writing không ai lại không nghe đến cấu trúc 2552 thần thánh của Kiên Trần. Cũng chính nhờ đó mà tên tuổi Kiên Trần được cộng đồng biết đến rất nhiều. Cùng với rất nhiều bài viết chia sẽ về cách học IELTS cũng như nhiều thể loại khác với văn phong “bánh cuốn” của mình, anh ấy đã thu hút được một lượng fan đông đảo và ngày càng nổi tiếng trong giới IELTS. Được biết đến với điểm số IELTS 8.5, sau đó Kiên Trần đã phát hành nhiều tựa sách về tự học và luyện thi IELTS nổi tiếng như “Kien Tran IELTS Handbook – Cẩm Nang Tự Học Ielts” và lấn sân sang các sách “self-help” triết lí và sách dạy chữa ung thư.

Bạn đang xem: Kiên trần là ai

Kiên Trần (Trần Trung Kiên) – sinh năm 1992, hiện đang làm chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada). Tuy nhiên gần đây có một người đã liên hệ với ngân hàng Montreal và anh ta đã chụp đoạn chat lên chứng mình trong bank đó không có ai tên là Kiên Trần cũng như có khuôn mặt như facebook đính kèm. Việc này để hạ hồi phân giải, chúng ta tiếp tục với khởi nguồn của cái phốt siêu to siêu khổng lồ này nhé.

Camomile Phan – Khởi nguồn

Một ngày đẹp trời giữa cơn bảo phốt của hàng loạt phốt về IELTS của những người vô cùng nổi tiếng trên kênh của họ, thì từ đâu xuất hiện một ẩn giả hành tung bí ẩn Camomile Phan, đã lên tiếng về việc 1 người gian dối trong ngành IELTS này, bài viết được chia sẽ chóng mặt ở nhiều group lớn. Dĩ nhiên chỉ có những group đối thủ cạnh tranh thì mới phê duyệt bài viết về phốt của người này. Camomile Phan đã cho đăng tải loạt “bằng chứng” cho thấy mặc dù viết sách về IELTS và được tung hô là bậc thầy tự luyện thi IELTS nhưng Kiên Trần lại làm giả bảng điểm của mình việc đó thì có khác nào thầy giáo dạy lái xe nhưng chưa từng thi bằng lái. Ôi ịt cụ, viết tới đây tôi lại thấy chữ Phan trong cái tên nó quen thuộc vl, phải chăng là cô giáo Phan, người con gái vô cùng nổi tiếng không chỉ trên kênh của cổ mà còn nổi tiếng khắp chốn võ lâm dạo gần đây.

CÁC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO HÌNH ĐỂ TRUY CẬP KHO TÀI LIỆU 100GB BAO GỒM CẢ NHỮNG QUYỂN SÁCH CỦA KIÊN TRẦN

*

Kiên Trần với cấu trúc 2552 cho writing thần thánh, dù cho đời tư anh có quá nhiều phốt phủng nhưng văn anh vẫn luôn bánh cuốn và dễ hiểu.

Thôi quay lại với bí danh 2552, tài khoản Camomile Phan cho biết:

“2 tấm hình phân tích sự khác nhau giữa bằng IELTS thông thường và “bằng IELTS version KiênTrần 2014″. Hình ảnh bằng IELTS của Kiên được mình trích xuất từ ebook Kien Tran’s IELTS Handbook do Kiên Trần cung cấp trên website cá nhân https://kientranhandbook.com. Hiện nay trang web này đã bị Kiên xóa để phi tang bằng chứng. Link ebook này có đính kèm cuối bài post.”

Tất cả các mẫu bảng điểm đều từ 1 template mà ra, một bảng điểm có giá trị toàn cầu cần phải có sự hoàn thiện chỉn chu trong từng milimet, người làm phôi bằng chỉ việc nhập thông tin thí sinh và kết quả là in ra thôi, chứ ko phải là mở PTS lên điền điểm với tên vào rồi kéo kéo thả thả này kia đâu. Chính vì vậy sự sai lệch so với các mẫu bảng điểm IELTS khác rất đáng để đặt ra một câu hỏi lớn về độ thật giả của cái bằng này.

Xem thêm: 2 Người Đàn Ông Từng Đi Qua Cuộc Đời Của Thái Thùy Linh Là Ai?

Không những thế, ẩn giả họ Phan cũng đã đưa ra hàng loạt bằng chứng về sự bất thường của “Giấy phép kinh doanh” của công ty triệu đô mà Kiên Trần sáng lập.

Không những thế với sự cay cú của mình chị Phan (Phan gì chưa biết nhé) đã tiếp tục gửi tâm thư đến nhà xuất bản nơi mà anh Kiên đã trao thân gửi sách, nhằm tiệt luôn con đường buôn chữ của anh.

Hai đơn vị liên kết xuất bản quyển “Kien Tran’s IELTS Handbook” là Saigon books và NXB Thế Giới. Là một độc giả, các bạn có quyền chất vấn hai đơn vị này vì sao lại cho xuất bản một quyển sách hướng dẫn cách học IELTS mà lại không qua bước xác thực bằng IELTS của tác giả?

Và một vài lời nhắn nhủ của chị Phan :

Mình không còn hy vọng NXB Thế Giới và Saigon books sẽ vào cuộc xác thực tấm bằng IELTS 2014 của Kiên Trần nữa rồi. Mặc dù đó là trách nhiệm của họ đối với độc giả khi đã cho xuất bản quyển “Kien Tran’s IELTS Handbook” (một quyển sách hướng dẫn cách học và thi IELTS mà theo quảng cáo là bán được hơn 50.000 bản). Vì sao ư? Vì nếu họ làm ra ngô ra khoai vụ này thì sẽ khiến cho một tác giả đang có sách bán chạy bỗng nhiên sụp đổ hình tượng, không còn bán được sách nữa. Thế thì số sách họ đang bán đem cân giấy vụn cả. Ai thiệt ở đây? Huống hồ quyển “Đừng Chạy Theo Số Đông” của Kiên Trần vừa được Saigon books ra mắt trong khoảng 1 tháng nay thôi. Các bạn lên trang https://saigonbooks.vn sẽ thấy cái banner quảng cáo phát hành quyển này vẫn còn chình ình trên trang chủ.

Vậy nên các bạn vào trang fb cá nhân của mình để share bài bóc phốt Kiên Trần nhé. Mình đặt bài này ở chế độ công khai, mọi người share thoải mái không cần xin phép. Mình muốn thông tin này tới được tất cả các NXB, nhà phát hành sách, các đơn vị làm sách để sau này không còn một đơn vị nào muốn xuất bản sách cho Kiên Trần nữa. Đồng thời mình muốn thông tin này tới được tất cả các bạn đã và sẽ đọc sách của Kiên Trần, những người đang thần tượng Kiên… để họ hiểu thêm một bậc thầy selfhelp đã LẬP TRÌNH CUỘC ĐỜI BỊ LỖI như thế nào, và cái cách mà anh ta fix lỗi.

Xem thêm: Muvik Chii Bé Muvik Chii Bé

Mình không muốn bất cứ NXB nào xuất bản sách của KT nữa. Họ nên thế. Vì mình thấy tư tưởng trong những quyển sách của KT ngày càng có vấn đề. Còn KT thì ngày càng tưởng mình là triết gia đi khai sáng cho nhân loại.

Kiên cho rằng mọi người đang bị truyền thông và xã hội dắt mũi. Trong khi chính Kiên cũng sử dụng những công cụ của truyền thông để PR sách của mình, quảng cáo rằng sẽ giúp mọi người “tẩy não”. Fan cuồng của Kiên thì hào hứng rút sợi dây mũi cũ ra… để xỏ sợi dây mũi mới vào!

Mình kêu gọi các bạn share, copy hoặc cap màn hình nội dung và hình ảnh của bài post này đem ra share rộng rãi trên khắp các mặt trận mạng xã hội (group, trang cá nhân, fanpage…) để giới báo chí, truyền thông chú ý vào cuộc xác minh, buộc Kiên phải đối mặt với chúng ta. Trong những status và sách của Kiên Trần, Kiên đã lên án truyền thông và xã hội rất gay gắt. Mình nghĩ bây giờ đã lên lượt truyền thông và xã hội quật lại Kiên Trần. Anh ta cứ nghĩ block những người đã nhắc cái sai cho mình thì anh ta auto đúng, chặn comment là sẽ không ai làm gì được mình, xóa website cá nhân bán sách thì rũ bỏ được chứng cứ, kêu gọi fan của mình report thì bịt miệng được thế gian sao?…

Và đây là phản hồi từ NXB Saigon Books:

*

Mời các bạn đón đọc Phần 2 – Giáo chủ lên tiếng và Người bạn thân

*

kiên trần fake điểm, làm giả điểm ielts, phan quỳnh fake điểm, phốt ielts, phốt kiên trần ielts, phốt phan quỳnh, review sách kiên trần, sách của kiên trân