Chân sút nhập tịch Việt Nam – Hoàng Vũ Samson quả là không phải “dạng vừa”. Anh từng thử việc ở Atletico, và là hàng hụt của “siêu cò” Jorge Mendes.

Bạn đang xem: Hoàng vũ samson atletico madrid

Theo tiết lộ của báo điện tử VTC News , thì vào năm 2011, tiền đạo Hoàng Vũ Samson từng có cơ hội chuyển đến một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu và suýt về đội ngũcủa “siêu cò” Jorge Mendes – người đại diện nổi tiếng của ngôi sao Cristiano Ronaldo .

Cụ thể, đó là thời điểm Hoàng Vũ Samson vẫn chưa nhập tịch Việt Nam và đang khoác áo Tập đoàn Cao Su Đồng Tháp. Lúc ấy, anh đã khiến báo chí tốn rất nhiều giấy mực với thương vụ chuyển đến… Atletico Madrid.

Hoàng Vũ Samson Atletico
Hoàng Vũ Samson chụp ảnh cùng siêu cò Jorge Mendes (bên trái) và nhà môi giới Tiago Calisto (bên phải, con trai của HLV Enrique Calisto) ở sân Vicente Calderon. Ảnh: VTC News.

Cầu nối giúp Samson sang thử việc và ký hơp đồng với đội bóng lớn của Tây Ban Nha khi đó chính là “siêu cò” Jorge Mendes. Cầu thủ gốc Nigeria cũng từng khoe rằng anh đã được Mendes đưa đi ăn tối cùng chínhCristiano Ronaldo.

Tin Nổi Bật

“Mendes là một người tốt. Một tay làm ăn thứ thiệt. Ông ta luốn muốn thân chủ của mình nhận được những gì tốt nhất, ví dụ như chơi ở đội bóng phù hợp nhất, đá ở vị trí mong muốn”, Samson kể lại những ấn tượng về Mendes.

Xem thêm:

“Đến Tây Ban Nha, Mendes đón tôi ở sân bay rồi vềthẳng khách sạn. Hôm sau, tôi tới văn phòng của Atletico Madrid ký hợp đồng, kiểm tra y tế và bắt đầu tập luyện. Sau đó tôi được cho mượn tới Braga khi đội bóng này đang chuẩn bị cho trận gặp Young Boys ở Europa League. Thế nhưng, tôi chỉ có thể ngồi xem từ ghế dự bị vì thiếu giấy chứng nhận chuyển nhượng ITC. Cuối cùng thì tôi lại về đây”.

Sau cùng, thương vụ chuyển nhượng tuyệt vời ấy không được hoàn tất vì Samson đã lỡ ký hợp đồng với Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội) trước đó. Đội bóng Thủ đô không đồng ý để một trong những ngoại binh hay nhất V-League rời khỏi giải đấu.

Hà Nội FC SHB Đà Nẵng Vòng 15 V.League 2018
Giấc mơ chơi bóng ở châu Âu của Samson đã dang dở vì trót ký hợp đồng với Hà Nội trước đó.

“Thế là, tôi phải trở lại Việt Nam và thực hiện hợp đồng của mình. Vậy đấy!Tuy nhiên,điều đó cũng cho thấy rằng Hà Nội nhận ra tài năng của tôi và nghĩ rằng tôi đủ khả năng chơi cho họ” – Samson chia sẻ.

Xem thêm: Bật Mí Đầu Số 092 Là Của Mạng Nào, CãCh Phã‚N BiỆT CãC ĐÁº¦U SỐ Vietnamobile

“Tôi không có gì hối tiếc cả. Bóng đá là bóng đá. Chơi bóng ở đâu cũng vậy thôi. Nếu tôi được đá ở Braga thì đó là định mệnh của tôi. Còn nếu không thì tức là định mệnh của tôi không nằm ở đó” – anh nói đầy triết lý.