TTO – Huỳnh Thanh Thảo nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả về tư duy âm nhạc văn minh khi cover lại các ca khúc của đồng nghiệp. Hai sản phẩm mới nhất của cô cũng vừa được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui.

Bạn đang xem: Huỳnh thanh thảo

Bước ra từ Giọng hát Việt 2018, Huỳnh Thanh Thảo được đánh giá là một trong những thí sinh mạnh nhất cuộc thi. Cô gây ấn tượng với khán giả bởi giọng ca nội lực và cách xử lý bài hát tinh tế, văn minh.

Sau chương trình này, Huỳnh Thanh Thảo lập một kênh Youtube riêng có tên là Băng cát-sét của Thảo. Có thể gọi đây là một ngôi nhà nhỏ để cô ký gửi những sản phẩm âm nhạc cover tới khán giả riêng của mình.

“Kênh này giống như là một danh sách những bài hát yêu thích của tôi, từ nhạc trong nước đến nhạc ngoại. Trong quá trình thực hiện, tôi may mắn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những người bạn của mình từ bản phối, thu âm cho đến các sản phẩm video đi cùng”, Huỳnh Thanh Thảo chia sẻ về công việc cover.

Trên mạng xã hội, một số khán giả đặt ra thắc mắc vì sao Huỳnh Thanh Thảo không đăng tải sản phẩm cover của mình lên các nền tảng âm nhạc trực tuyến để người nghe có thể dễ dàng tiếp cận hơn.

Ghi nhận những đóng góp của khán giả, hai sản phẩm cover mới đây của Huỳnh Thành Thảo là Không sao mà em đây rồi (Suni Hạ Linh) và Không yêu đừng gây thương nhớ (LyLy, Karik) đều liên tục được phát hành trên NhacCuaTui để mọi người cùng thưởng thức. Cả đang hai đều đạt số lượt nghe ấn tượng.

Chia sẻ về quyết định này, học trò của Thu Phương cho biết: “NhacCuaTui là nền tảng đã quá quen thuộc với các khán giả yêu âm nhạc nên tôi hy vọng khi đăng tải các sản phẩm cover lên đây sẽ được mọi người đón nhận nhiều hơn”.

Những năm gần đây, cover đã trở thành trào lưu phổ biến ở thị trường âm nhạc Việt Nam. Nhiều bạn trẻ bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ những bản cover lại hit của các ca sĩ, trong đó nổi bật phải kể đến Hương Ly, Ngô Lan Hương hay Minh Châu.

Bản cover Không sao mà em đây rồi của Huỳnh Thanh Thảo nhanh nhóm đạt hơn 200 nghìn lượt nghe và được tìm kiếm nhiều trên NhacCuaTui

Có người dành lời khen ngợi cho những tài năng này, nhưng cũng không thiếu các ý kiến cho rằng khi các bạn cứ mải miết cover lại hit của nghệ sĩ khác sẽ tạo thói quen dựa dẫm vào thành quả lao động của người khác.

Gần đây, cái tên cover nổi bật nhất trên mạng xã hội là Hương Ly đã bị lên án vì điều này.

Cũng là một người chuyên cover, Huỳnh Thanh Thảo chia sẻ thẳng thắn quan điểm của cô: “Có một dịp đi chơi Đà Lạt cùng nhóm bạn, mọi người có đề nghị tôi nghe nhạc trên kênh của chị Hương Ly.

Xem thêm: Fan Nước Ngoài Ăn Mừng Khi Trúc Như Minh Thư, Sự Việc 2 Cô

Thời điểm đó đi đâu tôi cũng nghe thấy bản cover Có tất cả nhưng thiếu anh của chị ấy. Rồi nghe thêm những bài khác nữa, tôi thấy chị Hương Ly làm rất tốt việc tạo dấu ấn cho bản thân mình.

Còn những tranh cãi về chị ấy trong thời gian gần đây thì tôi cũng có nghe thấy, nhưng vì không phải người trong cuộc nên tôi cũng không rõ chuyện thật hư thế nào.

Cá nhân tôi, trong việc cover tôi có những nguyên tắc riêng. Vì những bài hát đầu tôi cover đều là những sáng tác của bạn bè nên trước khi thực hiện tôi sẽ liên hệ để xin phép được hát lại.

Khi thích bài nào thì tôi sẽ cố gắng tìm cách để cover bài đấy, tôi không cover theo kiểu nắm bắt trào lưu. Kênh Youtube của tôi thì nhạc ngoại là phần nhiều, nếu cover nhạc Việt tôi sẽ nhờ bạn bè, anh chị hỗ trợ xin tác quyền của bài hát cũng như xin phép ca sĩ, nhạc sĩ của bài hát đó”.

Sản phẩm cover Không yêu đừng gây thương nhớ cũng không hề kém cạnh với hơn 110 nghìn lượt nghe trên NhacCuaTui

Huỳnh Thanh Thảo cũng chia sẻ thêm về những dự định sắp tới trong âm nhạc. Sau khi Giọng hát Việt 2018 kết thúc một thời gian, cô mới bắt đầu quay trở lại với kênh Youtube của mình.

Theo Huỳnh Thanh Thảo thì trước khi ra mắt một sản phẩm âm nhạc riêng, cover là cách để cô và khán giả của mình có thể làm quen lại với nhau một lần nữa: “Từ trước tới nay, video trong Băng cát-sét của tôi là MV lyrics nên sắp tới sẽ nhiều hơn những thể loại như Live in Studio và đặc biệt là một sản phẩm âm nhạc cá nhân.

Hy vọng mọi người sẽ yêu thích và đón nhận sản phẩm mà tôi cùng những người bạn của mình đã tâm huyết thực hiện”.

Huỳnh James viết Wake up tặng trẻ bất hạnh kém may mắn

TTO – Trở lại đường đua Vpop sau những bản hit đình đám, Huỳnh James và Pjnboys tiếp tục kết hợp với Hân Shin ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Wake up, phát hành độc quyền trên NhacCuaTui.

Xem thêm: Key St 319 Sinh Năm Bao Nhiêu, Bpm And Key For Songs By Monstar (Erik St

Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn –
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Mật khẩu không đúng.