“Cái gì tôi thích thì Iris không thích, và ngược lại, tôi thường không thích những gì cô ấy thích”, tác giả trẻ chia sẻ.

Bạn đang xem: Hamlet trương là ai

Anh từng được khán giả biết đến với những ca khúc tiêu biểu: Luật cho người thay thế, Thương nhau để đó, Người yêu cũ có người yêu mới, Bụi bay vào mắt, Tình yêu cao thượng, Khổ tâm, Điều tự nhiên nhất, Người đứng sau hạnh phúc… và các tác phẩm văn học:Tay tìm tay níu tay, Thời gian để yêu, Thương nhau để đó, Yêu đi rồi khóc…

Là một con người luôn bùng cháy cảm xúc

Có rất nhiều điều để nói về anh chàng đa tài này, tuy nhiên, ngắn gọn nhất thì Hamlet Trương là một người rất yêu mến cuộc sốn. Anh luôn muốn từng giây từng phút của đời mình được trôi qua đầy ý nghĩa. “Tôi không thích thời gian trôi đi câm lặng, bất cứ lúc nào tôi cũng muốn mình bận rộn. Điều đó làm tôi thấy yêu đời hơn. Và khi yêu đời hơn thì công việc cũng sẽ thuận lợi hơn!” – anh tâm sự.

Các tác phẩm văn học của Hamlet Trương phần lớn được viết dưới dạng tản văn. Vì vậy”chất liệu” thật từ cuộc sống được anh sử dụng nhiều hơn là tưởng tượng. Có những mẩu chuyện cũng ảnh hưởng từ một phần cuộc sống của chính bản thân anh, nhưng đó cũng chỉ là một phần nhỏ – bởi với anh: “Văn học, thật quá lại không hay. Có thật, có ảo, thì mới có sự bay bổng, hấp dẫn”.

Cũng như bao tác giả, nhà văn khác, đam mê lớn nhất của Hamlet Trương là viết. Càng bận rộn, anh càng viết nhiều, viết văn, viết nhạc, viết bất cứ thứ gì trong đầu nghĩ ra hoặc ánh mắt bắt gặp. Anh chia sẻ: “Tôi có thể viết hằng ngày, như một thói quen. Nguồn cảm hứng luôn bùng cháy trong tôi, có lẽ do tâm hồn tôi hơi thơ mộng một chút”.

Vốn dĩ là một ca sĩ, nhạc sĩ trước khi viết văn, nên khi làm việc trong các lĩnh vực liên quan tới nhau, Hamlet Trương luôn nghĩ ra cách kết hợp để tạo hiệu ứng. Anh đã sáng tác những ca khúc cùng tên với mỗi tác phẩm văn học của mình và nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả và độc giả về sự sáng tạo, khác người. “Tôi cũng muốn có đôi chút gì đó khác với những nghệ sĩ khác. May mắn là công thức này rất phù hợp!”

*
Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà văn Hamlet Trương.

Bên cạnh việc viết sách riêng, Hamlet Trương còn từng kết hợp sáng tác cùng cô bạn tri kỷ Iris Cao – cũng đang là một cây viết ăn khách nhất – trong tác phẩmThương nhau để đó. Đây là một tác phẩm rất thành công, được xuất bản 3 năm trước và sau đó cũng được tái bản với số lượng lớn. Mới đây bộ đôi tác giả ăn khách này đã tái hợp trong tác phẩm mới, sắp cho ra mắt vào cuối tháng 9 –Ai rồi cũng khác.

Xem thêm: Con Trai Vướng Nghi Án Lộ Clip Nóng, Nsưt Hương Dung Gay Gắt Lên Tiếng

Chia sẻ về mối lương duyên với cô bạn cá tính này, Hamlet Trương cho biết: “Tôi và Iris từng làm cùng tại một công ty, cùng nhau sáng tạo ra nhiều thứ, dần dần trở nên thân nhau và trở thành tri kỷ. Lúc nghĩ raThương nhau để đó,cả hai chỉ nghĩ đơn giản là mình làm vì muốn làm, thế thôi! Không ngờ là cuốn sách này được yêu thích. Sau này khi làm việc gì, hai đứa luôn nghĩ và giữ sự tự nhiên đó!

Cũng có lúc hai đứa đã tách riêng ra, bởi tôi có công việc riêng của tôi – sáng tác nhạc, đi hát, chạy show và tham gia một số dự án âm nhạc. Iris thì chụp hình, viết lách. Nhưng đến khi tìm thấy lại được điểm chung, hai chúng tôi lại cùng kết hợp và cho ra sản phẩm, chính là tác phẩm mới này!”.

*
Cặp đôi tri kỷ Hamlet Trương và Iris Cao trong những ngày cận kề buổi ra mắt cuốn sách mới.

Ai rồi cũng khác viết về những đổi thay trong tình bạn

Từ sau thành công của Thương nhau để đó, Hamlet Trương và Iris Cao bắt đầu đi nhiều hơn, yêu nhiều hơn và khám phá nhiều hơn. Không hẳn là đi những nơi xa lạ, mà là đi những nơi cũ bằng một tâm thức mới. Ai rồi cũng khác là cuốn sách bao gồm tất cả những trải nghiệm trong một năm qua của cặp đôi tác giả này.

Chia sẻ về cuốn sách mới, Hamlet Trương có nói: “Không giống với những tác phẩm trước,Ai rồi cũng kháckhông còn đề cập tới tình yêu, mà sẽ kể những câu chuyện về tình bạn, cũng có đôi chút liên hệ với chính bản thân mình. Có những người bạn đột nhiên không còn cùng đi chung nữa, ban đầu chúng ta sẽ rất buồn, nhưng sau đó cũng phải học cách chấp nhận, bởi ai rồi cũng sẽ lớn, sẽ đổi thay. Ngay chính bản thân chúng ta cũng đổi thay, sao lại bắt người khác đứng yên?”

*
Bìa cuốn tản văn “Ai rồi cũng khác” của Hamlet Trương và Iris Cao.

Tính đến nay, trước thời điểm ra mắt cuốn sách mới, hai tác giả trẻ này đã ít nhiều thành công khi số lượng cuốn sách được đặt và in đã lên đến hơn 20.000 bản. Với con số ấn tượng như vậy, Hamlet Trương tỏ ra vui mừng: “Đó có lẽ là một niềm hạnh phúc vô cùng! Bởi vì tôi cảm thấy mình đang được độc giả yêu thương, đón nhận và tôi đang được sống trong một nơi mà cảm giác đó thuộc về trọn vẹn.”

Để chuẩn bị cho buổi ra mắt sách diễn ra vào chiều 21/9, anh đã nhanh chóng sáng tác và quay MV cho ca khúc cùng tên với cuốn sách –Ai rồi cũng khác, cũng sẽ giới thiệu đến khán giả trong cùng ngày diễn ra sự kiện.

Xem thêm: Faker Sinh Năm Bao Nhiêu Tiền Từ Liên Minh Huyền Thoại? 1# Tiểu Sử Faker: Faker Là Ai

Chia sẻ về công việc sắp tới, Hamlet Trương cho biết, anh sẽ ra mắt album ca nhạc vol 2 Rồng gỗ vào tháng 11 và sẽ đi giao lưu ký tặng qua 4 thành phố lớn trong khoảng cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 cùng với tác giả Iris Cao.