(NLĐO) – Không phải ngẫu nhiên mà 3 chị em nữ diễn viên Lê Bê La đều mang những cái tên ấn tượng: Lê Bê La, Lê Chi Na và Lê Đô Na. Em gái Lê Bê La là Lê Chi Na – nữ diễn viên trẻ đang đảm nhận vai chính Ngọc Anh trong phim “Một văn phòng luật sư” (phát sóng trên HTV7) đã tiết lộ câu chuyện thú vị xoay quanh tên của 3 chị em cô.

*Phóng viên: Lý do nào khiến Chi Na quyết định theo chân chị gái tham gia hoạt động nghệ thuật?

Lê Chi Na: – Từ nhỏ Lê Chi Na đã yêu thích nghệ thuật nhưng về lĩnh vực ca hát chứ không phải là diễn xuất. Chi Na thích hát, hát mọi lúc mọi nơi, nhất là những lúc đi làm rẫy cùng gia đình. Chị Lê Bê La là người luôn pha trò diễn kịch cho cả nhà xem còn Chi Na luôn miệng hát hò. Cứ thế ước mơ được làm ca sĩ lớn dần theo thời gian nhưng rồi những cơ hội, mối nhân duyên với nghề đưa đẩy Chi Na trở thành diễn viên và tự lúc nào nó đã trở thành niềm đam mê mãnh liệt mà cho tới bây giờ Chi Na không thể nào từ bỏ được.

Bạn đang xem: Giải mã tri kỷ

*

*Theo Chi Na, đóng phim và làm rẫy, công việc nào cực hơn?

– Chị Lê Bê La từng nói đóng phim cực hơn nhưng Chi Na lại thấy làm rẫy cực hơn. Chắc tại Chi Na không “khỏe” như chị nên làm rẫy không giỏi. Hơn nữa, Chi Na vào nghề chưa lâu, chưa gặp những vai cần phải trải qua sự khắc nghiệt của nghề. Khi chị Lê Bê La trở thành diễn viên, luôn tìm mọi cách ngăn cản không muốn Chi Na theo nghề vì sợ em gái cực khổ. Nhưng sau này thấy Chi Na mê quá, không có cách gì cản trở nên chị mới ủng hộ và giúp đỡ em gái.

*Lê Bê La, Lê Chi Na và Lê Đô Na, tại sao 3 chị em bạn lại có những cái tên ấn tượng như vậy?

– Ngày trước lúc sinh chị hai (Lê Bê La), ba mẹ thích một cô công chúa trong phim Ấn Độ tên là Arabela nên lấy 2 chữ Bê La làm tên cho chị, cộng thêm ba họ Lê thành tên chị hai là Lê Bê La. Ba mẹ cũng rất thích xem phim Trung Quốc nên đặt mình là Lê Chi Na. Còn em gái tên Đô Na là do ba mẹ bảo thấy tên hay lại cùng vần nên đặt vậy. Thú vị là tên 2 chị em đầu đều xuất phát từ niềm đam mê phim của ba mẹ nên 2 đứa theo diễn viên, còn em gái lại theo nghề khác.

*Làm nghệ thuật phải có cá tính riêng, Chi Na có giữ chất mộc cao nguyên như chị?

– Đã là con của núi rừng Tây nguyên thì Chi Na nghĩ có thay đổi như thế nào đi nữa thì mình cũng là con của núi rừng! Chi Na ngoài đời cũng là một người mạnh mẽ, biết võ, nóng tính nhưng thẳng thắn và thương người.

Xem thêm: Phạm Thị Yến Bóng Chuyền Việt

*Cái tên Lê Bê La khá quen thuộc với khán giả còn tên Chi Na nhiều người vẫn còn xa lạ, Chi Na có sợ mình khó thoát cái bóng của chị không?

– Chi Na là một người sống thiên về tâm linh khá nhiều nên quan niệm rằng mỗi người mỗisố phận, mỗi cơ hội, mỗi may mắn và mỗi thời khác nhau. Khi hiểu được những điều đó rồi thì mình sẽ không còn cảm thấy ngại ngùng hay sợ dưới bóng của một ai đó nữa.

*

Lê Chi Na bước chân vào làng phim sau khi đoạt giải khuyến khích tại cuộc thi tuyển diễn viên “Ngôi sao ngày mai “do Hội điện ảnh TP HCM tổ chức lúc đang theo học tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP HCM.

Lê Chi Na đã có mặt trong nhiều bộ phim truyền hình như: Thiên Thần Áo Trắng, Kỳ Phùng Địch Thủ, Dây Leo Hạnh Phúc, v.v.

Xem thêm: Không Chỉ Xinh Đẹp Và Hát Hay, Camila Cabello Là Ai, 15 Sự Thật Thú Vị Về Camila Cabello

Sau một vài vai phụ, cô đã góp mặt với vai trò diễn viên chính trong bộ phim Truy Tìm Kho Báu của đạo diễn Lê Lộc và đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Hiện nay cô đang tham gia vào phim truyền hình Một văn phóng luật sư với vai Ngọc Anh.