Nhóm nhạc T-ara là một nhóm nhạc nữ thần tượng nổi tiếng Hà Quốc với các thành viên như Boram, Qri, Soyeon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon

*

Thông tin nghệ sĩNghệ danh

TiaraNguyên quán

Seoul, Hàn QuốcNăm hoạt động

2009 (2009)–2017Hãng đĩa

MBK Entertainment EMI Music Japan Banana PlanHợp tác với

T-ara N4 QBSWebsite

mbk-ent.com/main_taraCựu thành viên

Boram Jiae Soyeon Jiwon Hwayoung AreumHangul

Romaja quốc ngữ

McCune–Reischauer

Tên tiếng Hàn
Tiara
T”iara
*
Bài viết này có chứa kí tự tiếng Hàn.

Bạn đang xem: 8 thành viên nhóm t

Nếu không thích hợp hỗ trợ dựng hình, bạn có thể sẽ nhìn thấy dấu chấm hỏi, hộp, hoặc ký hiệu khác thay vì Hangul hoặc Hanja.

T-ara hay Tiara (phát âm: /tiˈɑːrə/; tiếng Triều Tiên: 티아라) là một nhóm nhạc nữ thần tượng Hàn Quốc ra mắt vào ngày 29 tháng 7 năm 2009 bởi Core Contents Media (nay là MBK Entertainment) với 6 thành viên chính thức gồm: Boram, Qri, Soyeon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Trước khi đứng trên sân khấu, nhóm đã được đào tạo chuyên nghiệp trong vòng ba năm. Ban đầu trước khi ra mắt T-ara có năm thành viên là Jiae, Jiwon, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Họ đã thể hiện ca khúc đầu tiên “Good Person” (tiếng Triều Tiên: 좋은 사람) trong bộ phim Cinderella Man vào tháng 4 năm 2009. Hai tháng sau, hai thành viên Jiwon và Jiae rời nhóm. Tháng 7 năm 2009, ba thành viên mới là Boram, Qri và Soyeon gia nhập vào đội hình. Nhóm bắt đầu sự nghiệp chính thức với đội hình gồm sáu thành viên và phát hành đĩa đơn đầu tay “Lie” vào ngày 27 tháng 7 năm 2009 cùng trưởng nhóm Eunjung.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Minh Hằng, Được Mệnh Danh Là Nữ Hoàng Quảng Cáo

Năm 2011, T-ara ký một hợp đồng 4.7 tỷ won với công ty giải trí J-Rock cho việc ra mắt tại Nhật, đây là số tiền cao nhất trong tất cả các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc khi ra mắt tại Nhật Bản. Đĩa đơn tiếng Nhật đầu tiên của nhóm là ca khúc làm lại từ bản hit “Bo Peep Bo Peep” năm 2009, ca khúc sau đó đã được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Nhật Bản trao chứng nhận Vàng khi bán ra được hơn 100.000 bản. Năm 2011 và 2012, các đĩa đơn “Roly-Poly”, “Cry Cry”, “We Were in Love”, “Lovey-Dovey” và “Day by Day” đều nằm trong Top 2 ở bảng xếp hạng âm nhạc Gaon và Korea K-Pop Hot 100. Trong đó, “Roly-Poly” giúp T-ara mang về 2 triệu USD doanh thu và là bài hát có lượt tải kỹ thuật số lớn nhất trong lịch sử của Gaon với 4 triệu lượt tải trong năm.

Trong thời gian hoạt động, nhóm đã bổ sung thêm hai thành viên là Hwayoung vào tháng 7 năm 2010 và Areum vào tháng 6 năm 2012. Thành viên thứ chín Dani đã được lên kế hoạch gia nhập nhóm, tuy nhiên vấn đề này đã bị trì hoãn vô thời hạn do cô chưa “sẳn sàng” để ra mắt và rồi cô được gán vào nhóm nhỏ T-ara N4; Sau đó, Hwayoung rời nhóm vào tháng 7 năm 2012 do scandal giữa cô và T-ara, còn Areum rời nhóm vào tháng 7 năm 2013 để theo đuổi sự nghiệp hát đơn. T-ara là nhóm nhạc không có nhóm trưởng cụ thể mà các thành viên sẽ luân phiên thay đổi theo thời gian, trưởng nhóm hiện tại của nhóm là Qri.

Xem thêm: Tôi Không Kết Hôn Với Hiền Thục, 42 Tuổi Vẫn Độc Thân, Tôi Không Kết Hôn Với Hiền Thục

Tính đến năm 2015, T-ara bán được 36 triệu bản, trở thành một trong những nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. Họ cũng được xem là một trong các nhóm nhạc nữ K-pop nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Đến cuối tháng 12 năm 2017, T-ara chính thức rời khỏi công ty quản lý MBK Entertainment.

Lỗi chú thích: Đã tìm thấy thẻ với tên nhóm “note”, nhưng không tìm thấy thẻ tương ứng tương ứng, hoặc thẻ đóng bị thiếu