(showbizvn.com) –Trẻ và đẹp trai, lại rất có “thần thái” và phong cách nghệ sỹ, nhưng Trần Vũ Quang không theo nghệ thuật mà chọn nghề Y để theo đuổi đam mê từ thuở nhỏ của mình.

Bạn đang xem: Trần vũ quang


Và, điều đặc biệt hơn cả, anh lại chọn Sản khoa – một công việc chỉ lên quan đến chuyện sinh sản của chị em phụ nữ – đó mới là điều đáng nói. Một bác sẽ trẻ măng, đẹp trai như “soái ca” lại làm nghề “đỡ đẻ”, chắc hẳn sẽ có nhiều chuyện để nói.
Bác sĩ Trần Vũ Quang trò chuyện cùng Nhà báo Ngô Bá Lục. Ảnh Hòa Nguyễn
Nhận lời làm khách mời chương trình Góc khuất nhân dịp Ngày thày thuốc Việt Nam (27/2), Trần Vũ Quang đến đúng giờ, cởi bỏ bộ Blue quen thuộc, khoác lên mình bộ vest rất nghệ sỹ, mái tóc bồng bềnh, gương mặt được chăm chút kỹ lưỡng, không ai nghĩ đó là một bác sỹ sản khoa, nhìn anh giống như một tài tử điện ảnh hoặc một ngôi sao ca nhạc hơn.
Bác sĩ Trần Vũ Quang. Ảnh Hòa Nguyễn
Trong cuộc trò chuyện, Trần Vũ Quang rất nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện phía sau công việc “đỡ đẻ”, mà ở đó, có cả nước mắt, cả những nụ cười hạnh phúc. Cả những câu chuyện liên quan đến việc tạo dựng ước mơ, định hướng nghề nghiệp và những đam mê, những khó khăn phải đương đầu đối với những người trẻ mới dấn thân vào nghề.
Nói về nghề khá nhạy cảm đối với đàn ông, đó là “đỡ đẻ”, Trần Vũ Qang tâm sự: “Những ngày đầu đi làm, thực sự rất khó khăn. Không phải là kém tự tin về chuyên môn, mà là ngại ngùng. Mặc dù đã được học và thực hành, nhưng lần đầu tiên tiếp xúc với bệnh nhân trong vai trò là một bác sỹ, tôi cũng vẫn không tránh khỏi sự ngại ngùng. Đã thế lại là một ca đẻ khó, tôi phải trực tiếp xử lý, vì vậy có quá nhiều kỷ niệm đến tận hôm nay tôi vẫn nhớ như in trong đầu”.
Bác sỹ Trần Vũ Quang cũng kể về cơ duyên đến với ngành Y, theo đó, anh là “con nhà nòi” nên từ nhỏ đã quen với hình ảnh “bác sỹ – bệnh nhân” khi chứng kiến cha mình làm việc. Từ sự ngưỡng mộ cha, đến khi lớn lên, anh hiểu được vai trò quan trọng của nghề y trong đời sống, đặc biệt là sự nhân văn nên anh càng yêu quý ngành này. Lựa chọn ĐH Y Hà Nội để thi và đỗ, Trần Vũ Quang không chỉ làm hài lòng cha mẹ vì có đứa con yêu nối nghiệp, mà anh còn thoả mãn niềm đam mê và yêu thích của bản thân từ tấm bé.

Xem thêm:

Mặc dù có ngoại hình sáng, gương mặt và thần thái rất… showbiz, nhưng Trần Vũ Quang vẫn quyết theo nghiệp bác sỹ, mặc dù anh vẫn tham gia chụp ảnh mẫu, làm đại diện hình ảnh cho một số cơ sở thẩm mỹ, và bản thân anh cũng là người phẫu thuật thẩm mỹ để gương mặt hoàn hảo hơn. Gần đây, anh đã tiết lộ rằng, mình đã phẫu thuật gần như tất cả gương mặt, vì thế nhìn Trần Vũ Quang ở thời điểm hiện tại “đẹp không góc chết” mà nhiều nghệ sỹ trẻ trong showbiz cũng mong muốn được như vậy.
Làm việc trong một môi trường luôn tiếp xúc với chị em phụ nữ, bác sỹ Trần Vũ Quang được chứng kiến nhiều mảnh đời, nhiều số phận, nhiều câu chuyện cười ra nước mắt, nhưng cũng đầy những hình ảnh xúc động nhân văn. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê nghề và một cái tâm sáng, Trần Vũ Quang luôn được các “mẹ bỉm sữa” yêu mến và tin tưởng. Rất nhiều bà mẹ đã bày tỏ lòng biết ơn cũng như trân trọng sự nhiệt tình và rất có tránh nhiệm của bác sỹ Trần Vũ Quang trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Trần Vũ Quang rất nhiệt tình chia sẻ những câu chuyện phía sau công việc “đỡ đẻ”…Ảnh Hòa Nguyễn
Ngoài thời gian làm việc tại bệnh viện, bác sỹ Trần Vũ Quang lại đến với đam mê của riêng mình, trong đó, làm mẫu ảnh là công việc anh rất yêu thích. Vốn dĩ là người duy mỹ, Trần Vũ Quang luôn cặn kẽ, tỉ mỉ và rất chuyên nghiệp trong công việc “tay trái” này. Nhiều người khi xem những bộ ảnh của anh đều trầm trồ và cứ tiếc cho anh khi không theo showbiz. Tuy nhiên, Trần Vũ Quang có lý do riêng của mình để vững vàng với niềm đam mê… “đỡ đẻ”.
Rất nhiều câu chuyện đã được bác sỹ Trần Vũ Quang chia sẻ trong chương trình Góc khuất, mời quý độc giả theo dõi cuôc trò chuyện để thêm hiểu hơn về nghề y và những công việc “bếp núc” của ngành y.
Nhân dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam – 27/2, Thể thao & Văn hoá (TTXVN) xin được chúc toàn thể các y – bác sỹ, những người đang đứng trong đội ngũ “thầy thuốc Việt Nam” luôn dồi dào sức khoẻ, nhiệt tình, đam mê, trách nhiệm với bệnh nhân, yêu nghề và luôn xứng đáng với 5 chữ Vàng mà Bác Hồ đã dành cho: “Lương y như từ mẫu”!.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Hoàng Hải Official, Hoàng Hải (Nghệ Sĩ Cải Lương)

*

GÓC KHUẤT với nhà báo Lại Văn Sâm: Lại Bắc Hải Đăng từng bị áp lực vì bố là… sếp

Ngoài những câu chuyện về công việc làm báo, làm MC và những thị phi trong suốt hơn 30 năm làm nghề, nhà báo Lại Văn Sâm còn chia sẻ về chuyện cha – con giữa ông và Lại Bắc Hải Đăng – người đang nắm giữ cương vị Phó ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3.

*
*

*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA – TTXVN