Nói chung là từ sau đoạn Phượng Cửu lên cung Thái Thần làm tiên nga, đã bị thay đổi ít nhiều, càng về sau thay đổi càng nhiều để cho sát với diễn biến của phim, khỏi lằng nhằng mất thời gian của couple chính.

Bạn đang xem: đông hoa đế quân wiki

Phượng Cửu làm tiên nga 400 năm, không được Đông Hoa nhìn mặt 1 lần. Trên đá Tam Sinh kia, vốn chỉ là viết hai ng không có duyên thôi, chứ không phải là Đông Hoa tự tay xóa tên mình đi như trong phim. Đông Hoa có hứa hôn với 1 công chúa ma tộc là Cơ Hoành. Có 1 ng yêu Cơ Hoành tha thiết, Phượng Cửu gọi là Tiểu Yến tráng sĩ, thấy như vậy thì tức giận, thách đấu Đông Hoa . Đáng lí ra Đông Hoa không hề hấn gì nhưng sự việc rối rắm túm lại là lại bị nhốt lại. Phượng Cửu vì cứu Đông Hoa mà đánh đổi giọng nói, ngoại hình và bộ lông trong ba năm để được sức mạnh. Sau đó ở bên Đông Hoa , nhưng với hình hài con cáo lông đỏ 1 đuôi. Đông Hoa cưng chiều hết mực. Tuy nhiên bên cạnh khi đó lại có Cơ Hoành. Cơ Hoành không xấu xa như Sinh Tố Thập Cẩm, cũng cưng con cáo này, nhưng mà Cơ Hoành lại cũng có tình với Đông Hoa. Đông Hoa cũng vì cô ta là vị hôn thê của mình, nên để Cơ Hoành lại trong phủ, cuộc sống hàng ngày thì uống nước, đàm đạo, cũng khá hợp ý Đông Hoa. Cáo đỏ thấy thế nghĩ là Đông Hoa chỉ coi mình như con thú cưng, còn yêu thì yêu Cơ Hoành kia rồi. 1 lần vì ghen mà Phượng Cửu cào Cơ Hoành một cái, Đông Hoa tức giận, nhốt Phượng Cửu lại. Trong thời gian đó, Phượng Cửu nghe tin Cơ Hoành và Đông Hoa kết hôn, rất đau lòng, lại bị con thú cưng của Cơ Hoành bắt nạt thừa sống thiếu chết, may có Ti Mệnh cứu. Khi khỏe lên, Phượng Cửu rời bỏ cung Thái Thần về Thanh Khâu. Kiên quyết dứt bỏ mối tình này và cho rằng Đông Hoa mất đi mình cùng lắm chỉ như mất đi con thú cưng thôi, mà không biết rằng, hôm thành thân với Cơ Hoành , Đông Hoa kiên quyết không chịu bái đường, yêu cầu bế con cáo đỏ ra, thì mới biết cáo đổ mất tích. Đông Hoa không cưới nữa, từ đó luôn đi tìm cáo đỏ.

Chuyện Đông Hoa lịch kiếp, Phượng Cửu xuống trần báo ân là có. Trong thời gian đó, Phượng Cửu mắc nợ 1 người phàm trần tên Diệp Thanh Đề. Trong phim là Phượng Cửu đỡ cho Đông Hoa một mũi tên, còn trong truyện là 1 nhát đao, Phượng Cửu vừa chạy tới chắn trước người Đông Hoa thì Diệp Thanh Đề lại chạy tới đỡ cho nàng. Nàng hứa sẽ trả nợ ân tình này, nên sau này, gom hồn chàng trai đó lại, muốn tạo ra thân xác mới cho chàng rồi độ tu vi để chàng thành tiên, như thế vừa trả ơn cứu mạng, vừa là trả nợ tình.

Từ lần đầu tiên gặp Phượng Cửu, Đông Hoa đã thấy nàng đặc biệt rồi. Vào đám cưới của Dạ Hoa và Bạch Thiển, Phượng Cửu có lên Cửu Trùng Thiên, gặp lại Đông Hoa thì giả như không quen biết, còn Đông Hoa thấy cô bé này thú vị, có cơ hội là trêu chọc. ^^ Thích rồi mà lị

Vì tránh mặt Đông Hoa mà Phượng Cửu hóa thành cái khăn, Đông Hoa nhìn ra, đem cái khăn đó buộc vào kiếm của mình  đi đánh nhau lần hai với Tiểu Yến tráng sĩ. Không may Phượng Cửu và Tiểu Yến cùng rớt xuống khe núi, rơi vào địa phận của họ Ty Dực Điểu (thần tiên nhà chim).

Nửa năm sau, Đông Hoa đến khe núi này, vừa có việc công, là tịnh hóa Diệu Nghĩa Tuệ Minh Cảnh vừa là mang Phượng Cửu ra ngoài luôn. Không may từ sau khi hôn sự dang dở, Cơ Hoành cũng tới cái khe núi này. khi Đông Hoa tới, nàng ta được cử đến hầu hạ Đông Hoa . Thật quá rối rắm. Cơ Hoành yêu Đông Hoa, Đông Hoa yêu Phượng Cửu , Phượng Cửu lại nghĩ Đông Hoa yêu Cơ Hoành. Phượng Cửu thân thiết với Tiểu Yến, Đông Hoa liền cho rằng hai ng mờ ám. Mà Tiểu Yến lại đang cố hết sức theo đuổi Cơ Hoành và tác hợp cho Phượng Cửu với Đông Hoa.

Thời gian đó, ở xứ Ty Dực Điểu mở hội đấu kiếm. Ai thắng thì được quả bần bà rất quý giá, Phượng Cửu có thể dùng để tạo ra tiên thể cho người có ơn với mình ở trần gian năm xưa. Tiểu Yến một lần nói đùa rất muốn nếm thử, Phượng Cửu lại cũng đùa là sẽ làm bánh bần bà cho Tiểu Yến ăn. Đông Hoa ghen lên. Lấy tư cách chủ khảo cuộc thi, đổi phần thưởng quả bần bà thành giỏ đào tiên (đào tiên này cũng quý ngang bần bà, nhưng không giúp Phượng Cửu được vệc kia), đồng thời biết là Phượng Cửu rất muốn có được quả ấy nên giam cô lại, ở bên dạy dỗ trong 10 ngày không cho gặp Tiểu Yến ^_^ bảo là có khổ luyện mới thắng được. Kết quả là Phượng Cửu thắng rồi, nhưng thất vọng vì phần thưởng bị đổi. Cơ Hoành kia ở đâu chạy ra chặn đường. Trước kia cô ta không đến nỗi xấu tính, nhưng mà bây giờ thấy Đông Hoa quấn lấy Phượng Cửu thì ghen tức, chạy ra nói với Phượng Cửu là Đông Hoa mang quả bần bà cho mình và kêu Phượng Cửu tránh xa Đông Hoa ra . Phượng Cửu vừa buồn vì nghĩ với Đông Hoa cô chẳng là gì, lại vùa lo lắng, nên lên kế hoạch đi trộm quả bần bà

Tiếp theo đó, Phượng Cửu đi trộm quả 1 mình. Bị mấy con mãng xà bảo vệ quả vây khốn rất nguy hiểm. Còn Đông Hoa thì đang ở Cửu Trùng Thiên, tình cờ thấy con cáo đỏ bên đường bị thương, nhớ đến cáo đỏ ba trăm năm trước, liền thương hại, mang về chữa trị. Tống Liên tam thúc của Dạ Hoa tới chơi, vui miệng tiết lộ con cáo đỏ 300 năm trước kia chính là Phượng Cửu, ng mà Đông Hoa đang thầm thích và gọi là “Tiểu Bạch”.

Vừa đúng lúc đó, Tiểu Yến tráng sĩ chạy tới báo tin Phượng Cửu đang nguy kịch. Đông Hoa vội vàng đi cứu nàng bất chấp nguy hiểm. Lần này nguy hiểm tới mức trước khi đi còn nhờ Liên Tống chuyển lời phó thác công việc cho Mặc Uyên nếu chẳng may có mệnh hệ gì. Cứu được nàng rồi, chàng ân cần chăm sóc, còn dùng máu của mình cho nàng uống. Phượng Cửu mê man, nửa tỉnh nửa mơ, chủ động hôn Đông Hoa , ban đầu là muốn chiếm tiện nghi của Đông Hoa , ai ngờ lại bị Đông Hoa phản công trở lại tới mấy lần (ây da đoạn này chưa có viên phòng nha mn). Phượng Cửu mất một đoạn trí nhớ, chỉ còn nhớ khi là con thú cưng ở Cửu Trùng thiên 300 năm trước thôi, Đông Hoa liền lừa nàng, nói hai người đã thành phu thê, vì Đông Hoa nhận ra lỗi lầm của bản thân, tới Thanh Khâu quỳ gối xin nàng tha thứ, tấm chân tình quá cảm động nên Thanh Khâu đồng ý cho cưới nàng. Phượng Cửu tin là thật, một lát sau chìm vào giấc ngủ. Đông Hoa cứu Phượng Cửu rồi đấy, nhưng đâu có thoát ra được khỏi ảo cảnh của A Lan Nhược, Phượng Cửu lại bị cạn kiệt tu vi, cả thể xác lẫn tâm hồn đều bị tổn thương nghiêm trọng. Vì thế Đông Hoa phong ấn thân xác nàng trong một quan tài băng, giấu dưới lòng sông, còn linh hồn thì đem gửi vào bào thai nào đó để nuôi dưỡng tới khi bình phục.

Xem thêm: Thương Hồng Anh Next Top Model (Season 8), Thương Hồng Anh, Đau Lắm Mà Vẫn

*

Lại nói một chút về A Lan Nhược. Cô ấy là ai? A Lan Nhược là công chúa của Ty Dực Điểu, sinh ra vào 295 năm trước. Sau khi báo ân không thành cho Đông Hoa , Phượng Cửu ủ rũ quay về Thanh Khâu, vài năm sau biết được Đông Hoa đem nửa cái bóng của mình vào vùng đất của Ty Dực Điểu để trấn áp ma khí, nên cũng đem nửa cái bóng của chính mình gửi xuống theo để báo ân gián tiếp cho nửa cái bóng kia. Bóng của Phượng Cửu sinh ra là A Lan Nhược, còn bóng của Đông Hoa sinh ra là Trầm Diệp. A Lan Nhược và Trầm Diệp yêu nhau tha thiết, nhưng duyên mỏng nên không thành đôi. A Lan Nhược chết đi, Trầm Diệp vô cùng thương tiếc nên đã tạo nên ảo cảnh này, hy vọng sẽ có ngày đưa A Lan Nhược trở lại. Vốn dĩ đá Tam Sinh (trong truyện gọi là đá Thiên Mệnh) không có nhân duyên nào cho Phượng Cửu và Đông Hoa , nhưng vì mối duyên của A Lan Nhược và Trầm Diệp vẫn chưa dứt được mà hồn phách A Lan Nhược đã tiêu tan nên thành ra Phượng Cửu và Đông Hoa lại có duyên, tuy vậy rất mỏng manh khó đoán.

Đông Hoa dự định đem linh hồn của Phượng Cửu vào bào thai của chị gái cùng mẹ khác cha của A Lan Nhược, nhưng vì Phượng Cửu và A Lan Nhược có mối quan hệ như thế, nên hồn của Phượng Cửu nhập vào thân xác của A Lan Nhược. Không cần kể dài dòng, trọng điểm của đoạn này là Đông Hoa thế thân cho Tức Trạch- vị hôn phu của A Lan Nhược, đồng thời tán đổ Phượng Cửuviên phòng nhanh gọn lẹ. Trong ảo cảnh này, Đông Hoa vẫn giữ hình hài áo tím tóc trắng của mình, dùng phép thay thế, khiến cho tất cả mọi người trong này đều cho rằng Tức Trạch vốn có hình dạng như thế. Phượng Cửu trong thân xác A Lan Nhược, vẫn nhớ rằng mình yêu tha thiết một Đông Hoa, nhưng Đông Hoa và chính bản thân mình hình dáng như thế nào lại không còn nhớ nữa. Sau khi thoát khỏi ảo cảnh, Đông Hoa dùng phép lần nữa, khiến cho trong ký ức của Phượng Cửu thì người viên phòng với nàng chính là Đông Hoa trong hình dáng Tức Trạch chứ không phải Tức Trạch. Thực ra Đông Hoa hoàn toàn có thể giải thích với Phượng Cửu , nói rõ là Tức Trạch kia chính là chàng, nhưng lại sợ Phượng Cửu giận, lại sợ nhân duyên này vốn đã mỏng manh lại càng trắc trở hơn, để cho chắc ăn thì Đông Hoa cứ làm như thế, rồi đem tên của hai người đến chỗ Nữ Oa nương nương viết thành phu thê. Phượng Cửu sau khi thoát nạn thì tới Thái Thần Cung, rất vui vẻ vì khi nàng gặp nạn, Đông Hoa đã đến cứu nàng, hai người đã thực sự trở thành phu thê.

*

Nàng ở đó 15 ngày, làm hộp đựng kiếm dùng cho Lễ Tàng Binh- chính là lễ nhậm chức nữ đế quân Thanh Khâu của nàng. Phượng Cửu dự định sau Lễ Tàng Binh, sẽ thưa chuyện của Đông Hoa với cha mẹ, còn chưa biết rằng Đông Hoa đã lẳng lặng đem tên hai người tới chỗ Nữ Oa nương nương rồi. Nhưng sự việc bại lộ ngay tại Lễ Tàng Binh, sau đó Thanh Khâu và Thái Thần Cung tất bật chuẩn bị tiệc rượu mời thần tiên khắp tứ hải bát hoang coi như lễ cưới bù cho đôi trẻ ^^ Trong thời gian này, đôi trẻ ung dung tự tại trở về Bích Hải Thương Linh, quê hương của Đông Hoa đế quân. (Cũng tại đây, Phượng Cửu hoài thai bé Cổn Cổn, hẳn chư vị cũng biết Đông Hoa yêu thương Phượng Cửu đến mức nào >.= )

Những tưởng happy ending sắp tới, thì trước tiệc rượu vài ngày, Tiểu Yến tráng sĩ hớt hải chạy đến, nói rằng Cơ Hoành tính mạng nguy kịch, chỉ Đông Hoa mới cứu nổi. Vì Đông Hoa có nợ ân tình của cha Cơ Hoành nên không thể không đi. Ngày mở tiệc đến, Đông Hoa không xuất hiện. Chín ngày sau tiệc rượu vẫn không xuất hiện, Phượng Cửu vẫn một lòng chờ Đông Hoa. Tuy nhiên, có tin đưa tới nói là Đông Hoa bế Cơ Hoành về Ma Tộc, ép Ma Tộc nhận nàng, rồi còn mở lò luyện đơn cứu nàng thì Thanh Khâu tới Bích Hải đòi người. Phượng Cửu miễn cưỡng về Thanh Khâu. Trong thời gian ở đây, vì suy nghĩ quá nhiều, Phượng Cửu đau đầu dữ dội. Chiết Nhan đến khám bệch, phát hiện ra nàng đã mang thai, và cũng có một phần kí ức bị sửa đổi, liền lấy lại ký ức cũ cho nàng. Phượng Cửu nhớ lại thì cho rằng Đông Hoa dù yêu nàng thật nhưng cũng không phải là không có gì với Cơ Hoành kia, nếu không tại sao lại lừa dối nàng, đi biền biệt, ở bên Cơ Hoành cũng không gửi thư cho nàng, Phượng Cửu đau lòng tới mức bỏ xuống trần gian ở ẩn, nuôi dạy con trai .

Sự thật là Cơ Hoành biết tin hai người sắp cưới, liền tự khiến bản thân bị trúng độc và mang ân tình của cha mình ra ép Đông Hoa không được cưới Phượng Cửu. Làm sao mà ép được Đông Hoa! Đông Hoa giúp đỡ nàng như thế coi như trả nợ xong. Thư viết về cho Phượng Cửu thì bị thất lạc. Tới khi về nhà không thấy Phượng Cửu, tìm tới Thanh Khâu thì gia đỉnh vợ bất mãn đuổi về, không cho biết hành tung của vợ. Đông Hoa mang tiếng vợ bỏ, suốt 200 năm lặn lộn khắp tứ hải bát hoang tìm không thấy. Đoán được Phượng Cửu đang ở trần gian. Mà có tới mấy tỷ trần gian. Để cho nhanh thì Đông Hoa dùng quyền hạn của mình, nói sẽ đóng cửa Dao Trì, để cho ân nhân Diệp Thanh Đề kia của Phượng Cửu không thể nào thành tiên dược. Thế là Phượng Cửu phải ra mặt.

Phượng Cửu gặp Đông Hoa , một mực cho rằng những năm qua Đông Hoa ở bên Cơ Hoành. Đông Hoa tặng nhẫn lưu ly cũng không nhận, tuyệt tình bỏ đi. Đông Hoa không giải thích, vì lúc này xác định mình sắp vũ hóa để tịnh hóa Diệu Nghĩa Tuệ Minh Cảnh, đổi lấy thái bình cho tứ hải bát hoang nên không muốn nói sự thật làm Phượng Cửu sau này tự trách bản thân. Phượng Cửu gặp lại Diệp Thanh Đề và Trọng Lâm- người coi giữ cung Thái Thần, lúc này Đông Hoa đang lâm vào nguy khốn, sắp vũ hóa, sao băng rơi đầy trời, mới được hay tin, bèn đeo nhẫn lưu ly làm từ nửa trái tim của Đông Hoa vào và chạy đi tìm chàng. Trận chiến này cam go tới mức nếu Mặc Uyên và vợ chồng Bạch Thiển- Dạ Bông tới muộn một chút, bé Cổn Cổn đã mồ côi cả cha lần mẹ rồi.

Xem thêm: Game Thủ Huy Lê Youtube Là Ai, Youtube Video Statistics For Huy Lê Là Ai

Tại Cửu Trùng Thiên, Đông Hoa vừa nhìn thấy Cổn Cổn, đánh rơi cả chén thuốc mang cho bà xã, ân cần vuốt tóc Cổn Cổn, nói “ta là phụ quân của con”. Happy Ending!

*

Bài của Tuệ Thanh. Tranh ảnh sưu tầm.

Link mua sách – nói không với sách lậu: