Cùng showbizvn.com tìm hiểu đạo diễn Trần Đức Viễn FAP TV là ai? Anh là người đứng sau thành công của nhóm hài giành được nút kim cương đầu tiên tại Việt Nam – FAP TV.

Trần Đức ViễnFAP TV là ai?

Trần Đức Viễntừng là một rapper thuộc dòng nhạc Underground nhưng chuyển qua làm đạo diễn và thành lập nhómFAP TV với mục đíchnhằm mang đến những tiếng cười vui vẻ cho khán giả. Cùng showbizvn.com tìm hiểu nhiều hơn về tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của Trần Đức Viễn nhé!

*

Bạn có biết Trần Đức Viễn là ai chưa?

Tiểu sử cá nhân:

Hành trình sự nghiệp của đạo diễn Trần Đức Viễn như thế nào?

Có thể nói, con đường sự nghiệp của anh khá gian nan. Thời đi học, đạo diễn Trần Đức Viễn tự nhận mình là học sinh dở khi học lại lớp 10 cũng như điểm thi đại học chỉ đạt 0.5 điểm Toán nhưng nhờ vào lý, hóa ổn nên vẫn đậu vào một trường ĐH ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên anh cảm thấy code quá khô khan, không phù hợp nên bỏ học giữa chừng.

Bạn đang xem: đạo diễn trần đức viễn

Năm 2011, anh học thử một khóa học dạy về quay film và cảm thấy thích. Vì thế, Đức Viễn quyết tâm nghỉ học đại học và đăng ký học làm film. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý cho anh theo con đường này. Để có thể trang trải chi phí học lên đến 60 triệu trong hơn 2 năm, Trần Đức Viễn đã phải làm rất nhiều công việc như: công nhân, phục vụ điện thoại, bán quán cơm

*

Mặc dù trải qua nhiều khó khăn và thiếu thốn điều kiện vật chất nhưng anh đạt được vị trí thủ khoa của khóa đó. Ngày nhận bằng tốt nghiệp do bận nên mẹ anh đứng lên nhận thay. Khoảnh khắc đó, Trần Đức Viễn chia sẻ mẹ của anh cảm thấy rất tự hào.

Sau khi học xong, anh xin vào một công ty nhỏ chuyên làm MV ca nhạc để trau dồi thêm kinh nghiệm. Khoảng thời gian đó, mỗi ngày anh đều xin làm các vị trí khác nhau trong đoàn để có thể tích lũy được nhiều hơn cho bản thân từ: set only, làm ánh sáng…rồi đến chỉnh màu, dựng phim.

Năm 2014 cảm thấy YouTube đang là thị trường tiềm năng cũng như cảm thấy mình đã có đủ vốn nghề, Trần Đức Viễn rủ thêm vài người bạn để thành lập nhóm hài. Từ đó nhóm FAP TV ra đời.

Ý nghĩa tên FAP TV: FAP là chữ viết tắt tiếng anh dịch ra có nghĩa là “những người cô đơn” hay “những chương trình hành động vui vẻ”.

*

Khởi điểm với nhiều khó khăn, trong 1 năm đầu tiên mọi người đều làm việc không lương. Lúc đó, Viễn vẫn làm nghề dựng phim toàn thời gian, Ribi Sachi làm người mẫu ảnh, Thái Vũ làm việc ở kho hàng và Vinh Râu làm văn phòng với mức lương 1-1tr5/tháng.

Xem thêm: Bí Mật Giờ Mới “Bật Mí” Sau 5 Năm Kết Hôn Của Kiên Hoàng Tuấn Kiên Hoàng

Đầu năm 2015, gặp Huỳnh Phương đang là sinh viên và quyết toàn tâm toàn ý đầu tư cho FAP TV, sản xuất series hài “Cơm nguội”. Thời gian đầu, mỗi tháng chỉ có thể nhận được 1-2 triệu tiền từ YouTube. Mỗi người được chia tiền cat-xe tầm 50.000VND. Sau 3 tháng, họ nhận được hợp đồng quảng cáo đầu tiên. Thời điểm đó, đây giống như chiếc phao cứu sinh giúp mọi người có thêm niềm tin rằng họ đang đi đúng hướng. Từ đó đến nay, đạo diễn Trần Đức Viễn chưa từng ngừng học làm film.

*

Bên cạnh đó, nhờ đi học cũng như đầu tư vào nhân vật nhiều hơn nên các sản phẩm của nhóm cũng càng ngày càng chất lượng, chân thật và gần gũi hơn đến với mọi người. Ngoài ra, đạo diễn Trần Đức Viễn không chỉ đưa những nội dung hài nhảm, anh luôn hướng tới nội dung hài mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục trong các clip của mình.

Năm 2017, Fap TV nhận giải thưởng Top YouTube Channel tại Malaysia Influence Asia.

Năm 2018 vừa qua, đạo diễn Trần Đức Viễn lọt top 30 Under 30 Việt Nam.

Xem thêm: Á Hậu Nguyễn Thị Thúy An Hoa Hậu 2 Quê Kiên Giang Nguyễn Thị Thúy An

Tác phẩm tiêu biểu:

Series phim:

Là anh Chàng trai của em FAP TV Cơm nguội …

Nhạc

Dù em không yêu Hãy vui em nhé Người lạ bên em 1000 ngôi sao giấy …

Chuyện tình cảm của Trần Đức Viễn

Hiện tại chưa có thông tin gì thêm về chuyện tình cảm của anh.

*

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết về đạo diễn Trần Đức Viễn là ai rồi đúng không? Bạn nghĩ sao về nhân vật này? Chia sẻ cho Oh!Man ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cũng là thành viên đời đầu của nhóm hài FAP TV, Thái Vũ là một trong những cái tên quen thuộc đang được nhiều bạn trẻ hâm mộ hiện nay. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về anh TẠI ĐÂY nhé!