BTV Thu Uyên có cuộc sống đời thường rất giản dị, thậm chí cô từng đi một đôi giày yêu thích đến gần chục năm.

Bạn đang xem: Tiểu sử mc thu uyên

Thu Uyên là gương mặt quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả khi đồng hành với loạt chương trình ý nghĩa của VTV như: Trở về ký ức, Như chưa hề có cuộc chia ly… ở cả vai trò chủ nhiệm kiêm MC.

Với đôi mắt biết nói cùng chất giọng ấm áp, Thu Uyên đã lấy nước mắt và mang lại cả sự hạnh phúc, niềm tin cho những người dù chỉ theo dõi cô qua truyền hình.

Hơn 30 năm gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam và đảm nhận rất nhiều những vai trò khác nhau, cô luôn khiến các đồng nghiệp ngưỡng mộ bởi sự đam mê, quyết liệt trong công việc.

Đồng thời Thu Uyên còn là niềm tự hào của gia đình không chỉ vì có sự nghiệp vẻ vang mà còn cả ở trong cách sống. Thu Uyên sinh năm 1963 trong một gia đình trí thức ở Hà Nội.

Thời chưa ai biết đến, cô từng có 6 năm tu nghiệp ở nước ngoài và đã tốt nghiệp ngành Ngoại giao của Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow. Năm 1987, Thu Uyên về nước và nhận dạy môn tiếng Pháp, tiếng Nga ở trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Minh Hằng, Được Mệnh Danh Là Nữ Hoàng Quảng Cáo

Cô cũng có thời gian làm trợ lý giám đốc cho một công ty xuất nhập khẩu ngoại thương. Cơ duyên đến với VTV của Thu Uyên rất bất ngờ. Năm 1989, ông Lê Mạnh Thái – nguyên Giám đốc Trung tâm phim của Đài truyền hình Việt Nam đã nhận cô về để làm biên dịch.

Sau thời gian làm việc chung, lãnh đạo nhận thấy tố chất của Thu Uyên nên đã đề xuất để cô thử sức với vai trò biên tập viên của phòng Thời sự quốc tế.

Được đi theo luồng cải cách sâu sắc của Ban thời sự, cô dần bộc lộ thêm được nhiều tố chất và sớm trở thành một nhà báo, bình luận viên sáng giá của đài truyền hình quốc gia.

Khi đồng hành với “Như chưa hề có cuộc chia ly” – chương trình truyền hình tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ tìm kiếm thân nhân của cả người Việt và kiều bào trong và ngoài nước, Thu Uyên phải trải qua rất nhiều vất vả và phải làm hàng loạt việc không tên.

Thậm chí có thời gian, bản thân cô và chương trình gặp không ít áp lực của dư luận với những thông tin trái chiều. Nhưng với sự kiên định, không ngại khó và ngại khổ, cô đã gắn bó với “Như chưa hề có cuộc chia ly” trong suốt hơn một thập kỉ qua.

Theo đuổi một công việc bận rộn và thường xuyên phải đi công tác xa, song Thu Uyên vẫn gìn giữ được tổ ấm riêng bởi cách sống khéo léo. Khi ở nhà, cô có những sở thích rất phụ nữ như nấu nướng, dọn dẹp…

Dù lấy chồng cùng nghề báo và được san sẻ việc nhà, tuy nhiên cô không bao giờ quên thiên chức của một người vợ, người mẹ mà luôn cố gắng dung hòa giữa công việc, gia đình.Đằng sau sự nổi tiếng, Thu Uyên còn là một người sống rất giản dị.

Xem thêm: Người Buông Có Người Nắm – Kindya, Người Buông Có Người Nắm

Mỗi khi lên sóng, cô luôn cố gắng thể hiện hình ảnh của một nữ MC chỉn chu và chuyên nghiệp nhưng ở đời thường, Thu Uyên luôn hướng tới cách ăn mặc đơn giản, thậm chí cô từng đi một đôi giày yêu thích gần chục năm cho đến bị hỏng.