Nhắc tới ông già Noel hiển nhiên không thể bỏ qua xe tuần lộc bởi đây là trợ thủ đắc lực giúp ông có thể mang quà tới cho khắp các em nhỏ trên thế giới. Tuy nhiên, còn khá nhiều bí ẩn xung quanh chiếc xe tuần lộc của ông già Noel mà không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: đàn tuần lộc của ông già noel có mấy con

1. Tại sao ông già Noel lại cưỡi tuần lộc?

Nguồn gốc của cỗ xe tuần lộc

Nguồn gốc của những tài xế bay thần bí của ông già Noel có từ gần hai thế kỷ trước, từ một bài thơ xuất hiện lần đầu tiên ở Upstate New York. Tên của chúng đã phát triển, cũng như có một số thuộc tính của chúng. Bài thơ năm 1823 “Một chuyến thăm từ Thánh Nicholas” lần đầu tiên giới thiệu khái niệm về ông già Noel thời hiện đại và những con tuần lộc của ông.

Tuần lộc cũng tượng trưng cho sự sáng tạo, tháo vát và kiến thức. Đồng thời tượng trưng cho hành trình an toàn và sức bền bỉt qua các chuyến đi dài.

Ưu điểm của tuần lộc khi làm xe kéo

Những con tuần lộc có khả năng thích nghi với băng giá, chúng có thể tồn tại trong khí hậu khắc nghiệt một cách tuyệt vời. Mũi của tuần lộc có cơ chế điều hòa đặc biệt để làm nóng không khí trước khi thở, nhờ đó phổi sẽ không bị lạnh khi không khí đi vào. Bên cạnh đó, tuần lộc còn có khả năng giữ nhiệt, khi băng qua hồ hay các dòng sông trong quá trình di chuyển.

Chân của tuần lộc tuy hơi nhỏ và ngắn song khả năng đi lại của chúng là 5000km/năm, chỉ sau cá voi lưng gù bơi 8000km/năm ở các bãi biển để kiếm ăn. Có thể nói, tuần lộc là loại động vật có vú trên cạn có thể đi lại nhiều nhất. Một nghiên cứu từ các nhà khoa học, tuần lộc có thể chạy nhanh 48 mph (80km/giờ). Khi bị truy đuổi, vận tốc tối đa mà tuần lộc đạt được có thể lên tới 100km/giờ.

Những con tuần lộc có khả năng thích nghi với băng giá, chúng có thể tồn tại trong khí hậu khắc nghiệt một cách tuyệt vời

Để phục vụ cho việc di chuyển lặng lẽ, tuần lộc rất phù hợp vì chúng rất yên tĩnh. Tuần lộc đực chỉ phát ra âm thanh trong mùa giao phối, và tuần lộc cái thường kêu khi sinh con vào mùa hè.

Ngoài ra, còn có một chi tiết thú vị khác là tuần lộc sở hữu cặp sừng vô cùng kỳ diệu, cặp sừng này có thể thu thập ước mơ, nguyện vọng của trẻ em. Với những ưu điểm trên, đây là lý do vì sao ông già Noel lại chọn xe tuần lộc để mang quà tặng cho mọi người.

2. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

Ban đầu, ông già Noel sử dụng 8 con tuần lộc, chia thành 2 hàng để kéo xe. Tuy nhiên, sau nhiều mùa Giáng sinh đi qua, cỗ xe của ông già Noel khi tới những địa phương nhiều sương mù, tăm tối để phát quà xuất hiện nhiều nhược điểm khiến công việc trở nên khó khăn hơn.

Ông già Noel cưỡi 9 con tuần lộc

Trong một lần tình cờ, ông già Noel đã phát hiện một con tuần lộc sở hữu chiếc mũi màu đỏ rực sáng trong đêm, ngay lập tức ông đã kéo con tuần lộc này về đoàn và từ đó ông già Noel cưỡi 9 con tuần lộc đi khắp mọi ngả đường trên thế giới.

3. Tên 9 con tuần lộc của ông già Noel là gì?

Tên của 9 con tuần lộc của ông già tuyết bao gồm: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder, Blitzen và Rudolph. 8 con tuần lộc ban đầu được Clement C. Moore đặt tên trong bài thơ A Visit from Saint Nicholas.

Xem thêm: Hot Girl Nguyễn Lan Anh 1999 Nét Đẹp Ngây Thơ Trong 2021, Top 10 Food In Vietnam

Con tuần lộc thứ 9 tên là Rudolph

Trong đó, con tuần lộc dẫn đường tên gì hay con tuần lộc thứ 9 tên gì thì không phải ai cũng nắm rõ? Cụ thể, con tuần lộc dẫn đường cũng như con tuần lộc thứ 9 tên là Rudolph. Đây là con tuần lộc được thêm vào từ câu chuyện “Tuần lộc mũi đỏ Rudolph” đầu thế kỷ 19.

Dasher là con cả trong đàn tuần lộc của ông già Noel, được tất cả các tuần lộc khác kính trọng và là thủ lĩnh của bầy tuần lộc. Khi ông già Noel đáp chuyến bay, Dasher sẽ gọi chỉ đường và mọi người đi theo.

Blitzen được cho là con to nhất, khỏe nhất trong đàn. Nhiều lần cứu nguy cho cả đoàn xe tuần lộc. Pracer là em gái của Dancer. Prancer, như tên gọi, có thể chạy rất giỏi cả trên không và dưới mặt đất.

4. Tuần lộc kéo xe cho ông già Noel là con đực hay con cái?

Khá nhiều người cho rằng xe tuần lộc của ông già Noel đều là những con đực. Thế nhưng, có một số đã chỉ rằng 9 con tuần lộc đều là con cái.

Tuần lộc kéo xe của ông già Noel là tuần lộc cái

Bất kỳ con tuần lộc có gạc nào đều là con cái. Những con tuần lộc đực sẽ rụng sừng vào mùa đông, trong khi con cái không giống vậy.

Khi mang thai, chúng sử dụng gạc của mình để đào bới tuyết để tìm kiếm thức ăn, và mất chúng ngay trước khi sinh nở. Mà đoàn tuần lộc của ông già Noel vẫn có đủ sừng đầy đủ, như vậy suy ra thì 9 con tuần lộc là những con cái.

Bên cạnh đó, tuần lộc đực vào mùa sinh sản sẽ bị mất rất nhiều mỡ. Ngược lại con cái có khoảng 50% cơ thể là mỡ có thể chịu đựng được lạnh giá của mùa đông.

5. Tuần lộc biết bay thật không?

Sự tích ông già Noel và tuần lộc biết bay đã lan truyền khắp thế giới. Tuy nhiên, tại sao những con tuần lộc biết bay thì vẫn còn là ẩn số.

Tuần lộc biết bay dựa vào loại thuốc kỳ diệu

Theo một truyền thuyết thì ông già Noel đã sử dụng loại thuốc kỳ diệu có tên là Kris Kringle và Lichen, ông đã sử dụng chúng cho những con tuần lộc của mình. Khi uống vào, tuần lộc có thể bay vòng quanh thế giới.

6. Ông già Noel nói gì để cỗ xe tuần lộc bay lên?

Khi cưỡi cỗ xe, ông già Noel sẽ đọc một câu hay khẩu ngữ, đó là: “Now, Dasher! Now, Dancer! Now, Prancer, and Vixen! On, Comet!…”. Sau khi nghe thấy, cỗ xe tuần lộc sẽ từ từ bay lên trời.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được bí ẩn xung quanh ông già Noel và chiếc xe tuần lộc của mình.

Xem thêm:

Không chỉ cung các thông tin hữu ích liên quan tới đời sống, Nhà Đất Mới còn là Sàn thương mại điện tử bất động sản hàng đầu Việt Nam. Đến với Nhà Đất Mới, bạn có cơ hội tìm kiếm bất động sản phù hợp với tiêu chí, đảm bảo an toàn với tính năng công nghệ nổi bật. Để trải nghiệm, hãy ĐĂNG KÝ NHẬN TIN ngay hôm nay.

*