Ngày 4 tháng 11 vừa qua, sau khi B Ray tung track Con trai cưng kết hợp với Masew. Ngay lập tức, Blacka đáp trả bằng track “Bố mày biết mà” khiến fan không khỏi mong ngóng một trận beef đỉnh cao giữa hai rapper. Mới đây, B Ray vừa có màn đáp trả thẳng thắng với “Ân cần”.

Ngày 4 tháng 11 vừa qua, B Ray tung trach “Con trai cưng” kết hợp với Masew và được các fan cho rằng đang đá đểu Choi, Blacka và một số rapper khác. Ngay lập tức, Blacka đáp trả bằng track Bố mày biết mà, mở đầu trận beef khiến nhiều fan nóng ruột . Ngày 15 tháng 11, B Ray ra track “Ân xá” phản pháo và đến ngày 1 tháng 12, Blacka rep lại với track Chỉ là công việc, thì mới hôm qua B Ray đã đáp trả với bài Ân cần.Bạn đang xem: Bray bị đánh gãy mũi

Bố mày biết mà

Mở đầu verse 1 là những lời đá đểu khi đề cập tới gia đình của B Ray, sau đó là kể lại sực việc xô xát giữa nhóm Blacka với B Ray, Young H ở 95G năm 2016 và tiếp đến là đá đểu việc B Ray lấn sân qua showbiz khi feat với Đạt G. Verse 2, Blacka châm biếm cuộc sống khổ cực của B Ray ở bên nước ngoài và cả việc B Ray cho ra những bài rap chửi phản động để tạo Hits.

Bạn đang xem: Bray bị đánh gãy mũi

*

*

Lời nhắn gửi khai chiến thẳng thừng của Blacka dành cho B Ray

Ân xá

Không làm fan thất vọng,B Ray cho rằng những chuyện Blacka đem ra dizz anh, tất cả fan đều đã biết và khẳng định vị thế của mình, “3 năm qua t vẫn đứng trên đỉnh là vì làm sao”, anh đi lên từ chính năng lực của mình, “vậy thì fan, không phải đến duy nhất là vì âm nhạc hay sao”. Verse 2, B Ray đá xoáy lại Blacka, cho rằng Blacka bỏ học, buông mic xuống thì sẽ không làm được trò trống gì, song song với đó là chất vấn Blacka khi lôi gia đình anh ra công kích thì có đàn ông không.

*

Xem thêm: Tôi Không Kết Hôn Với Hiền Thục, 42 Tuổi Vẫn Độc Thân, Tôi Không Kết Hôn Với Hiền Thục

“Tao làm y tá, mày có thể hỏi Nah hay LD, Mày là thằng bỏ học, buông mic xuống mày làm cái *** gì?”

Chỉ là công việc

Nhận xét chung, đây là track có beat hay, trả lễ track trước của B Ray đủ ý, vẫn là flow gắt, bắt tai và skill nhiều hơn. Cụ thể, verse 1, Blacka kể ra 5 facts: mẹ Blacka là người tàn tật nhưng vẫn giáo dục để trở thành người đàn ông tốt hơn B Ray, công kích B Ray đã già đầu có 1 vợ 1 con rồi nhưng vẫn thích sân si, chỉ trích việc B Ray chửi showbiz nhưng rồi lại lấn sân vào showbiz, kể lại việc Blacka đã từng support và feat với B Ray để đáp trả track trước của B Ray, “Mày hỏi tao feat với ai? Tao feat với thằng *** B Ray nè”, và việc đánh gãy mũi B Ray trong vụ xô xát năm 2016 là có thật.

*

“Tao chỉ buông Mic xuống khi ,và chỉ khi, phải cầm dùi cui đập dô mũi mày” – Lời đáp trả của Blacka dành cho câu hỏi của B Ray trong Ân xá

Verse 2, Black Murder kể lại B Ray từng bị John dizz nhưng không rep, và việc bị Richchoi vào miền nam kiếm phải nhờ Nguyễn Sin Café giảng hòa. Sau đó, Blacka chỉ trích fan của B Ray là con nít, rồi công kích B Ray xài beat chùa trong khi beat của Blacka phải tự làm hoặc mua, hàm ý chất lượng cao, có đầu tư. Đoạn cuối, Blacka gần như tâm sự với B Ray khi kể lại sự việc 2 năm trước đây, những điều cả hai đã sai, khẳng định mình sẽ là người dẫn dắt rap Việt, “Rap Việt sẽ được sánh trên đài vinh quang một cách viên mãn nếu la bàn do thao túng”, ngoài ra ở câu cuối Blacka mời B Ray tới pool party của mình, nhiều fan cho rằng Blacka mượn beef để PR, cho nêntrack mới có tên Chỉ là công việc.

Ân cần

Mở đầu track là lời đáp lễ của B Ray khi Blacka rap sẽ tới thảm sát lầu 8 Chung cư Sinh Lợi, B Ray khiêu khích Blacka tới, còn chụp tấm hình phòng 81 và 82 trong audio trach Ân cần. Trái với việc Blacka muốn làm lắng lại ở đoạn cuối track Chỉ là công việc thì B Ray chỉ trích việc đó, “mất mày nửa tháng để tung ra bài dizz, nghe như là tỏ tình” (B Ray chỉ mất 3 ngày để reply lại track Chỉ là công việc). Bên cạnh đó, B Ray chỉ trích việc Blacka từng được anh em xuất xứ từ miền Nam giúp đỡ như Young H, G Fam, Sol7, Suboi, Táo, Cam nhưng sau này lại đi ra miền Bắc diễn để có việc làm. Sau đó, B Ray tiếp tục công kích Blacka là người đa nhân cách hay không có chính kiến khi hết lần này đến lần khác xoa dịu rồi khiêu khích B Ray rồi lại làm lắng xuống.

*

Xem thêm: Khởi My Anh O Dau

“Cái tôi của Ân quá lớn, anh em không ai dám nói Ân sai, Ân tình cảm, Ân đóng vai người bị hại, nhưng nghe Ân ái, Ân cần dừng lại,

Ân không còn muốn chú Tâm để tích Đức, Ân tự Phong, Ân tự tuyệt chính cái mảnh đất mình từng thích nhất,

Ân muốn nói là Ân đã lớn, hay là Ân cần thành Đạt?

Ân cần thân Thiện, hay là mong ở trên lời nhạc Ân cần anh Bảo ban?”

Lời nhắn gửi của B Ray dành cho Blacka

Tiếp đó B Ray trả lễ việc vì sao anh xài beat chùa, cơ bản là anh không xem trọng Blacka trong trận beef này. Mở đầu verse cuối, B Ray lại chỉ trích việc Blacka sống hai mặt, quay lưng lại với anh em, và kể lại sự ra đời của bài “Không quen” vì quá thất vọng Blacka ở thời điểm đó, rồi B Ray chỉ trích cả fan và nhạc của Blacka và nói về fan của mình để reply lại việc Blacka nói fan B Ray là con nít. Câu kết chốt hạ là B Ray từ chối lời mời của Blacka đến pool party nhưng lại bằng cách chơi chữ thâm thúy, gay gắt, “về lời mời, tao thấy thật tiếc là không thể dạy, cho mày hiểu là tao với mày ngồi cùng bàn tiệc là không thể đãi.”

Story của B Ray

Nhiều người cho rằng sau bài này B Ray đã chốt hạ Blacka, nhưng hãy cùng chờ xem ai biết được Blacka có chịu buông súng hay không và sẽ reply lại B Ray như thế nào. Hãy theo dõi Vietnamese Streetwear để cập nhật những tin tức mới nhất về trận beef này, cũng như B RayBlacka nhé!