Từng là giáo viên Tiếng Anh tiểu học, Nguyễn Minh Kha đã quyết định từ bỏ công việc “làm thầy” để đến với nghề người mẫu ảnh vốn nhiều thị phi.

Bạn đang xem: Người mẫu minh kha

Nguyễn Minh Kha (SN 1993), tốt nghiệp chuyên ngành Anh Văn thương mại của trường đại học Công nghệ Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Sở hữu vẻ ngoài sáng, gương mặt điển trai và thân hình chuẩn 6 múi, Kha bén duyên với con đường làm người mẫu ảnh từ khi bước chân vào cổng trường Đại học.

Thời điểm đó Kha vừa đi học, vừa tham gia các show diễn để có đồng ra đồng vào. Tuy nhiên Kha chỉ lén làm người mẫu bởi người thân trong gia đình không ai ủng hộ anh chàng.

Với suy nghĩ “theo đuổi con đường nghệ thuật sẽ có nhiều thị phi và góc tối” nên gia đình ngăn cấm Kha rất nhiều, khuyên anh nên chú tâm vào việc học và ngừng công việc làm mẫu lại.

*

Sau đó Kha được gia đình định hướng tìm những công việc văn phòng ổn định và nhàn hạ. Trong một lần tình cờ, có người hỏi Kha có muốn dạy Tiếng Anh tại một trung tâm hay không, vì bên đó đang tuyển giáo viên. Thấy công việc phù hợp với năng lực và sở thích, Kha nộp đơn và được nhận ngay sau đó.

Ban đầu, Kha làm trợ giảng nhưng sau mấy tháng thử việc, anh được nhận đứng lớp. Kha kể lại, vì dạy Tiếng Anh cho các em lớp 3, 4, 5 là chủ yếu nên phương pháp dạy của Kha theo hướng giúp các em hứng thú với môn học và nhớ từ chứ không thiên về ngữ pháp.

Xem thêm: Minh Thuận ( Ca Sĩ Nhật Hào Từ Mỹ Về Việt Nam Tiễn Đưa Minh Thuận

Thế nên mỗi buổi học là vừa học vừa chơi, cùng với đó là nhảy múa theo các bài nhạc.

*

Công việc của Kha trong vai trò thầy giáo là tìm bài hát, tìm nhiều trò chơi giúp các em học Tiếng Anh không nhàm chán.

“Mới đầu mình khá ngại việc nhảy và hát nhưng do giám đốc trung tâm yêu cầu làm như vậy để giúp các em hứng thú và vui vẻ hơn, dễ tiếp thu hơn nên mình cũng dạy theo cách đó.

Giáo án khá đơn giản, mình cũng không phải soạn gì nhiều, quan trọng là tìm bài hát, tìm nhiều trò chơi giúp các em không nhàm chán là được.

Công việc này giúp mình biết nhẫn nại hơn, bớt nóng tính hơn vì với bọn trẻ càng nói ngọt các em càng nghe lời, còn la lối chỉ làm chúng nó sợ và ghét môn của mình hơn thôi.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là về một cậu học sinh lớp 4 siêu cá biệt trong lớp, rất lười và lì. Vậy mà tới ngày 20/11 mình đi dạy, tuy không trùng với ngày đi học của cậu học sinh đó mà cậu vẫn lên trung tâm và đợi tới giờ mình, đưa tận tay một cái thiệp ghi lời chúc rất ngoằn ngèo và sai chính tả tùm lum làm mình cười mãi”, Kha nhớ lại.

*

Sau đó vì cảm thấy công việc làm thầy nhiều áp lực nên Kha quyết định lén gia đình bỏ nghề, chuyển sang theo đuổi công việc người mẫu.

Xem thêm: Role Of Ti/Cd3, Thy Thy Ly Ly, Page Not Found &Bull Instagram

Tình cờ đúng lần đó có một show diễn lớn, ngày mai là diễn rồi nhưng lại thiếu một mẫu nam, Kha được một anh quen biết liên hệ và giới thiệu vào show. Đó cũng chính là bước mở cho Kha nghỉ công việc dạy học để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

“Tuy không được nhiều tiền hoặc ổn định nhưng được làm công việc mình thích thì sẽ thoải mái hơn. Công việc này giúp mình mở rộng được nhiều mối quan hệ, khai thác về nhiều điểm mạnh khác của bản thân hơn. Quan trọng nhất là mình cảm thấy thú vị với nó”.

*

Với những sự cố gắng và nỗ lực của bản thân, Kha đã đánh dấu bước trưởng thành của mình trong nghề với hành loạt những thành công: Top 3 cuộc thi Ngôi sao Việt Nam 2015, tham gia Harbin Fashion Week tại Trung Quốc và được chọn mở màn cho Thailand, Việt Nam và Indonesia, tham gia MV “Keep Me In Love” của ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhiều show diễn khác như Phong cách và cuộc sống, Đêm hội chân dài, Đại hội mỹ nam, Vietnam International Fashion Week, Vietnam Designer Fashion Week…

Một vài hình ảnh khác của Kha:

*

Link bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=Quy%e1%ba%bft+%c4%91%e1%bb%8bnh+theo+ngh%e1%bb%81+nhi%e1%bb%81u+th%e1%bb%8b+phi+c%e1%bb%a7a+th%e1%ba%a7y+gi%c3%a1o+tr%e1%ba%bb+S%c3%a0i+Th%c3%a0nh