Subscribe Now

Trending News

Blog Post

Biến hóa sơn bóng thành sơn lì cho cô nàng sành điệu
nail

Biến hóa sơn bóng thành sơn lì cho cô nàng sành điệu 

Trong khi son lì, nền lì và màu mắt lì đang tạo nên cơn sốt trong giới làm đẹp, sơn móng tay dạng lì cũng không chịu thua các chị em nhà matte. Sơn móng tay matte (sơn lì) đang là xu hướng sơn móng đốn ngã trái tim hàng triệu cô gái thời gian gần đây

Bạn không cần phải đi săn lùng những lọ sơn lì đang cháy hàng mà vẫn có thể tự làm một lọ sơn móng tay đúng mốt ngay tại nhà. Dưới đây là những cách làm sơn móng tay handmade dạng lì đơn giản, mang lại cho bạn bộ móng gắn mác D.I.Y cực chất:

1. Cách làm sơn móng tay handmade dạng lì từ bột bắp

Bột bắp là loại gia vị có mặt trong nhà bếp của bất kì gia đình nào. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nếu biết cách “hô biến” lọ sơn bóng thành sơn lì thời thượng chỉ với bột bắp. Đây là một trong những cách làm sơn móng tay handmade dễ thực hiện. Tất cả dụng cụ bạn cần là bột bắp và một lọ sơn bóng với màu sơn yêu thích. Tuy nhiên bạn không nên chọn màu sơn có kim tuyến hoặc có ánh nhũ sặc sỡ vì những màu sơn này không đem lại hiệu quả như mong muốn.

cách làm sơn móng tay handmade dạng lì với bột bắpLượng bột bắp càng nhiều thì màu sơn sẽ càng lì hơn

Trước hết bạn cần sơn một lớp sơn dưỡng bảo vệ móng tay. Đầu tiên, bạn đổ một ít sơn móng tay lên mặt phẳng nhựa, sau đó rắc bột bắp lên và trộn đều hỗn hợp. Lượng bột bắp càng nhiều thì màu sơn càng lì hơn. Bạn cần nhanh chóng thực hiện các thao tác này vì sơn móng tay để lâu ngoài không khí sẽ rất mau khô.

cách làm sơn móng tay handmade màu đỏSươn móng tay matte màu đỏ rượu quyến rũ

2. Cách làm sơn móng tay handmade dạng lì từ baking soda

Thay vì bột bắp, bạn cũng có thể sử dụng baking soda để biến lọ sơn bóng thành sơn lì trong chớp mắt. Chỉ cần một vài thao tác tương tự như cách làm với bột bắp, bạn đã có ngay bộ móng nhám và mờ đúng chất trào lưu làm đẹp đốn tim các cô gái trên thế giới. Bạn phải luôn chú ý các công đoạn cần được thực hiện nhanh chóng vì sơn rất mau khô nhưng cũng cần sự cẩn thận và tỉ mỉ.

sơn móng tay handmade nhámSơn lì màu đen nổi bật và đậm chất huyền bí

Sau khi sơn xong 10 ngón tay với sơn lì handmade, bạn phải dùng nước tẩy sơn tẩy đi những phần lem trên ngón tay. Một việc quan trọng hơn là phải rửa sạch cọ sơn trước khi nhúng lại vào lọ.

3. Biến sơn bóng thành sơn lì nhờ nhiệt độ

Cách làm sơn móng tay handmade dạng lì này được cho là đơn giản nhất vì không cần phải sử dụng thêm nguyên liệu gì khác ngoài lọ sơn bóng. Đầu tiên bạn vẫn nên duy trì thói quen sơn lớp dưỡng móng lên trước, sau đó sơn màu sơn bóng yêu thích chồng lên. Nhân lúc sơn còn ướt, bạn xông hai bàn tay trên nồi nước sôi đang tỏa nhiệt, bạn cần lưu ý ngửa hai bàn tay lên để móng tay tiếp xúc trực tiếp với hơi nước. Bạn để tay yên trong 30 giây rồi lấy ra và đợi cho sơn khô. Lúc này sơn móng tay bóng đã chuyển thành lớp sơn nhẵn lì sành điệu.

cách làm sơn móng tay handmade bằng nhiệt độNhân lúc sơn còn ướt, bạn xông hai bàn tay trên nồi nước sôi đang tỏa nhiệt

4. Cách làm sơn móng tay handmade dạng lì từ phấn mắt

Phái đẹp luôn biết tận dụng những món mỹ phẩm, quần áo, trang sức cũ để làm mới bản thân. Phấn mắt cũ là một trong số những sản phẩm bạn có thể tận dụng hiệu quả công dụng của nó. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn màu sắc yêu thích trong bảng màu mắt đã bể, nghiền chúng thật mịn trên mặt phẳng nhựa. Sau đó cho vài giọt sơn trắng vào và trộn đều. Lập tức bạn đã có thể sơn cho mình bộ móng matte ưng ý từ những sản phẩm tái chế ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không thử nghiệm ngay để sở hữu đôi bàn tay được sơn lì đẳng cấp đúng mốt?

cách làm sơn móng tay handmade từ phấn mắt cũTận dụng phấn mắt để làm sơn móng tay matte là một ý tưởng thông minh

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *