Subscribe Now

Trending News

Blog Post

nail

Tiết lộ bí mật giúp bạn có được ‘mười ngón thiên thần’ 

Không cần phải tốn nhiều chi phí cho các salon chăm sóc móng, bạn sẽ có được “mười ngón thiên thần” đẹp đúng chuẩn chỉ với 10 cách làm móng tay đẹp đơn giản sau đây.

Một bàn tay đẹp với bộ móng tay chắc khỏe có thể giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. Điều đáng tiếc là không phải ai cũng sinh ra với những chiếc móng có phom dáng đẹp bẩm sinh. Trong bài viết này, L’Officiel Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn cách làm móng tay đẹp chỉ với 10 bước đơn giản như sau:

1. Cũng như son môi, bạn nên giữ bên mình một chiếc dũa và bấm móng tay để luôn có thể tỉa tót, làm đẹp cho bàn tay. Nếu chẳng may gặp sự cố khiến móng tay bị gãy, 2 dụng cụ này sẽ giúp bạn “chữa cháy” trong tích tắc.

Cách làm móng tay đẹp bằng cách dũa móngCách làm móng tay đẹp nhanh gọn nhất là luôn mang theo dũa và bấm bên mình

2. Để giữ móng tay luôn trắng sạch, bạn không nhất thiết phải dùng đến các loại hóa chất công nghiệp. Những phương pháp làm trắng tự nhiên như dùng chanh, muối tẩy tế bào chết sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn. Nếu phải làm công việc khiến móng tay dễ dính đất cát, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng bỏ đi nhúng vào dấm ăn và kỳ cọ sạch sẽ từng móng.

3. Khi sơn móng tay, bạn không bao giờ được quên lớp sơn dưỡng lót. Đây là tấm chắn bảo vệ sẽ không cho các hóa chất độc hại từ màu sơn thẩm thấu và làm hỏng móng. Sau khi tẩy sơn bằng acetone, bạn cần rửa tay kỹ càng với nước sạch. Ngoài ra, bạn không nên sơn móng tay quá thường xuyên để móng có thời gian “hít thở” và phục hồi sau mỗi lần sơn.

Cách làm móng tay đẹp bằng cách sơn dưỡngKhi sơn móng tay, bạn không bao giờ được quên lớp sơn lót

4. Mỗi khi phải làm những công việc nặng và có thể tàn phá móng tay, bạn đều nên đeo găng tay bảo hộ. Kể cả khi rửa bát, lau dọn kính với nước tẩy chuyên dụng và giặt quần áo bạn cũng không nên chủ quan.

5. Không chỉ da cần được dưỡng ẩm và chăm sóc thường xuyên mà móng tay cũng vậy. Bạn có thể dưỡng móng tay bằng dầu dừa, dầu hạt nho và dầu jojoba nguyên chất.

6. Mỗi tuần bạn đều nên cắt dũa lại móng tay một lần để giữ được phom dáng và vệ sinh cho bộ phận này. Nếu có sở thích để móng dài, bạn càng cần phải thực hiện lịch cắt móng tay đều đặn.

Cách làm móng tay đẹp bằng cách bấm móng tayMỗi tuần, bạn đều nên cắt tỉa lại móng tay

7. Nếu không may sở hữu chất móng mỏng, yếu và dễ gãy, bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của mình. Cách làm móng tay đẹp bền chắc nhất là bắt đầu từ bên trong. Chỉ khi nào cơ thể bạn có đầy đủ calci, kẽm, protein keratin, vitamin E và biotin thì móng tay mới khỏe đẹp.

8. Tất cả các dụng cụ bấm, dũa và tỉa móng đều cần được giữ vệ sinh sạch sẽ. Sau mỗi 2 tuần, bạn đều nên rửa toàn bộ số dụng cụ trong dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc cồn y tế 90 độ.

9. Vì sơn móng tay thường chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn nên ưu tiên cho sản phẩm của các thương hiệu lớn, có uy tín. Đây là một trong những món mỹ phẩm mà bạn tuyệt đối không được tiếc tiền đầu tư.

Cách làm móng tay đẹp bằng cách đầu tư vào sơn dưỡngĐầu tư vào các loại sơn móng có chất lượng cao và đến từ thương hiệu uy tín cũng là cách làm móng tay đẹp hơn

10. Cắt da thừa là quy trình rất quen thuộc mỗi khi bạn đi salon chăm sóc móng, tuy nhiên đây không phải là việc nên làm thường xuyên. Lớp da thừa có ý nghĩa nhất định trong việc bảo vệ và giữ vệ sinh cho móng chứ không hẳn là “thừa”. Chỉ khi nào bạn cảm thấy lớp da này đã quá dày và mất thẩm mỹ thì mới nên cắt đi.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *