8 SAI LẦM BIẾN MỘT NGƯỜI VỢ THÀNH MỘT NGƯỜI GIÚP VIỆC KHÔNG CÔNG.Bạn đang xem: 8 sai lầm biến một người vợ thành người giúp việc không công – vera hà anh

Nếu bạn đang thấy mình trong bài viết này nhiều hơn 3 thì bạn chỉ hơn người giúp việc là được công khai ngủ với ông chủ của mình. Thậm chí hơn vì bạn làm mọi việc bằng tình yêu và tận tâm hơn người giúp việc rất nhiều. Nhưng bạn không bằng họ ở chỗ vừa lòng họ thì họ ở, không thì họ bỏ đi. Còn bạn thì ngậm đắng nuốt cay cũng cố giữ gia đình để cho con.

Bạn đang xem: 8 sai lầm biến một người vợ thành người giúp việc không công – vera hà anh

Nhiều phụ nữ làm mọi việc một cách vô thức mà không nhận ra mình là ai ? vị trí nào đang dành cho mình ? Sống lãng phí lênh đênh trên dòng sông cuộc đời mà không biết ngày mai ra sao ? Không kiểm soát điều gì sẽ đến và sẽ đi với mình ?

Sai lầm chết người ở chỗ là làm mọi việc giống một người giúp việc nhưng lại đang nghĩ mình là chủ gia đình ? Không chấp nhận, ko an phận mà luôn đòi hỏi, tổn thương cái cảm giác của người vợ ? Bạn đang mâu thuẫn với chính mình mà bạn không biết.

Muốn người khác đối xử với mình theo cách mình đáng được đối xử nhưng lại tạo cho người khác cảm giác bạn ko xứng đáng, vì chính bạn nghĩ mình không xứng đáng ?

1. KHÔNG TẠO ĐƯỢC THIỆN CẢM VỚI MẸ CHỒNG.

Khó giao tiếp với gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng. Làm tốt thì không được câu khen nào bao giờ, làm sai thì chê trách ngay lập tức. Vợ chồng cãi nhau thì chỉ biết bênh con trai, mắng con dâu ghê gớm thái độ hay có những câu nói “ phải thế nào nó mới đánh”. Những khi con trai nhậu nhẹt về muộn hay chơi game thâu đêm, hoặc ngoại tình trai gái thì chỉ nhắc nhẹ “ liệu mà sống”, hay ‘ về muộn thế”, rồi lặng lẽ như chẳng có chuyện gì xảy ra. Bạn tổn thương và thấy mình như người lạ vào nhà, tạo khoảng cách với gia đình.

*

2. KHÔNG YÊU BẢN THÂN

3. KHÔNG BIẾT CÁCH ĐỀ NGHỊ SỰ GIÚP ĐỠ

Ngày nào cũng đầu tắt mặt tối, đi làm về là vội vội vàng vàng đón con, phi vào chợ mua thức ăn rồi nhanh chóng về nhà cơm nước nhà cửa, con cái, giặt giũ.. mà không nhận được sự giúp đỡ chia sẻ từ người chồng. Không nhờ thì thôi, cứ nhờ việc gì là vợ chồng cãi nhau. Thôi thì lặng lẽ làm cho êm ấm nhà cửa nhưng trong lòng rất khó chịu, mệt mỏi

*

4. KHÔNG ĐƯỢC QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Hàng tháng không biết chồng làm ra bao nhiêu tiền, cũng không được quản lý tài chính gia đình. Chỉ biết nhận một khoản chi tiêu hàng tháng từ chồng cho việc sinh hoạt gia đình và con cái. Khéo chi thì đủ mà thoái mái một chút là hết. Ngửa tay xin chồng thì nhận được câu nói “ Tiêu gì đã hết tiền, đàn bà gì mà không biết chi tiêu nhặt nhạnh, chi tiêu kiểu này chỉ có nước ra đường mà ở”…nghe mà ứa nước mắt, cứ như thể mình là loại ‘ ăn tàn phá hoại” không bằng.

Xem thêm: Điều Gì Của Việt Hương Khiến Ông Xã Điển Trai Luôn Yêu Và Trân Trọng?

*

5. KHÔNG BIẾT CÁCH KIỂM SOÁT VÀ HÂM NÓNG TÌNH DỤC

Lúc mình thích thì chồng kêu mệt, không muốn. Lúc mình đang ngủ say thì chồng vật ra bằng được. Chiều thì oải, mà không chiều thì chồng khó chịu ra mặt. Khi vợ đang thích thì đã hết tiền, khi thì đau rát lại bốc khói vẫn chưa hồi kết. Nhiều lúc nghĩ thấy chán nản.

*

6. KHÔNG KHIẾN CHỒNG TÔN TRỌNG

Chồng đi hết họp mặt hội nọ hội kia thì không sao, đi sớm về muộn mà chẳng được câu giải thích nào ra hồn. Nhưng cứ hễ vợ đi chơi đâu hay đi họp mặt bạn cũ là nói bóng gió, ghen tuông ra mặt, thậm chí tuyên bố “ nếu cố tình đi thì hòng quay trở lại cái nhà này”. Ở thì ấm ức, mà bước chân đi thì nát nhà. Sống không khác gì người ở.

*

7. KHÔNG CÓ TÊN TRONG SỔ ĐỎ NHÀ ĐẤT

Mọi giấy tờ nhà đất, công ty,..chỉ có tên chồng. Người vợ không có tham gia kí bất kì giấy tờ nào. Dù khách quan hay chủ quan nào đó thì điều này sẽ vô tình khiến người vợ sống trong bất an, không có giá trị hay quyền hạn nào với gia đình. Chẳng khác nào là người ăn bám, ở đậu trong ngôi nhà đó. Dù bạn có nỗ lực đến mấy thì cũng tay trắng ra đi nếu một ngày “ cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” vợ chồng bạn ly hôn, chẳng biết lấy gì để nuôi con ăn học.

Xem thêm: Top 5 Trình Duyệt Tốt Nhất Trên Android Siêu Nhẹ, Bình Chọn Trình Duyệt Web Tốt Nhất Trên Android

Đẻ từ 4 lần trở lên là nhiều. Lần này gặp vẫn đang cho con ti, lần sau đã thấy mang bầu. Ngoài việc ở nhà, ăn và đẻ ra thì bạn chẳng có thời gian nào đi làm việc. Nếu có đi làm thì thời gian chăm sóc chúng cũng chẳng dễ dàng gì, thời gian cho bản thân và vợ chồng hâm nóng tình yêu sẽ phai nhạt. Chưa kể máy móc sẽ xuống cấp nhiều khiến chồng chán chồng chê mà sinh đi ngoại tình. Thật không khác gì cái máy đẻ hay người đẻ thuê cho ông chủ. Nếu gặp trục trặc vợ chồng thì ôm đống con nuôi cũng đủ chết.