Tối qua, đã diễn ra đêm chung kết xếp hạng cuộc thiSao Nối Ngôi. Với số điểm tuyệt đối, diễn viên Bình Tinh – con gái nuôi nghệ sĩ Kim Tử Long đoạt ngôi vị quán quân. Còn ca sĩ Hoài Anh Kiệt – con nghệ sĩ cải lương Hoài Thanh về nhì với vị trí Á quân. Anh nhận được số điểm gần sát với điểm tuyệt đối của diễn viên Bình Tinh.

Bạn đang xem: ‎hoai anh kiet on apple music

Đêm chung kết Sao Nối Ngôi được phát sóng tối qua

Nữ nghệ sĩ Bình Tinh giành giải nhất với điểm tuyệt đối

Bám sát Bình Tinh, Hoài Anh Kiệt về nhì

Hoài Anh Kiệt sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, cha là nghệ sĩ cải lương Hoài Thanh nổi tiếng với giọng hát mùi mẫn và cách hát đặc biệt không lẫn với ai, mẹ anh là nữ nghệ sĩ – đạo diễn Đỗ Quyên. Từ bé, Anh Kiệt đã bộc lộ năng khiếu ca hát, năm 7 tuổi anhđược đài truyền hình Cần Thơ mời quay hình cho một chương trình ca cổ. Tuy nhiên, ba mẹ lại muốn anh dành nhiều thời gian cho việc học.

Năm 17 tuổi,Hoài Anh Kiệt sang Australia du học. Thời gian sau đó, khi ba mẹ chính thức sang Australia định cư thì anh lại trở về nước để phát triển sự nghiệp ca hát. Mặc dù biết hát cải lương từ bé nhưng Hoài Anh Kiệt lại bị vỡ giọng khi trưởng thành. Và anh đã phải vất vả trong việc đi luyện âm để khai thông lại tiếng. Kể từ đó, Anh Kiệt cũng không còn hát cải lương nhiều mà chuyển sang tân nhạc. Sau này, anh cũng hướng mình theo nhạc trẻ để làm con đường phát triển lâu dài.

Xem thêm: Top 9 Bài Hát Hay Của Nhạc Sỹ Bùi Đình Thảo ), Top 9 Bài Hát Hay Của Nhạc Sỹ Bùi Đình Thảo

Dù vậy, đến với đêm chung kêt Sao Nối Ngôi, Hoài Anh Kiệt đã từ bỏ hình ảnh trẻ trung hiện đại vốn đã quen thuộc để đột phá thành vai diễn Nguyễn Trãi trong trích đoạn Rạng Ngọc Côn Sơn. Ban giám khảo bất ngờ khi nghe Hoài Anh Kiệt hát cải lương rất “ngọt” cùng NSƯT Cẩm Tiên. Bên cạnh đó,phần thoại nhấn nhá từng chữ ra đúng chất “lão” đầy thần thái của Nguyễn Trãi khiến nam ca sĩ càng ghi điểm.Bất ngờ hơn khi đoạn cuối Hoài Anh Kiệt đã trình bày một ca khúc mới cho chính anh sáng tác, dựa trên lời văn và ý của tác giả Xuân Phong khiến cho cả sân khấu như vỡ oà bởi một Nguyễn Trãi rất mới lạ tuy nhiên vẫn giữ được phong thái đỉnh đạc, uy nghiêm cho cái hồn của nhân vật lịch sử.

Hoài Anh Kiệt chia sẻ:“Cái khó và cũng như là áp lực của Kiệt là diễn cải lương và đây còn là một vai lão, vai anh hùng dân tộc, là vai để đời của NSƯT Minh Vương, bên cạnh đó việc hát chung với cô Cẩm Tiên và đàn anh Chuông vàng vọng cổ Nguyễn Thanh Toàn cũng khiến cho một người trẻ như Kiệt đây vừa cố gắng phấn đấu vừa gặp không ít áp lực khi đứng chung trên sân khấu. Việc thể hiện cả ba thần sắc: nợ phu thê, nợ thầy trò, nợ nước non gói gém trong đúng 14 phút là một thử thách không hề đơn giản”.

Xem thêm: Ông Bầu Quang Huy ` – Tin Tức Mới Nhất Về `Ông Bầu Quang Huy`

Tuy nhiên, do phần trình diễn của nữ diễn viên Bình Tinh cũng quá xuất sắc nên Hoài Anh Kiệt đành chấp nhận “chịu thua”. Trong phần trình diễn của mình, Bình Tinhhóa thân thànhnữ diễn viên bị thương tật ở chân, phải chống nạng. Cô trốn tránh mọi người vì mặc cảm và muốn bỏ nghề. Nhưng cuối cùng, cô vẫn đứng dậy tiếp tục gánh vác trọng trách nối nghiệp cha mẹ và sống với “ngọn lửa” đam mê cải lương. Vở diễn có sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc.

Hoài Anh Kiệt trong đêm chung kết

Sau cuộc thi, Hoài Anh Kiệt cho biết, anh sẽ tiếp tục phát triển con đường ca nhạc của mình