Nghệ sĩ Chinh Nhân, con trai nghệ sĩ Bạch Mai và cố nghệ sĩ Đức Lợi được nhiều người nhớ đến bởi mối tình với nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam.

Quyết không đi học sửa xe máy để theo đuổi đam mê cải lương

Sinh 1970 tại TP.HCM trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nghệ sĩ cải lương Chinh Nhân có cha mẹ là cố nghệ sĩ Đức Lợi và nghệ sĩ Bạch Mai, em gái là nữ nghệ sĩ Bình Tinh. Anh là cháu ngoại của ông bà Ngọc Huỳnh – bầu đoàn cải lương Huỳnh Long.

Bạn đang xem: Cát tuyền còn sống không

*

Chân dung nghệ sĩ Chinh Nhân.

Tham gia đoàn Đồng ấu Bạch Long từ nhỏ, Chinh Nhân được học ca hát, vũ đạo, võ thuật… và sớm bộc lộ là một nghệ sĩ triển vọng. Nhưng để Chinh Nhân có một cái nghề ổn định khi thời buổi khó khăn, cha anh muốn con trai đi học sửa xe máy. Nhưng Chinh Nhân đã không từ bỏ đam mê của mình mà xin cha mẹ tiếp tục gia nhập đoàn Đồng ấu, chỉ diễn vào cuối tuần các vở: “Quan Công đại chiến Bàng Đức”, “Thất hiền quyến”, “San hà xã tắc”… Cuối cùng, Chinh Nhân ngày càng vững nghề nhờ nỗ lực mài giũa.

Nghệ sĩ Chinh Nhân gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn Cao Quân Bảo trong vở “Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu” và vai kép trong vở “Kim Hồ Điệp”… Với vai diễn An Dương Vương trong trích đoạn “Trọng Thủy – Mỵ Châu”, Chinh Nhân đã nhận huy chương vàng triển vọng của giải thưởng Trần Hữu Trang. Và nối bước các nghệ sĩ đi trước như: Thanh Tòng, Minh Long, Trường Sơn… được giao đóng các vai khó Lý Đạo Thành, Tô Hiến Thành trong các chương trình sân khấu truyền hình.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cùngnghệ sĩ Chinh Nhân (phải).

Khi chương trình chuyên đề sân khấu Giữ mãi cội nguồn được tổ chức cách đây không lâu, Chinh Nhân được sự động viên, ủng hộ của gia đình, bạn bè và các bạn đồng nghiệp. Để kiếm sống, Chinh Nhân từng có thời gian phải đi hát chầu ở các tỉnh, với anh, 25 năm đi hát là một quá trình phấn đấu không ngưng nghỉ, thậm chí có lúc làm bầu gánh, bị thua lỗ.

So với nhiều bạn diễn cùng thời, sớm nổi danh như: Vũ Luân, Kim Tiểu Long… con đường Chinh Nhân đi tuy có trắc trở nhưng anh vẫn bền bỉ say nghề, yêu nghề. Từng thổ lộ nguyện ước tái lập lại đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, chiếc nôi nghệ thuật đã chắp cánh nhiều diễn viên nhưng rồi ước mơ đó của Chinh Nhân không thành hiện thực!

Mối tình đau thương với nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam

Trước đây, nghệ sĩ Kim Tử Long từng gửi Chinh Nhân xuống để hát cho đoàn lô tô của Cát Tuyền. Đây được coi là nữ ca sĩ chuyển giới đầu tiên của Việt Nam. Phải lòng Cát Tuyền sau một thời gian sống gần nhau, Chinh Nhân ngỏ ý muốn cưới cô làm vợ.

Trước khi đến với Cát Tuyền, nghệ sĩ Chinh Nhân đã từng cưới vợ là nghệ sĩ Bảo Ngọc, họ có chung một người con trai, đó là bé Ngọc Cương – từng đóng vai bé Sang trong vở “Lá sầu riêng” của NSND Kim Cương. Để san sẻ cuộc sống và cũng vì thương anh một mình nuôi con nên Cát Tuyền mong họ lấy nhau để cùng vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Sau 6 năm yêu nhau,Cát Tuyền quyết định nhận lời cầu hôn của Chinh Nhân.

Xem thêm: Tiểu Sử Chi Pu Bao Nhiêu Tuổi, Đời Tư Và Sự Nghiệp Của Hot Girl Hà Thành

Sau 6 năm tìm hiểu nhau, đến năm thứ 7 họ quyết định tổ chức đám cưới. Nhưng vì những định kiến của xã hội thời đó, cuộc hôn nhân không được mẹ Chính Nhân ủng hộ. Vì là đám cưới người chuyển giớiđầu tiên nên Cát Tuyền chia sẻ, cô và nghệ sĩ Chính Nhân khi tổ chức hôn lễ rất khó khăn, thậm chí có cả công an đến. Vì đã lỡ mời khách nên cô phải khóc lóc van nài.

Cha mẹ Chinh Nhân muốn anh đi theo con đường ca hát, muốn anh có vợ con như người bình thường và không phải bám víu theo Cát Tuyền. Người ta còn nói Cát Tuyền sống không thọ vì không có con và trải qua phẫu thuật nhiều.

Thời điểm khoảng 10 năm trước, cuộchôn nhân giữanữ ca sĩ chuyển giới Cát Tuyền và nghệ sĩ Chinh Nhân từng nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Để cắt đứt liên lạc với Cát Tuyền và cũng vì sự định kiến và khắt khe của xã hội, mẹ Chinh Nhân đã bắt anh sang Mỹ. Vì muốn tìm chồng và quá thương anh nên Cát Tuyền cũng theo sang Mỹ. Khi cô sang đến nơi thì mẹ Chinh Nhân lại bắt anh quay trở về Việt Nam và giữ passport không cho anh qua Mỹ nữa. Cuối cùng, quá áp lực, cô quyết định ra đi. Với cô, Chinh Nhân không có lỗi gì cả. Cô cắt đứt liên lạc là vì muốn anh được vui và có vợ con.

Mãi sau này, Cát Tuyền mới đặt vé máy bay quay về Việt Nam khi biết tin Chinh Nhân bệnh nặng và muốn tâm sự, nhìn mặt chồng lần cuối. Nói về khoảng thời gian 2 người đã từng rất hạnh phúc, Chinh Nhân còn nắm tay Cát Tuyền đầy xúc động. Ca sĩ Cát tuyền chia sẻ rằng: “Nếu có kiếp sau tôi vẫn mong muốn được làm vợ anh Chinh Nhân”.

Tháng 1/2016, Chinh Nhân qua đời do viêm phổi cấp tính ở tuổi 44. Trong đám tang chồng cũ, Cát Tuyền cũng đến dự.

Nm 2009 Cát Tuyền kết hôn lần thứ 2 với 1 người đàn ông ở Mỹ.Nhưng rồi cuộc hôn nhân đổ vỡ vào năm 2013. Cát Tuyền chỉ công khai chồng sắp cưới là một doanh nhân vào năm 2018, sau khi trải qua chục năm sống khép mình. Cô từng cho biết: “Chồng tôi chưa bao giờ khó khăn với quá khứ của vợ”.

Xem thêm: Anna Trương Là Ai – 3 Người Con Của Diva Mỹ Linh

Khi gần 40 tuổi, Cát Tuyền mới quay trở lại hoạt động nghệ thuật và hiện tại vẫn sinh sống tại Mỹ.