TTO – Diễn viên sinh năm 1994 Nguyễn Hoàng Phúc vừa qua đời chiều tối 26-5 sau một thời gian điều trị bệnh teo cơ chân, viêm cơ tim… Huỳnh Lập, Nam Thư, Minh Dự đã chia sẻ niềm tiếc thương trước sự ra đi của đồng nghiệp.

Bạn đang xem: Diễn viên nguyễn hoàng phúc qua đời vì bệnh tim ở tuổi 27

Diễn viên Nguyễn Hoàng Phúc sinh năm 1994 tại Bình Phước, từng tham gia cuộc thi Cười xuyên Việt 2017 – Ảnh: FBNV

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Việt – cha của Hoàng Phúc – cho biết nam diễn viên nhập viện cấp cứu chiều ngày 26-5 và trút hơi thở cuối cùng vài tiếng sau đó tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Diễn viên Hoàng Khôi – một bạn diễn gắn bó với Hoàng Phúc từ những ngày tham gia Cười xuyên Việt 2017 – cho biết hiện tại gia đình đang lo thủ tục chuyển thi thể về quê ở tỉnh Bình Phước.

Nhữngnăm qua, Hoàng Phúc thuê phòng trọ tại TP.HCM để theo nghề diễn xuất. Trước khi bệnh nặng, Phúclà thu nhập chính trong gia đình có cha bị bệnh tim, không thể lao động nặng, cònmẹ là công nhân cạo mủ cao su.

Hoàng Phúc bắt đầu nhập viện từ ngày 6-5 trong tình trạng gặp khó khăn khi đi lại do chứng teo cơ chân từ nhỏ trở nặng, khiến đôi chânnam diễn viên teo tóp, đau nhức, không thể vận động mạnh vàphải nhờ cậy sự giúp đỡ của người thân.

Thể trạng sức khỏe của Hoàng Phúc vốn khá yếu khi bị nhiều bệnh nền.

Đến giữa năm 2020, Phúc hay cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và khi đi khám thì phát hiện ra mình mắc thêm bệnh viêm cơ tim nhưng không thể nhập viện vì chi phí điều trị quá lớn.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Xuân Bắc Sinh Năm, Nghệ Sĩ Xuân Bắc Sinh Năm Bao Nhiêu

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng để giúp Hoàng Phúc thoát khỏi tử thần. Tuy nhiên sau một thời gian điều trị, nam diễn viên sinh năm 1994 vẫn không thể qua khỏi.

Trước ngày qua đời, Hoàng Phúc vẫn động viên tinh thần của bạn bè, người thân trên trang cá nhân, hứa sẽ cố gắng điều trị để sớm khỏe mạnh, quay lại với sân khấu khi dịch bệnh lắng xuống.

Nhiều nghệ sĩ nhưHuỳnh Lập, Nam Thư, Minh Dự tỏ ra bàng hoàng, xúc động khi nhận được tin bạn mình qua đời. Trong mắt các đồng nghiệp, Hoàng Phúc là một diễn viên trẻ có nhiều nhiệt huyếtvới nghề.

“Cõi này đau đớn, bi ai quá phải không em? Vậy là em đã được hết đau, hết nhức rồi. Tiếp tục chăm chỉ và ngoan hiền ở cõi tốt đẹp hơn em nhé. Thương em” – Huỳnh Lập chia sẻ.

Còn Minh Dự nhắc nhớ lại kỷ vật là chiếc áo mà người bạn vừa nằm xuống cho mình mượn để đi diễn: “Phúc ơi, hết đau đớn rồi, mày đi nghe Phúc ơi.Chào mày, thằng bạn dễ thương và máu lửa với nghề diễn”.

Nghệ sĩ Lê Hằng qua đời: Khi Hà Nội giữ một tà áo xanh

TTO – Nghệ sĩ Thanh Hằng (Lê Hằng) – ngôi sao của tân nhạc Hà thành trước năm 1954, đồng thời là nàng thơ trong những tình khúc bất hủ của Đoàn Chuẩn – vừa qua đời tại Hà Nội đêm 18-3.

Xem thêm: Hoàng Văn Trần Bảo

Thành Đoàn TP.HCM Thông tin Tòa soạn –
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Mật khẩu không đúng.