Nội lực và truyền cảm là những gì khán giả nhớ đến giọng ca của Trang Nhung. Thay vì chọn thế giới showbiz, nữ ca sĩ người Quảng Ninh lại quyết định lui về hậu phương, chăm lo cho gia đình. Có bao giờ cô hối hận về quyết định ngày ấy?

*

Nữ ca sĩ Trang Nhung chọn cuộc sống gia đình thay vì tham gia vào showbiz

Được khán giả biết đến từ Liên hoan Tiếng hát Truyền hình Toàn quốc năm 1999 với giọng ca đầy nội lực và truyền cảm, Trang Nhung có đầy đủ tố chất và điều kiện để trở thành ca sĩ nổi tiếng. Thế nhưng, cô lại không chọn theo đuổi âm nhạc mà lui về làm hậu phương cho chồng yên tâm công tác. Nhớ lại cơ duyên đến với âm nhạc, Trang Nhung cho rằng mình thừa hưởng dòng máu nghệ thuật từ bố – diễn viên chèo Đoàn văn công Tả Ngạn. Và lần đầu tiên Trang Nhung bước lên sân khấu là khi cô bé chỉ vừa tròn 3 tuổi.

Bạn đang xem: Trang nhung ca sĩ

Mặc dù được nhiều giải thưởng cấp phường nhưng Trang Nhung chưa từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành ca sĩ. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô cũng từng thử sức trong vai trò phát thanh viên tại Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh và sau đó là nhân viên Bưu điện trung tâm tỉnh Quảng Ninh. Có lẽ, “nghề đã chọn người” và âm nhạc đã chọn Trang Nhung là ca sĩ thể hiện dòng nhạc trữ tình với những rung cảm rất đỗi nên thơ. “Không biết tại sao nhưng đã trải qua bao nhiêu năm rồi, mỗi lần Trang Nhung đứng trên sân khấu đều rất run” – nữ ca sĩ bộc bạch.

Xem thêm:

*

Trang Nhung hạnh phúc với chồng và 4 người con (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Đồng cảm với khách mời, MC Tùng Leo cho rằng, đó là “cái run cần thiết”. Bởi lẽ, khi nào bản thân còn thấy rung cảm thì chúng ta còn khao khát được làm nghề, dấn thân với nghề để học hỏi. “Có bao giờ Trang Nhung thấy tiếc khi không theo đuổi âm nhạc một cách trọn vẹn không” là câu hỏi không chỉ của riêng Tùng Leo mà còn của rất nhiều khán giả yêu mến giọng hát của cô.

Xem thêm: Người Đẹp Phạm Anh Thư Profiles, Phạm Anh Thư Profiles

“Sau khi có con, Nhung đều dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Có nhiều chương trình mời mình tham gia nhưng vì bận việc này việc kia lại từ chối. Có lẽ vì thế mà con đường nghệ thuật của Nhung không được suôn sẻ lắm. Nhưng mình nghĩ thế này, mỗi cuộc đời đều có một trải nghiệm nhất định và phải biết hài lòng với những gì mình đang có. Nghĩ kỹ, đâu phải ai cũng có diễm phúc được hưởng niềm hạnh phúc gia đình. Nhung hài lòng với lựa chọn đó” – nữ ca sĩ tâm sự.

Vậy làm thế nào để cô cân bằng cảm xúc giữa một bên là gia đình và một bên là đam mê? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ Trang Nhung trong video clip bên dưới: