Hẳn giờ đây khi nhắc tới cái tên Lê Thẩm Dương, không ai là không biết về ông. Ông tạo ra hiệu ứng rất lớn cho giới trẻ trong những lần chia sẻ kiến thức, bàn luận cuộc sống đời thường. “Tiến sĩ triệu view” chính là mệnh danh của ông. Tức là người tạo ra làn sóng xã hối hiếm ai có thể làm được.

Bạn đang xem: Tiểu sử tiến sĩ lê thẩm dương

*

Lê Thẩm Dương là ai?

Không những thế, ông còn được biết tới là một giảng viên quốc dân. Ông còn được biết tới với cái tên nữa là “Tiến sĩ chửi tục”. Vậy Lê Thẩm Dương là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của ông như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin về tiến sĩ Lê Thẩm Dương qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nội dung

Lê Thẩm Dương là ai?Cuộc đời và sự nghiệp của Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương là ai?

Không chỉ là giảng viên xuất sắc của Đại học Ngân Hàng TpHCM, Khoa Quản trị Kinh doanh, tiến sĩ Lê Thẩm Dương mà còn được biết tới với thương hiệu là Diễn giả chuyên nghiệp nhưng cực kỳ hài hước. Ông là một Chuyên gia hàng đầu trong các Hoạt động Thực tiễn cùng nhiều lĩnh vực Đào tạo,…

Tiến sĩ lê thẩm dương sinh năm bao nhiêu?

*

Lê Thẩm Dương là ai?

Cuộc đời và sự nghiệp của Lê Thẩm Dương

Trình độ học vấn 

Năm 1981: Ông trở thành cử nhân Tài chính ngân hàng của trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà NộiNăm 1996: Lê Thẩm Dương trở thành tiến Sĩ Tài chính Ngân hàng của Đại học Kinh tế TpHCMNăm 1998: Nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm của Tổ chức SIDA Thụy ĐiểnNăm 2000: Nhận chứng chỉ chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng tại Ngân hàng Nhà nước Việt NamNăm 2001: Nhận chứng chỉ Sư Phạm của Đại học Sư phạm TpHCMNăm 2007: Ông nhận chứng chỉ Quản trị Kinh Doanh Ngân hàng của Tổ chức SIDA Thụy Điển.

*

Trình độ học vấn của Lê Thẩm Dương

Quá trình công tác

1982 – 1989: Ông trở thành Giảng viên của Học viện Ngân hàng Hà Nội1989 – 1998: Ông là giảng viên của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM1998 – 2005: Là giảng viên kiêm chức Phó Trưởng khoa của Khoa Tín dụng Ngân hàng tại trường ĐH Ngân hàng Tp.HCMTừ năm 2005 đến nay Lê Thẩm Dương là giảng viên kiêm Trưởng khoa của Khoa Quản trị Kinh doanh tại Trường ĐH Ngân hàng Tp.HCM.

*

Quá trình công tác của “tiến sĩ triệu view”

Những chương trình giảng dạy thực tiễn của Lê Thẩm Dương

Những chương trình giảng dạy, khóa học Lê Thẩm Dương gồm:

Giảng viên chính của chương trình Cấp Chứng chỉ Hành nghề tại Uỷ ban Chứng khoán Nhà nướcLà 1 trong 8 thành viên trong tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VNTư vấn Quản trị cho Hoàng Anh Gia lai, Bưu điện Đồng Nai, Báo Tuổi trẻ, Mai Linh …Tư vấn Quản trị và Nghiệp vụ cho những Ngân hàng thương mại. Chẳng hạn như NH Miền Tây, NH Nông nghiệp Tân Bình, NH Công ThươngKhách mời thường xuyên về mảng Chứng khoán và Kinh doanh của Đài Truyền hình Việt Nam VTV9, VTV, và những Đài Truyền hình địa phương BTV, HTV

*

Những chương trình giảng dạy, khóa học thực tiễn của Lê Thẩm DươngKhách mời và là Chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp Quốc gia. Cũng như Khu vực như diễn đàn tìm vốn cho doanh nghiệp vừa, nhỏ; giải pháp hạn chế lạm phát,…Giảng viên thỉnh giảng thường xuyên của những Chương trình Đào tạo ngắn ngày tại Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Học viện Kent, Trung tâm CPE Đà Nẵng, …Trực tiếp tư vấn, giảng dạy cho các NH thường xuyên 8 khóa/ năm ở trường Đại học NH TpHCM. Ông cũng trực tiếp giảng dạy tại Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, NH BIDV, Dầu khí, Việt Á,…

Những lĩnh vực đào tạo của Lê Thẩm Dương

Giáo sư Lê Thẩm Dương đào tạo trong những lĩnh vực sau:

Nghiệp vụ Ngân hàng Thương mạiQuản trị Ngân hàng Thương mạiLý thuyết Tiền tệ, Ngân hàngPhân tích Tín dụngQuản trị Chiến lược, Quản trị Hành vi, Quản trị Thời gian, Quản trị mâu thuẫn, Quản trị tuân thủ …Thị trường Chứng khoánNhững Kỹ năng Mềm, Phát triển năng lực cá nhânGiao tiếp, Đàm phán trong Kinh doanh.

Một số lĩnh vực đào tạo của giáo sư, tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Một số ấn phẩm của Lê Thẩm Dương trong quá trình giảng dạy

Giáo trình Nghiệp, Ngân hàng vào năm 1998, 2004Giáo trình Tín dụng Ngân hàng vào năm 1999, 2003Giáo trình Lý thuyết Tài chính, Tiền tệ, năm 2000Giáo trình Giao tiếp và Đàm phán vào năm 2006Hàng trăm ý kiến cũng như những bài viết trên Truyền hình, các trang báo, Tạp chí….

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Ngọc Hà Bao Nhiêu Tuổi, Tiểu Sử Ca Sĩ Hồ Ngọc Hà Sinh Năm Bao Nhiêu

Một vài cuốn sách nổi tiếng của Lê Thẩm Dương

*

Một số tác phẩm nổi tiếng của Lê Thẩm DươngNgười truyền cảm hứngCảm xúc là kẻ thù số một của thành côngPhân tích thị trường tài chínhCẩm nang tuyển sinh đại học- cao đẳng 2017….

*

Tác phẩm hồi ký của Lê Thẩm Dương

Những câu nói đắt giá của “tiến sĩ chửi tục” Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương còn nổi tiếng với biệt danh là “Tiến sĩ chửi tục”. Để tìm kiếm các clip phát biểu cũng như giảng dạy với phát ngôn gây sốc là điều không khó.

Trong dó có một số câu nói sốc, để đời đậm chất tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Chẳng hạn như:

Vợ là đàn bà, chứ không phải cứ đàn bà là vợ được.Cái khốn khổ nhất của thằng đàn ông là đi ăn cắp tiền của chính mình làm ra.Ngu thì ngu có hữu hạn thôi … chứ đừng ngu vô hạn như vậy?Muốn một người phụ nữ thích bạn, hãy đối xử tốt với họ. Muốn một người phụ nữ thích bạn, hãy chân thành với họ Còn nếu muốn phụ nữ không thể quên được bạn, hãy làm tổn thương họ.Rất là cái gì. Đếch là cái gì. Sinh viên cái gì cũng biết nhưng chỉ biết ở “đại khái là…” chứ “chi tiết là”…..là hết biết.Người ngốc nghếch một mực muốn người khác hiểu mình. Người thông minh lại nỗ lực hiểu chính mình.

Xem thêm: Vợ Chồng Trấn Thành – Đại Gia Đình 3 Dòng Máu Việt

*

Một số câu nói sốc, để đời mang đậm chất của tiến sĩ Lê Thẩm DươngMột ngày mà không học được cái gì thì đừng đi ngủ.Thông minh mới giả ngu. Còn ngu sẵn rồi thì không cần nữa.Chỉ có kẻ ngu mới học bằng kinh nghiệm, người khôn học bằng kinh nghiệm của người khác.Đừng đánh giá ai khi họ mặc quần áo. Hãy đánh giá khi họ cởi ra.Chém gió không có gì là xấu, quan trọng là có biết mẹ gì đâu mà chém.Rất nhiều người: Mặc đồ thế kỉ 21 nhưng tư duy thế kỉ 13.Khôn đi với ngoan. Đừng khôn mất dạy.Nếu không làm cho mẹ chồng yêu, hãy nhanh chóng làm cho mẹ chồng sợ. Đừng cố hòa hợp vô ích.Thành công = công nhận + học.Đời có hai loại: Biết tại sao mà đếch biết làm. (Loại này cực nhiều,chỉ được hoành tráng trên trang giấy) và loại biết làm mà đếch biết tại sao.Chỉ có động vật bốn chân mới là chân dài tới nách. Nên đẹp thường kèm với dốt…..

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Lê Thẩm Dương mà chúng tôi chia sẻ. Tuy nhiên để có thể giải mã về ông là điều không hề dễ. Ông giống như thần tượng của giới trẻ hiện nay. Vậy bạn có là fan của vị “tiến sĩ chửi tục”, “tiến sĩ triệu view” này không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị. 

Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhập thêm những thông tin Lê Thẩm Dương mới nhất. Không những thế chúng tôi còn rất nhiều bài viết giá trị, hữu ích khác tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng!