Thời sự Bản tin Pháp luật Vì bình yên cuộc sống Kinh doanh An ninh Duyên Hải

*

 

 

1. Tái cử đại biểu HĐND, tôi sẽ có điều kiện tốt hơn nữa để thực hiện nhiệm vụ của mình với cương vị là Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc CATP.

Bạn đang xem: Tieu su đỗ hữu ca

2. Tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để huy động các cấp các ngành, các cơ quan, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần bảo vệ vững chắc ANTT của thành phố và đất nước, tạo điều kiện để phát triển các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, nhanh chóng đưa huyện và thành phố phát triển giàu mạnh và bền vững, với những nội dung cụ thể là:

– Chỉ đạo lực lượng CATP làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, nhà nước; xây dựng và thực hiện các chương trình hành động, các kế hoạch công tác bảo đảm an ninh chính trị, phát hiện và đập tan mọi ý đồ và hành động của kẻ địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị của thành phố và đất nước, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy và từng bước hiện đại, xứng đáng là công cụ trọng yếu của Đảng, chính quyền, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của nhân dân.

– Tổ chức nắm chắc tình hình chính trị, xã hội, tình hình hoạt động của các loại đối tượng, tham mưu kịp thời cho cấp ủy đảng, chính quyền, thực hiện đối sách hợp lý, chủ động trong mọi trường hợp, không để bị động, bất ngờ, không để hình thành các tổ chức đối lập, chống đối; giữ vững an ninh chính trị trong mọi tình huống.

– Triển khai các kế hoạch công tác đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, triệt xóa băng ổ nhóm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm mới, tội phạm phi truyền thống, tội phạm lợi dụng công nghệ cao, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm ma túy.

– Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, kiên quyết giảm tai nạn giao thông, giảm số người chết, bị thương, không để ùn tắc, đua xe trái phép; đổi mới quản lý nhà nước về ANTT theo hướng đơn giản hóa mọi thủ tục, tránh phiền hà cho nhân dân; tạo sự thống nhất trong việc giải quyết các thủ tục cho dân.

Xem thêm: Tin Tức Tablo Và Vợ Chồng Sao Hàn Hạnh Phúc Viên Mãn Hơn 10 Năm Kết Hôn!

– Tập trung xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh toàn diện, trước hết là nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, đổi mới phong cách làm việc, xây dựng hình ảnh người CAND thực sự có văn hóa, văn minh, xây dựng lực lượng Công an thành khối đoàn kết thống nhất, có sức mạnh chiến đấu, thực sự là mũi nhọn xung kích trên mặt trận bảo vệ ANTT, là con em yêu quý, tin cậy của nhân dân.

Tiểu sử tóm tắt

Quá trình công tác: từ tháng 8-1975 đến tháng 4-1976: Học viên Trường Công an Hải Phòng. Từ tháng 5-1976 đến tháng 2-1978: cán bộ Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Từ tháng 3-1978 đến tháng 10-1978: Học viên Trường Văn hóa Ngoại ngữ, Bộ Công an, Hà Nội. Từ tháng 11-1978 đến tháng 7-1983: Học viên Trường đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân), Bộ Công an, Hà Nội. Từ tháng 8-1983 đến tháng 1-1996: Đội trưởng Đội An ninh, tổng hợp – Phòng Tham mưu Công an thành phố Hải Phòng; Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng phòng Tham mưu, CATP. Từ tháng 2-1996 đến tháng 4-2003: thượng tá, Trưởng phòng Tham mưu Công an thành phố Hải Phòng. Từ tháng 5-2003 đến tháng 6-2010: Đại tá, Phó giám đốc CATP, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hải Phòng. Từ tháng 7-2010 đến tháng 6-2013: Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND TP, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hải Phòng; đại biểu HĐND TP khóa XIV. Từ tháng 7-2013 đến nay: thiếu tướng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND TP, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP; đại biểu HĐND TP khóa XIV.

3. Là đại biểu HĐND thành phố, tôi có thêm năng lực và điều kiện để góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, thực sự là nhà nước của dân, do dân, vì dân, mà nòng cốt là thực hiện thật tốt Luật tổ chức HĐND, NQ49 của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp, Luật phòng chống tham nhũng.

4. Đối với huyện Thủy Nguyên, là một huyện đang phát triển mạnh cả về kinh tế, văn hóa, xã hội, tôi sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ đạo thực hiện thật tốt các dự án đang triển khai (Nhiệt điện, Xi măng, khai thác vật liệu xây dựng, khu đô thị Bắc sông Cấm…), phát triển các dự án khác như may mặc, giày dép, các làng nghề, du lịch…; củng cố các di tích văn hóa lịch sử, kể cả văn hóa vật thể và văn hóa phi vật thể… Phấn đấu để Thủy Nguyên thành một huyện mạnh toàn diện trước năm 2020; đảm bảo cuộc sống sung túc, yên bình cho nhân dân.

Xem thêm: Diễn Viên Dương Dung : Diễn Viên Xinh Đẹp Và Nhưng Sự Nghiệp Lận Đận

Riêng về lĩnh vực bảo vệ ANTT, tôi sẽ xây dựng lực lượng công an huyện mạnh, có bản lĩnh nghiệp vụ, có tác phong chiến đấu cao và phẩm chất tin cậy, gắn bó mật thiết với Đảng ủy, chính quyền cơ sở và với nhân dân; xây dựng và huấn luyện đội ngũ công an viên, bảo vệ viên ở các thôn, xã, doanh nghiệp có năng lực, có chuyên môn, đủ sức tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền cơ sở, giải quyết những vấn đề nổi cộm tại chỗ; sẽ chọn những mô hình hay, điển hình tiên tiến nhân rộng các xã, phát triển thế trận an ninh nhân dân vững chắc ở các xã, gắn liền với thế trận quốc phòng toàn dân.