Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Lưu Ánh Loan

Lưu Ánh Loan là một nữ ca sĩ đã hoạt động nghệ thuật từ rất lâu, đặc biệt là đối với dòng nhạc trữ tình bolero. Với niềm đam mê ca hát kèm với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Lưu Ánh Loan đã gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp của mình.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ lưu ánh loan

Lưu Ánh Loan Sinh Năm Bao Nhiêu?

*

Ca sĩ Lưu Ánh Loan sinh năm 1977, tính đến thời điểm năm 2020 thì Lưu Ánh Loan được 43 tuổi.

Lưu Ánh Loan Quên Quán Ở Đâu?

Ca sĩ Lưu Ánh Loan có quê quán tại Kiên Giang, nhưng sau này thì cô chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để sinh sống và làm việc.

Gia Cảnh Ca Sĩ Lưu Ánh Loan

Ca sĩ Lưu Ánh Loan vốn dĩ được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, nhưng sau đó thì bố mẹ của cô lại quyết định ly hôn vì biến cố trong việc làm ăn.

Sau đó cô sinh sống với mẹ và em gái của mình, bắt đầu từ lúc này thì Lưu Ánh Loan luôn nỗ lực không ngừng để có thể tạo điều kiện sống tốt nhất cho mẹ và em gái.

Việc quyết định trở thành ca sĩ dòng nhạc trữ tình bolero của cô được gia đình cực kỳ đồng ý và ủng hộ mặc dù dòng nhạc này vào thời điểm đó không thu hút được nhiều khán giả.

Sự Nghiệp Ca Hát Của Lưu Ánh Loan

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng sư phạm Kiên Giang thì Lưu Ánh Loan đã trở thành một giáo viên, nhưng với niềm đam mê ca hát cháy bỏng nên Lưu Ánh Loan luôn tích cực hoạt động tham gia văn nghệ từ khi còn là học sinh.

Xem thêm: Người Mẫu Thiên Nga Diễn Viên, Thiên Nga The Face Lột Xác Sau Biến Cố Tình Cảm

Nhạc sĩ Đình Văn đã nhận thấy tài năng và giọng hát ngọt ngào của Lưu Ánh Loan nên đã giới thiệu cô đến trung tâm văn hóa để được tham gia sinh hoạt cùng các anh chị ca sĩ.

*

Vào giai đoạn này thì nhạc trẻ là dòng nhạc phát triển cực kỳ mạnh mẽ, Lưu Ánh Loan cũng đã thử sức mình với dòng nhạc này, nhưng cô đã sớm nhận ra mình không phù hợp với nhạc trẻ.

Có rất nhiều nhạc sĩ cũng như bạn bè đồng nghiệp cho rằng Lưu Ánh Loan sinh ra là dành cho bolero nên cô đã quyết định chọn dòng nhạc này để phát triển sự nghiệp.

Năm 2008, Lưu Ánh Loan quyết định tham gia cuộc thi hát dân ca do đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức. Cuộc thi nay cũng chính là nơi cô được hát dòng nhạc yêu thích và phù hợp với mình. Đây cũng chính là lúc trong lòng cô giáo trẻ niềm đam mê ca hát lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cho đến khi hai Lưu Ánh Loan thể hiện hai ca khúc mang tên “Không bao giờ quên anh”, “Chiều cuối tuần” thì Lưu Ánh Loan bắt đầu được khán giả chú ý đến. Đây cũng chính là cột móc quan trọng và cũng là bàn đạp trong sự nghiệp của Lưu Ánh Loan.

Đến nay đã hơn 14 năm ca hát và một lòng với dòng nhạc Bolero, Lưu Ánh Loan đã mang đến cho khán giả rất nhiều các ca khúc trữ tình cũng như ALbum cực hay và rất được yêu thích.

Xem thêm: Tiểu Sử Bác Sĩ Phạm Ngọc Thạch Cuộc Đời Và Sự Nghiệp, Phạm Ngọc Thạch

Ngoài ca hát thì Lưu Ánh Loan còn thử súc với vai trò sáng tac, và ca khúc “Anh Biết Không Anh” do cô sáng tác được đông đảo khán giả đón nhận và yêu thích.

Những Album Hay Nhất Của Lưu Ánh Loan

Quê Hương Mùa XuânYêu MuộnCâu Chuyện Đầu NămDuyên Dáng Gái Miền TâyLưu Ánh Loan Và Người TìnhAnh Biết Không Anh (Vol. 2)Trả Lại Thời GianBưởi ƠiBìm Bịp Tương TưGiai Điệu Tình Quê