Nhật Hạ là một trong những ca sĩ có tiếng ở hải ngoại vào những thập niên 80. Chị tham gia nghệ thuật từ khá sớm và cũng mau chóng thành danh với những tình khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lê Uyên Phương, Vũ Thành An, Ngô Thụy Miên. Sở hữu đôi mắt to hình chiếc lá và đôi môi mọng, Nhật Hạ từng là gương mặt đại diện cho một số nhãn hàng thời trang trong thập niên 80. Không ít khán giả yêu mến gọi chị là “người đàn bà không tuổi” của làng nhạc Việt. Tuy nhiên, quyết định tạm rút lui khỏi sân khấu và tập trung cho công việc kinh doanh của nữ ca sĩ nhận không ít sự ngỡ ngàng từ những người hâm mộ.Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ nhật hạ

*

Kể từ khi dứt nghiệp với âm nhạc, sở hữu chuỗi nhà hàng, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ ở California, tưởng chừng Nhật Hạ sẽ rời bỏ hẳn sân khấu, nhưng cuộc hôn nhân thứ hai với nhạc sĩ Huỳnh Thái Bình đã kéo chị trở về với âm nhạc. Vào cuối năm 2009, vợ chồng Nhật Hạ – Huỳnh Thái Bình về nước, từ bỏ công việc kinh doanh để trở lại với nghệ thuật. Chồng sáng tác còn vợ viết lời các ca khúc và biểu diễn.

Bạn đang xem: Ca sĩ nhật hạ

Đang đứng trên đỉnh cao của tiền tài nhưng đột ngột trở lại sau 10 năm vắng bóng, nữ ca sĩ Nhật Hạ giải thích: “Tôi đi hát một thời gian khá lâu nên việc theo đuổi con đường kinh doanh là để thử sức mình và con đường này mang đến cho mình rất nhiều sự thành công. Vì thế, dù lúc đầu có sự động viên khuyến khích của ông xã và rất nhiều lời mời đi hát lại của các bầu sô nhưng tôi vẫn chần chờ mãi mà không bước chân trở lại sân khấu. Tôi cứ lo lắng không biết khán giả có còn nhớ mình không, liệu sự trở lại này có là điều đúng đắn, không biết có thể thành công hay không khi mình đã từng thành công trước đây.

Tôi sợ đánh đổi nhiều năm tháng để trở lại sân khấu là mạo hiểm nên đắn đó rất nhiều, nhưng có lẽ mãnh lực từ sân khấu quá mạnh, và đam mê, trái tim vẫn lửa nên mới có Nhật Hạ hôm nay. Tôi tự nhủ, chọn lựa nào cũng có mất mát, mình không thể nào có tất cả vì sức người có hạn, tôi không phải là người ngoài hành tinh mà làm được tất cả mọi việc. Khi tôi chọn lựa tôi biết là sẽ có khó khăn và có cả tiếc nuối nhưng ngược lại hạnh phúc sẽ bù đắp tất cả, cuộc đời này không chỉ có tiền bạc mới đem đến cho con người niềm vui. Khi trở lại sân khấu tôi lại một lần nữa như được sống lại những cảm xúc, cháy lại đam mê và bỏ quên luôn kinh doanh”.

Xem thêm: Chân Dài 1,84M Lê Thúy Cao Bao Nhiêu, Chân Dài 1,84M Lê Thúy Lẻ Bóng Đón Sinh Nhật

Mỗi ngày đều cố gắng học hành, trau dồi nhiều hơn để sự trở lại này của tôi không làm cho mình cảm thấy đó là điều thua sút, dở hơn mình ngày trước. Bây giờ phải khá hơn, nhiều kinh nghiệm hơn trong trình diễn, ca hát. Ai rồi cũng phải trưởng thành, không thể nào hồn nhiên được. Tôi muốn thử sức mình hoàn toàn khác với Nhật Hạ trước kia từ phong cách đến trang phục, một Nhật Hạ mới toanh trong mắt khán giả”.

Quay trở lại bằng hình ảnh đằm thắm, nhẹ nhàng trên sân khấu, Nhật Hạ khiến không ít khán giả từng yêu mến chị của thập niên 80, 90 phải ngỡ ngàng. Bởi một Nhật Hạ trẻ trung, biểu diễn nồng nhiệt của ngày trước giờ đã được thay thế bằng hình ảnh một người phụ nữ từng trải, sâu sắc hơn.

Xem thêm: Không Chỉ Xinh Đẹp Và Hát Hay, Camila Cabello Là Ai, 15 Sự Thật Thú Vị Về Camila Cabello

Trở lại với âm nhạc, về với quê hương, bên cạnh sự xuất hiện thường nhật trên các sân khấu ca nhạc, Nhật Hạ còn chăm chỉ tập trung cho công tác từ thiện tại quỹ “Quà ước nguyện”. 

Nhận được sự yêu mến từ khán giả, mãn nguyện với cuộc sống hôn nhân, phía sau sự thành công của Nhật Hạ hôm nay là hình dáng người đàn ông mà mỗi khi nhắc đến, chị chưa bao giờ thôi khỏi tự hào, đó là nhạc sĩ Huỳnh Thái Bình. Nhật Hạ thổ lộ: “Từng rơi vào cuộc đổ vỡ không mong muốn, làm bà mẹ đơn thân trong một thời gian dài nên cuộc hôn nhân thứ hai với anh Bình đem đến cho tôi sự cân nhắc rất lớn. Nhưng bây giờ thì tôi rất hạnh phúc, lấy anh Bình trên 10 năm, chúng tôi vẫn chưa thôi bớt nồng nàn, lãng mạn. Tôi có một người chồng là người yêu, tri kỷ khi cả hai có nhiều điểm chung trong cuộc sống”.