Super Junior (슈퍼주니어) là nhóm nhạc gồm 13 thành viên: Leeteuk, Heechul, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Siwon, DongHae, Ryeowook, Kyuhyun, Zhoumi và Henry.

Bạn đang xem: Super junior: tiểu sử, lý lịch, profile, thông tin ca sĩ

Super Junior đã ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 11 năm 2005 dưới sự quản lý của công ty SM Entertainment.

*

Mục lục

2 Profile các thành viên Super Junior2.1 Leeteuk2.2 Heechul2.3 Yesung2.4 Kangin2.5 Shindong2.6 Sungmin2.7 Eunhyuk2.8 Siwon2.9 Donghae2.10 Ryeowook2.11 Kyuhyun2.12 Zhoumi2.13 Henry

Thông tin Profile Super Junior

Tên Fandom của Super Junior: E.L.F (Ever Lasting Friends)Super Junior Official Stick Color: Pearl Sapphire BlueTài khoản chính thức của Super Junior:

Profile các thành viên Super Junior

Leeteuk

*

Tên khai sinh: Park Jung Soo (박정수)Nghệ danh: Leeteuk (이특)Vị trí: Leader, Vocalist, RapperTên tiếng Anh: Dennis ParkSinh nhật: Ngày 1 tháng 7 năm 1983Cung hoàng đạo: Cự GiảiNơi sinh: Hàn QuốcChiều cao: 178 cm (5’10”)Cân nặng: 59 kg (130 lbs)Nhóm máu: ATiểu sử, sự nghiệp và những điều thú vị về LeeteukAnh ấy sinh ra ở Seoul, Hàn Quốc.Anh có một chị gái, tên là Park Inyoung.Leeteuk trở thành thực tập sinh từ năm 13 tuổi.Màu sắc yêu thích của anh ấy là màu trắng.Anh ta có một con chó, tên là Shimkoong.Anh ta có một lúm đồng tiền xuất hiện ở bên phải khi anh ta cười.Anh ấy luôn ngủ trước buổi biểu diễn của họ.Anh ấy không bao giờ mang bất kỳ tiền mặt nào trong ví của mình.Tôn giáo của anh ấy là Kitô giáo.Trong tương lai, khi nhóm tan rã, anh muốn trở thành nhà sản xuất.Anh ấy đã thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vào ngày 30 tháng 10 năm 2012, anh báo cáo cho trại huấn luyện Tiểu đoàn Dự bị 306 ở Uijeongbu tỉnh Gyeonggi để trải qua năm tuần huấn luyện cơ bản sau đó là nhiệm vụ tích cực trong 21 tháng. Anh ấy đã chính thức xuất ngũ vào ngày 29 tháng 7 năm 2014.Năm 2012, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế We We Married, nơi anh đóng cặp với nữ diễn viên Kang Sora.Leeteuk sẽ nghỉ tất cả các hoạt động sau khi được phẫu thuật vì viêm túi mật.Mẫu người lý tưởng của Leeteuk : Lịch sự, trung thành và thân thiện, hiểu biết, xinh đẹp, hồn nhiên, khôn ngoan, sống động, mảnh khảnh và khi cười đôi mắt biến thành hình nửa vầng trăng.

Heechul

*

Tên khai sinh: Kim Hee Chul (김희철)Nghệ danh: Heechul (희철)Vị trí: Vocalist, RapperTên tiếng Anh: Casey KimSinh nhật: Ngày 10 tháng 7 năm 1983Cung hoàng đạo: Cự GiảiNơi sinh: Hàn QuốcChiều cao: 179 cm (5’10”)Cân nặng: 60 kg (132 lbs)Nhóm máu: ABTiểu sử, sự nghiệp và những điều thú vị về HeechulAnh sinh ra ở Hoengseong, Gangwon, Hàn Quốc.Anh ấy có một chị gái, Kim Heejin.Anh không thích những cô gái khoe bụng.Anh ta từng có một con mèo Russian blue tên Yamchae do người hâm mộ tặng nhưng nó đã bỏ chạy khi anh ta đi vắng.Anh ấy từng là thành viên của nhóm “4 Seasons” với Kangin, Yunho và JaeJoong trong những ngày luyện tập.Anh ấy nói rằng anh ấy đẹp trai, thông minh và tài giỏi nhưng không ai hoàn hảo, đó là lý do tại sao anh ấy có tính khí thất thường.Anh ta không đợi ai hơn 10 phút. Thời gian và sự đúng giờ là rất quan trọng đối với anh ta.Anh ấy quan tâm rất nhiều về hình ảnh của mình. Anh ta thậm chí không muốn chớp mắt trước ống kính.Mẹ anh sở hữu một cửa hàng rượu vang.Vào ngày 10 tháng 8 năm 2006, Heechul có liên quan đến một vụ tai nạn xe hơi trên đường trở về Seoul sau khi tham dự đám tang của cha Lee Dong Hae. Anh ta có thanh kim loại ở chân để phục hồi. Ngay cả bây giờ anh ấy vẫn bị đau và không thể nhảy nhiều.Heechul đã có mặt trên phiên bản quốc tế của We Got Married và được ghép đôi với Puff Guo (Dream Girls) của Đài Loan.Anh ấy đã thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc từ ngày 1 tháng 9 năm 2011 đến tháng 8 năm 2013.Anh ấy là người dẫn chương trình cho Weekly Idol cùng với rapper Defconn vào năm 2016 (khi người dẫn chương trình khác của Weekly Idol là Jeong Hyeongdon bị đau ốm).Anh ấy là người dẫn chương trình chính của “Lipstick Prince”, một chương trình của Hàn Quốc được công chiếu vào ngày 1 tháng 12 năm 2016 (và có các thần tượng Kpop khác nhau).Anh ấy là một phần trong dàn diễn viên của chương trình tạp kỹ Knowing Bros/Ask us Anything.Anh ấy ở trong tiểu đơn vị Super JuniorT của Super Junior.Anh ấy sẽ không tham gia vào các chương trình khuyến mãi sắp tới do vấn đề sức khỏe.Mẫu người lý tưởng của Heechul : Những cô gái mặc váy và có đôi chân đẹp, có thể nấu ăn ngon, mí mắt đơn, thích phụ nữ trẻ hơn, luôn buộc tóc để khoe cổ.

Xem thêm: Hạt Đình Lịch Với Tác Dụng Của Hạt Ngũ Hoa Hạt Là Gì ? Tác Dụng Làm Đẹp Ra Sao?

Yesung

*

Tên khai sinh: Kim Jong Woon (김종운) nhưng sau đổi tên thành Kim Jong Hoon (김종훈)Nghệ danh: Yesung (예성)Vị trí: Main VocalistTên tiếng Anh: Jerome KimSinh nhật: Ngày 24 tháng 8 năm 1984Cung hoàng đạo: Xử nữNơi sinh: Hàn QuốcChiều cao: 178 cm (5’10”)Cân nặng: 64 kg (141 lbs)Nhóm máu: ABTiểu sử, sự nghiệp và những điều thú vị về YesungAnh ấy sinh ra ở Seoul và năm 10 tuổi chuyển đến Cheonan, Nam Chungcheong, Hàn Quốc.Yesung có một em trai, Kim Jongjin.Mẹ của Yesung đã đổi tên của mình từ Kim Jong Woon thành Kim Jong Hoon vì nghĩ rằng nó mang lại cho anh ta sự xui xẻo, về cơ bản nó có nghĩa là một đám mây giông bão.Yesung có nụ hôn đầu tiên khi anh học cấp 2.Anh phải nhập viện sau khi ngã quỵ khi chạy marathon từ thiện, anh chạy 70 km.Anh có ngón tay nhỏ.Cỡ giày của anh ấy: 260270 mmTôn giáo của anh ấy là Công giáo.Anh ta có hai chú chó con tên là Kkoming và Melo.Yesung thực sự muốn đến thăm Canada.Khi ngủ, Yesung thích di chuyển nhiều. Anh ấy có thói quen thức dậy và ngủ trên một chiếc giường khác nhau cứ sau 20 phút. (Điều này chủ yếu xảy ra khi họ đang ở khách sạn)Ý nghĩa của tên anh ấy là mạnh mẽ, nghệ thuật.Nếu anh ấy sẽ nghỉ hưu từ SJ, anh ấy muốn một sự nghiệp kinh doanh.Yesung nhập ngũ vào ngày 6 tháng 5 năm 2013. Theo SM Entertainment vào ngày 4 tháng 5 năm 2015, Yesung đã hoàn thành hai năm phục vụ trong quân đội với tư cách là một sĩ quan công vụ.Anh ấy ở trong Super JuniorKRY và Super JuniorHappy của Super Junior.Mẫu người lý tưởng của Yesung: Đôi mắt lấp lánh, ấm áp, một người nào đó giống như Moon Geun Young.

Kangin

*

Tên khai sinh: Kim Young Woon (김영운)Nghệ danh: Kangin (강인)Vị trí: VocalistTên tiếng Anh: Jordan KimSinh nhật: Ngày 17 tháng 1 năm 1985Cung hoàng đạo: Ma kếtNơi sinh: Hàn QuốcChiều cao: 178 cm (5’10”)Cân nặng: 70 kg (154 lbs)Nhóm máu: OTiểu sử, sự nghiệp và những điều thú vị về KanginAnh ấy sinh ra ở Seoul, Hàn QuốcKangin được một nhân viên tài năng tìm kiếm và được đề nghị đăng ký tham gia các cuộc thi tài năng của SM Entertainment.Năm 2002, Kangin đã giành vị trí thứ nhất trong cuộc thi SM Youth Best thường niên lần thứ tư và giành giải thưởng ngoại hình xuất sắc nhất và ký hợp đồng với SM Entertainment.Tôn giáo của anh ấy là ChristianKangin được biết đến vì nói quá nhiều.Cái tên KANGIN được đặt cho anh ta cho phù hợp với tính cách của anh ta. Kangin có nghĩa là người có lòng nhân từ mạnh mẽ, một người mạnh mẽ nhưng tốt bụng.Vào ngày 16 tháng 9 năm 2009, Kangin đã bị bắt vì đánh nhau với hai người đàn ông bên ngoài quán bar. Cuối cùng, người ta đã chứng minh rằng Kangin chỉ phản ứng để tự vệ.Một tháng sau, Kangin bị bắt vì sự cố DUI. Kangin va chạm vào một chiếc taxi đang đỗ và rời khỏi hiện trường vụ tai nạn. Anh ta quay lại cảnh sát 5 giờ sau đó. Anh ta có nồng độ cồn trong máu là 0,0082%. Sau sự cố này, tất cả các hoạt động của Kangin đã tạm thời bị hủy bỏ.Vào ngày 5 tháng 7 năm 2010, Kangin nhập ngũ cho nghĩa vụ quân sự bắt buộc của mình. Anh ta đã được xuất ngũ vào ngày 16 tháng 4 năm 2012.Vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, Kangin có liên quan đến một sự cố DUI khác với nồng độ cồn trong máu 0,05%.Nó đã được thông báo rằng anh ấy sẽ không tham gia vào các chương trình năm 2017 để phản ánh về DUI thứ 2 của anh ấy.Anh ấy ở trong Super JuniorT và Super JuniorHappy của Super JuniorMẫu người lý tưởng của Kangin: Cô gái xinh đẹp với đôi chân đẹp, giàu có, mái tóc dài thẳng, thông minh.

Shindong

*

Tên khai sinh: Shin Dong Hee (신동희)Nghệ danh: Shindong (신동)Vị trí: Lead Rapper, Lead DancerTên tiếng Anh: Matthew ShinSinh nhật: Ngày 28 tháng 9 năm 1985Cung hoàng đạo: Thiên BìnhNơi sinh: Hàn QuốcChiều cao: 178 cm (5’10”)Cân nặng: 90 kg (198 lbs)Nhóm máu: OTiểu sử, sự nghiệp và những điều thú vị về ShindongAnh ấy được sinh ra ở Mungyeong, Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.Shindong có một em gái, tên là Ahn Da Young.Anh ấy là biên đạo múa của Super Junior.Trong số tất cả các thành viên Super Junior, Shindong có nụ hôn đầu tiên.Shindong thích mua sắm trực tuyến vì kích thước của anh ấy đôi khi không có sẵn trong các cửa hàng và nó làm anh ấy bối rối.Anh ấy từng ở chung phòng với người quản lý trong ký túc xá của SJKhi Shindong ăn kiêng, anh ấy nói về thức ăn trong giấc ngủ.Người bạn thân của anh ấy trong Super Junior là Sungmin. Họ thường đi xe tay ga và đi cùng nhau.Một lần anh gặp tai nạn vào năm 2007 với Leeteuk, Eunhyuk và Kyuhyun. Nhưng anh may mắn vì anh không bị thương nhiều.Vào ngày 24 tháng 3 năm 2015, Shindong nhập ngũ vào quân đội. Anh ấy đã được xuất ngũ vào ngày 23 tháng 12 năm 2016.Anh ấy ở trong Super JuniorT và Super JuniorHappy của Super Junior.Mẫu người lý tưởng của Shindong: Cô gái dễ thương, ngắn, có thể chơi trống.

Xem thêm: Tiểu Sử Anh Hùng Lê Văn Tám, Tiểu Sử Vị Anh Hùng Trẻ Tuổi Lê Văn Tám

Sungmin

*

Tên khai sinh: Lee Sung Min (이성민)Nghệ danh: Sungmin (성민)Vị trí: Lead Vocalist, Lead DancerTên tiếng Anh: Vincent LeeSinh nhật: Ngày 1 tháng 1 năm 1986Cung hoàng đạo: Ma KếtNơi sinh: Hàn QuốcChiều cao: 175 cm (5’9″)Cân nặng: 57 kg (125 lbs)Nhóm máu: ATiểu sử, sự nghiệp và những điều thú vị về SungminAnh ấy sinh ra ở Ilsan, Goyang, Gyeonggi, Hàn Quốc.Sungmin có một em trai tên là Lee Sungjin.Những người bạn thân nhất của Sungmin trong quá trình đào tạo là Xiah JunSu (TVXQ / JYJ) và Eunhyuk.Anh ấy thích chơi piano trong thời gian rảnh rỗi.Sungmin điên lên vì màu hồng.Anh học võ thuật Trung Quốc. Anh ấy rất giỏi trong việc đó.Xe của Sungmin là một chiếc Honda Civic.Trong ký túc xá của SJ, phòng của Sungmin là Kyuhyun.Cha của Sungmin là chủ sở hữu của Công ty Sendbill.Sungmin là người đã dạy guitar cho Sunny (SNSD).Tôn giáo của anh ấy là Kitô giáo.Sungmin là một chuyên ngành âm nhạc điện ảnh.Thời gian dài nhất Sungmin có mặt trên điện thoại là 2 giờ.Anh ấy đã kết hôn với nữ diễn viên nhạc kịch Kim Sa Eun vào ngày 15 tháng 12 năm 2014.Sungmin bắt đầu nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào ngày 31 tháng 3 năm 2015. Anh ấy đã được xuất ngũ vào ngày 30 tháng 12 năm 2016.Vì rất nhiều ELF Hàn Quốc phản đối sự hiện diện của anh ấy trong sự trở lại của nhóm, nó đã được thông báo rằng anh ấy sẽ không tham gia vào chương trình năm 2017.Anh ấy ở trong Super JuniorT, Super JuniorHappy và Super JuniorM.Mẫu người lý tưởng của Sungmin: những cô gái thấp hơn anh ấy, dễ thương, hát hay hoặc thích âm nhạc.

Eunhyuk

*