Đối với bà mẹ đơn thân, màn hình điện thoại là thứ vô cùng quý giá bởi chỉ có nó, cô mới có thể nhìn thấy con trai Gia Phúc mỗi ngày.

Từng có cuộc hôn nhân hạnh phúc khi chồng là thiếu gia trong một gia đình giàu có, con trai được bà nội cưng chiều nhưng cuối cùng nữ MC xinh đẹp Quỳnh Chi giờ lại phải ngậm ngùi làm mẹ đơn thân. Thế nhưng cô vẫnluôn cảm thấy thật hạnh phúc vì ngày ngày vẫn được nhìn thấy con trai qua màn hình điện thoại dù cách nửa vòng trái đất suốt nhiều năm qua.

Bạn đang xem: Sau 5 năm chia tay chồng thiếu gia, mc quỳnh chi giờ ra sao?

*

MC Quỳnh Chi ở Việt Nam còn con trai ở cùng bố và bà nội tại Mỹ.

Hàng ngày, bà mẹ đơn thân chỉ được nói chuyện và ngắm nhìn con qua màn hình điện thoại.

Được biết, MC Quỳnh Chi kết hôn với thiếu gia Văn Chương – con trai của đại gia thủy sản Diệu Hiền vào năm 2012, khi ấy cô mới chỉ 22 tuổi. Đám cưới của Quỳnh Chi năm 2012 từng gây được sự chú ý vì xa hoa và hoành tráng. Niềm vui nhân đôi khi chỉ 6 tháng sau đó, cậu quý tử của cả gia đình chào đời, cậu nhóc Gia Phúc được đại gia Diệu Hiền yêu thương và cưng chiều hết mực.

Thế nhưng những sóng gió trong hôn nhân đã khiến MC Quỳnh Chi quyết định ly hôn Văn Chương vào năm 2015, chấp nhận thất bại trong việc giành quyền nuôi con trai Gia Phúc và sau đó làm mẹ đơn thân ở xa con trai nửa vòng trái đất.

Ngày ngày mẹ ở Việt Nam, con trai ở Mỹ trò chuyện và nói nhớ nhung nhau qua chiếc điện thoại – cái màn hình bé xíu nhưng lại giống như cả thế giới đối với người mẹ Quỳnh Chi vì phải có nó, cô mới được nhìn ngắm, lắng nghe giọng nói và chứng kiến sự trưởng thành, khôn lớn của con trai từng ngày.

Đối với việc làm mẹ ở quá xa con trai của mình, khoảng thời gian đầu, MC Quỳnh Chi không thể quen với điều đó. Bởi cô không được trực tiếp cầm tay con chỉ dạy, nói vào tai con những lời yêu thương. Tuy nhiên, ngắm nhìn Gia Phúc qua màn hình điện thoại mỗi ngày, bà mẹ hiểu được con đang có cuộc sống, học tập được bố và bà nội chăm sóc rất kĩ.

Chính vì thế, khi chưa thể làm được gì cho con, Quỳnh Chi cũng không muốn tước đoạt những điều mà con trai cô đang tận hưởng. Cô hòa hợp với chồng cũ, gọi Văn Chương là “bạn bố của con tui” để cùng nhau bàn bạc các vấn đề về con trai.

Ở cách xa nửa vòng trái đất, múi giờ cũng khác nhau nên Quỳnh Chi luôn phải sắp xếp thời gian để trò chuyện video với con. Khoảng thời gian quý hóa nhất có lẽ là lúc con trai chuẩn bị đi ngủ thì ở Việt Nam, lúc đó tầm 8-9h sáng. Bà mẹ đơn thân sắp xếp ổn thỏa tất cả các công việc và dành quỹ thời gian đó cho con.

Gia Phúc bắt đầu rời xa vòng tay mẹ sang Mỹ là khi được 3-4 tuổi, đến giờ cậu nhóc đã 9 tuổi. Đó cũng là ngần ấy năm Quỳnh Chi tập cách ru con ngủ, kể chuyện cổ tích cho con nghe… tất cả đều chỉ qua chiếc điện thoai. Thế nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến bà mẹ hạnh phúc vì Gia Phúc lúc nào cũng đáp lại bằng những câu nói đầy dễ thương khiến mẹ rụng tim “Con thương mẹ, sẽ không quên mẹ”. Hay thỉnh thoảng cậu nhóc sẽ tặng tranh tự vẽ cho má Chi qua điện thoại… Bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến bà mẹ hét lên đầy sung sướng, hạnh phúc.

Xem thêm: Đào Thị Hà Hoa Hậu – Đào Thị Hà Nóng Bỏng Với Áo Tắm

Quỳnh Chi ru con ngủ qua điện thoại.

Thỉnh thoảng bà mẹ nhận được quà của con trai tự vẽ.

Nữ MC cũng từng có ý định sẽ đưa con trai trở về Việt Nam sống cùng mẹ, cô sẽ cho bé học trường quốc tế đến lớp 9 thì du học. Tuy nhiên, Quỳnh Chi nhận được lời từ chối của con trai. Bé Gia Phúc nói muốn tiếp tục theo học tại Mỹ vì nơi đây là môi trường sống đã quá quen thuộc với bé bao năm qua. Chính vì thế, bà mẹ tôn trọng quyết định của con, cô đã đồng ý ký giấy ủy quyền để chồng cũ có thể làm thủ tục cho con trai định cư tại Mỹ.

Cậu nhóc thổ lộ đã quen sống tại Mỹ nhiều năm nên muốn tiếp tục sống tại đó mà không trở về Việt Nam.

Hàng năm, MC Quỳnh Chi luôn cố gắng sắp xếp công việc để sang Mỹ thăm con trai. Lần gần đây nhất, khi chia sẻ về con trai của mình, bà mẹ kể rõ từng chi tiết: “Tôi thấy Gia Phúc vừa học vừa chơi và được rèn những thói quen tốt như tự lập, tưởng tượng và đặt câu hỏi.

Rất nhiều lần, tôi phải ngạc nhiên về khả năng sáng tạo, sự năng động và đánh giá vấn đề của con mặc dù bé mới 8 tuổi. Con tôi không được dùng iPad. Bé giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh nhưng ở nhà vẫn dùng xen kẽ tiếng Việt. Mỗi tuần, tôi đều thường xuyên gọi cho con, chủ yếu đặt câu hỏi để hiểu hơn về con.

Tôi vẫn nhớ khi tôi dẫn con đi ăn, ngồi vào bàn, bé sẽ không ngồi yên, tự động lấy ly úp xuống rồi lấy đồ chơi bỏ vào và đề nghị tôi đoán thử xem bé mới bỏ đồ chơi vào ly nào. Trò chơi đơn giản nhưng đủ để hai mẹ con chơi rất vui vẻ tới khi ăn xong.

Khi rảnh, con sẽ chơi cờ mà tôi mua, vẽ truyện tranh, tự đóng kịch. Quan sát con, tôi thấy bé học hỏi rất nhanh, chơi cờ giỏi, có trí tưởng tượng, khả năng vẽ rất tốt. Khi xem hoạt hình, con cũng nói được là tại sao mình lại thích xem bộ này chứ không phải bộ kia, nhân vật có điểm gì tốt và điểm gì chưa tốt”.

Mới đây nhất, nhiều bạn bè, đồng nghiệp vô cùng sốc trước tin Quỳnh Chi bị ung thư tuyến giáp xâm lấn phải làm tiểu phẫu. Bà mẹ phải chịu đựng tất cả những điều đó một mình mà không có con trai bên cạnh. Tuy nhiên, chắc hẳn những lời động viên của con qua chiếc điện thoại là món quàgiúp cô mạnh mẽ, chiến thắng. Bởi ngay sau đó ít hôm, bà mẹ đã vượt qua và hạnh phúc khoe rằng “Em ổn hết rồi nha“.

MC Quỳnh Chi mới mắc ung thư tuyến giáp xâm lấn phải làm tiểu phẫu ở cổ.

Xem thêm: Diễn Viên Thanh Sơn Kem Xôi Tv Mùa 2, Diễn Viên Thanh Sơn “Đừng Bắt Em Phải Quên ”

Tuy nhiên, vì chưa thể đoàn tụ cùng con trai nên Quỳnh Chi cố gắng vượt qua tất cả.