Dường nhưhiếm gương mặt thuộc thế hệ 8x nào lại có duyên với vai cảnh sát như Vương Khải. Có lẽ nhờ nét nam tính, khảng khái, cương trực trên khuôn mặt, vóc người khá to cao, săn chắc và sự trầm ổn toát ra từ hành động, lời nói, nên nam diễn viên họ Vương liên tục được mời vào các tác phẩm hình sự, thủ vai nhân vật thực thi công lý.

Bạn đang xem: Vương khải và bạn gái

Trong 6 năm liên tiếp, tới 4 lần Vương Khải vào vai cảnh sát, tuy nhiên, anhchưa bao giờ khiến người hâm mộ cảm thấy nhàm chán bởi với mỗi vai diễn, anh lại mang đến một màu sắc khác biệt.

Phương Mạnh Vi – Bắc Bình không chiến sự

Năm 2014, Vương Khải góp mặt trong tác phẩm chính kịch được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Hòa Bình, anh vào vai Phương Mạnh Vi, em trai của nam chính Phương Mạnh Ngao (Lưu Diệp).

Là Cục phó Cục Cảnh sát Bắc Bình, cũng là Phó trưởng phòng trinh sát thuộc Tổng tư lệnh, Phương Mạnh Vi vô cùng gương mẫu, yêu nước. Tuy chức cao nhưng anh chưa bao giờ có hành động lỗ mãng, luôn kính cha, thương anh trai, dù có bị người khác xem nhẹ cũng không oán hận, luôn bình tĩnh, biết tự kiềm chế bản thân.

Thuộc tuyến nhân vật thứ nên Phương Mạnh Vi không xuất hiện quá nhiều trong Bắc Bình không chiến sự, nhưng với người xem, khó có ai khác ngoài Vương Khải thể hiện tốt vai cảnh sát này.

Lý Huân Nhiên – Hãy nhắm mắt khi anh đến

Sau Bắc Bình không chiến sự, một lần nữa Vương Khải có cơ hội hóa thân thành cảnh sát trong Hãy nhắm mắt khi anh đến, làm ‘tình địch’ của Hoắc Kiến Hoa.

*

Không thuộc tuýp người ‘tốc chiến tốc thắng’, Lý Huân Nhiên ở bên cạnh Giản Dao (Mã Tư Thuần) như người bạn tốt nhất, chờ cô lớn lên, học xong đại học rồi mới bắt đầu theo đuổi cô. Nhưng ngay lúc này, sự xuất hiện của Bạc Cận Ngôn (Hoắc Kiến Hoa) – cố vấn tâm lý học tội phạm của Bộ Công an, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của Giản Dao.

Xem thêm: Lớp Văn Thầy Phạm Minh Nhật (Anh Tũn Dạy Văn), Phạm Minh Nhật Official

*

Dẫu chẳng có thiện cảm với Bạc Cận Ngôn vì lý do tình cảm cá nhân, nhưng là vị cảnh sát hình sự tài ba, chuyên nghiệp, Lý Huân Nhiên vẫn lắng nghe và bàn bạc với giáo sư Bạc về tình tiết vụ án.

Quý Bạch – Nếu ốc sên có tình yêu

Chẳng để người hâm mộ phải chờ đợi, ngay sau khi Hãy nhắm mắt khi anh đến kết thúc không lâu, Vương Khải tiếp tục xuất hiện trong Nếu ốc sên không có tình yêu, lại ‘nên duyên’ với vai cảnh sát hình sự.

*

Khác với hai nhân vật trên, Quý Bạch của Nếu ốc sên không có tình yêu lại trầm tĩnh, lạnh lùng, chỉ chuyên chú với công việc. Sở hữu kinh nghiệm dày dặn, Quý Bạch đảm nhận chức Tổ trưởng tổ Hình sự và kèm cặp Hứa Hủ (Vương Tử Văn) – cảnh sát thực tập trong đội. Từ mối quan hệ đồng nghiệp, thầy trò, Quý Bạch dần cảm mến Hứa Hủ sau một lần cùng phối hợp tác chiến.

*

Tuy đã có ‘thâm niên’ đóng cảnh sát, nhưng Quý Bạch lại là vai nam chính cảnh sát đầu tiên của Vương Khải. Nhờ vai diễn này, Vương Khải đoạt hàng loạt giải thưởng như Nam diễn viên quyền lực nhất, Nam diễn viên thăng tiến nhất, Nam diễn viên có giá trị nhất,…

Hạ Viễn – Liệp hồ

Dưới sự chỉ đạo và ‘đặt hàng’ của Bộ Công an Trung Quốc, Liệp hồ ra đời với dàn diễn viên thực lực: Hồ Quân, Vương Âu, Lưu Dịch Quân,… Và không ai khác, vai nam chính được giao cho Vương Khải thể hiện.

Trailer Liệp hồ

Với Liệp hồ, người hâm mộ sẽ thấy một Vương Khải hoàn toàn khác so với những Quý Bạch lạnh lùng hay Lý Huân Nhiên si tình. Hạ Viễn là cảnh sát kinh tế tài tình, là thiên tài toán học, cũng là nam chính ‘số nhọ’: bị tội phạm ôm hận 10 năm, vị hôn thê sắp cưới không chỉ ‘đá’ anh phũ phàng mà còn phạm pháp.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Emily Bao Nhiêu Tuổi, Cuộc Sống Và Sự Nghiệp Và Tin Tức Mới Nhất

*

So với những tác phẩm đang lên sóng hiện tại, Liệp hồ là làn gió mới, mang đến những phút giây gay cấn, hồi hộp. Hiện tại, Liệp hồ đang phát sóng hàng ngày trên đài Đông Phương, Bắc Kinh, kênh Youku và Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.