Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 người hùng này và sự phát triển của họ trong quá trình đấu tranh chống lại tội phạm thành phố Gotham.

Bạn đang xem: Robin là ai

Mọi người đều biết đến Robin như người trợ thủ trẻ tuổi tài năng của kị sĩ bóng đêm Batman, cũng như vai trò đội trưởng của biệt đội các anh hùng cùng lứa Teen Titans. Tuy là một nhân vật nổi tiếng, nhiều người vẫn không biết rằng thực ra có rất nhiều anh hùng đã mang danh hiệu “chú chim Robin” trong vũ trụ của DC.

Trong đa vũ trụ DC, có 5 nhân vật đã xuất hiện dưới vai trò Robin, nhưng mỗi người đều có những cá tính của riêng mình và những đặc điểm nổi bật về cá nhân. Chúng ta hãy cùng điểm qua 5 người hùng này và sự phát triển của họ trong quá trình đấu tranh chống lại tội phạm thành phố Gotham.

Dick Grayson chính là Robin đầu tiên và là người nổi tiếng nhất. Anh được xuất hiện trong bộ phim chuyển thể Batman Forever và Batman and Robin trong thập kỷ 90. Đây cũng là Robin được xuất hiện trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Teen Titans được công chiếu vào năm 2003, cùng với series chuyển thể Titans và cũng là Robin đầu tiên trong biệt đội Young Justice. Vốn được xuất thân từ gia đình với truyền thống về bộ môn nhào lộn cho rạp xiếc, hay được biết đến với cái tên Flying Graysons, anh đã được Batman nhận nuôi sau khi ba mẹ mình bị mất trong lúc đang biểu diễn.

Nightwing

*


Khi nhận ra rằng mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm dưới sự chỉ dạy của Người Dơi, Dick Grayson đã có những bước đi lớn trong sự nghiệp anh hùng của mình dưới cái tên Nightwing. Đồng thời, anh cũng không có những hướng đi chung trong cách giải quyết tội phạm giống Kị sĩ bóng đêm nên cũng tự quyết định rời sang thành phố Bludhaven nhằm đem lại công lý cho nơi đây. Tuy thế, khi Batman cần sự giúp đỡ nhằm chống lại các kẻ thù khó nhằn thì Nightwing vẫn luôn sẵn sàng xuất hiện.

*

Jason Todd là đứa trẻ mồ côi thứ hai được Batman nuôi nấng như một người trợ thủ của mình. Với tính cách ngang bướng do được lớn lên dưới sự khắc nghiệt của cuộc sống đường phố, Jason chứng tỏ rằng cậu là một thử thách rất khó khăn dành cho Bruce Wayne. Trái ngược lại với người cha của mình, anh luôn tin rằng vào việc trừ khử một cách tàn bạo mới chính là cách để reo rắc nỗi sợ vào lòng các tội phạm của thành phố Gotham.

Tuy thế, anh có vẻ không được mến mộ bởi các độc giả nên DC đã treo một cuộc bình chọn qua điện thoại về việc có nên “kết liễu” Robin hay không. Kết quả: Joker đã sử dụng xà beng đập Todd một cách dã man và khiến anh tử vong, từ đó trở thành bóng ma tội lỗi lớn nhất sự nghiệp Batman.

Và rồi …

The Red Hood

*


Sau 20 năm vắng bóng, Jason Todd đã được các tác giả đưa trở lại thế giới của DC thông qua cái tên – Red Hood. Đây chính là biệt danh cũ của Joker khi hắn vẫn còn là một nhà ảo thuật. Nhờ cách chiến đấu đậm chất bạo lực và bản năng lì lợm, Red Hood nhanh chóng trở thành một trong các nhân vật được yêu mến nhất vũ trụ này. Red Hood chính là một ví dụ điển hình cho thể loại anti-hero, một “Batman” nhưng sử dụng súng ống và trừ khử kẻ thù của mình tận gốc. Chính vì đã “hồi sinh” nên Red Hood không còn sợ cái chết nữa. Tuy vậy, Jason vẫn còn tình người và vẫn luôn sát cánh cùng với các thành viên nhà Dơi.

Xem thêm: TriệT Xã³A 3 BäƒNg TộI PhạM Khã©T TiếNg Á»Ÿ HảI Phã²Ng

Tim Drake được đưa vào vũ trụ DC dưới vai trò Robin thứ ba sau khi Jason bị giết. Tim giống như một phiên bản Bruce mới vậy, xuất thân từ gia đình giàu có, siêu thông minh và tài năng khiến cậu đã tự luyện tập mình để trở thành một người anh hùng xuất sắc. Sau khi chứng kiến thấy Dick biểu diễn trong một gánh xiếc và hâm mộ sự dẻo dai của những vận động viên nhà Grayson khiến cho Tim luận ra được rằng chính Dick và Bruce là bộ đôi anh hùng nổi tiếng của Gotham chỉ thông qua các động tác nhào lộn.

Sau khi Jason bị Joker giết, Tim Drake đã trở thành người trợ thủ mới cho Batman và giúp đỡ Bruce thoát khỏi những nỗi đau về tinh thần.

Red Robin

Sau khi Bruce “chết” và Dick trở thành Batman mới, Tim đã từ bỏ chức danh Robin để trở thành Red Robin nhằm có thể tìm ra manh mối dấu vết của Người dơi. Tim đã chu du khắp thiên hạ và trong lúc đó cũng đã ngăn chặn được kế hoạch xấu xa của League of Assassins, đồng thời gia nhập biệt đội anh hùng Titans.

Dưới khả năng phá án của mình, nhiều fan cho rằng anh thực ra là một thám tử ngang tài – thậm chí là hơn – so với Bruce Wayne, và trở thành một trong những nhân vật được ưa thích nhất.

Stephanie Brown là bạn gái của Tim Drake, và sau khi Tim Drake trở thành Red Robin cô đã mặc lên mình bộ áo giáp xanh đỏ huyền thoại. Tuy đã cố gắng nhưng tài năng của cô luôn khiến Batman phải khổ sở, khiến cho anh luôn phải “đuổi việc” Robin nhiều lần. Stephanie sau đó đã quyết định giả vờ chết và đã quay lại dưới chức danh khác nhau.

Spoiler

Spoiler là vai trò anh hùng chính mà Stephanie tỏa sáng nhiều nhất. Cô tự thiết kế và tạo ra bộ áo giáp của mình và tên của cô có nghĩa là người phá hủy kế hoạch – nhằm chống lại người cha phản diện Cluemaster. Kể cả trong lúc làm Robin cho Batman và là bạn gái của Tim, cô vẫn thi thoảng sử dụng biệt tài của mình nhằm ngăn chặn những tội ác mà bố cô gây nên dưới tên Spoiler.

Batgirl thứ 3

Sau khi tích lũy đủ khả năng dưới hai vai trò Spoiler và Robin, cô đã được Barbara Gordon (Batgirl đầu tiên) trao lại chiếc mặt nạ quý giá nhằm có thể chống lại các tội phạm tại Gotham. Stephanie đã nhận vai trò này trước sự kiện Flashpoint – Thậm chí còn là trợ thủ cho Batman (Bruce Wayne) và Robin (Damian Wayne). Cô cũng là người bạn thân thiết với Cassandra Cain (Batgirl thứ 2) và Tim Drake trong lúc này. Sau sự kiện New 52, và Flashpoint, Stephanie đã quay trở lại với vai trò là Spoiler trong gia đình Batman.

Damian Wayne chính là con trai của Bruce Wayne và Talia al Ghul. Bruce không hề hay biết về cậu cho tới khi Talia để Damian lại cho người cha của mình. Damian là một con người bạo lực, không có khái niệm về đạo đức vì vốn được nuôi dạy bởi Ras al Ghul và Talia al Ghul – thủ lĩnh của League of Assasins. Nhờ sự chỉ bảo và lòng kiên nhẫn của Batman, cuối cùng Damian cũng được nhận danh hiệu Robin nhằm giúp đỡ cha mình chiến đấu.

Xem thêm:

Theo CBR

showbizvn.comĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
admicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.