TTO – Giữa rất nhiều màu sắc của cộng đồng Underground, Huỳnh James – Pjnboys nổi lên với phong cách dân dã nhưng không kém phần sâu sắc. Sản phẩm mới nhất của bộ đôi là “Wake up” nhận được nhiều lời khen ngợi tại NhacCuaTui.

Bạn đang xem: Pjnboys là ai

Huỳnh James và Pjnboys vừa là cộng sự tốt trong âm nhạc, vừa là anh em thân thiết trong cuộc sống – Ảnh: FBNV

Huỳnh James và Pjnboys là rapper nổi tiếng và thuộc thế hệ đàn anh trong cộng đồng Underground ở Việt Nam hiện tại.

Sau những thành công liên tục với các bản hit triệu views như Mình cưới nhau đi, Quăng tao cái boong, Uống gì nào, bộ đôi tiếp tục giới thiệu tới khán giả sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên Wake up được phát hành độc quyền trên NhacCuaTui.

Bên cạnh giai điệu dễ nghe, bắt tai thì ca từ cũng là yếu tố thu hút khán giả tìm đến với âm nhạc của Huỳnh James – Pjnboys. Với khả năng đưa chất liệu ngôn ngữ rất đời vào âm nhạc, những sản phẩm của bộ đôi được đông đảo khán giả bình dân đón nhận.

Trong cách viết nhạc, Huỳnh James – Pjnboys cho biết họ không chú trọng vào câu chữ mà sử dụng những từ ngữ như lời ăn tiếng nói hằng ngày của giới trẻ bởi chúng dễ nghe, dễ thuộc, dễ cảm nhận.

Nhờ vậy, cả hai có những phát kiến mới trở thành điểm nhấn cho cả bài hát, làm người nghe phải lẩm nhẩm theo. Trong đó, nhiều câu hát và rap trở thành trào lưu và có sự lan tỏa cao trên mạng xã hội.

“Chúng tôi chỉ đơn giản mong muốn khi khán giả nghe nhạc của mình họ tìm được một nguồn năng lượng giúp phấn chấn hơn, vui vẻ hơn có thế ứng dụng vào cuộc sống chứ không sáo rỗng”, bộ đôi chia sẻ về mong muốn trong âm nhạc.

Bản thân Huỳnh James và Pjnboys cũng từng có giai đoạn bế tắc, không tìm thấy hướng đi bởi vì làm nhạc theo phong cách vốn có thì bị nói là một màu, làm theo hơi hướng mới lại bảo là khó nghe. Đôi khi chúng tôi đã định dừng lại công việc này. Sau một thời gian chiến đấu với những suy nghĩ tiêu cực và tìm cách tự cân bằng lại bản thân, chúng tôi nhận ra mình phải làm nhạc theo cảm hứng thật của bản thân chứ nếu mãi chạy theo xu hướng thì đó không phải là chính mình nữa rồi.

Huỳnh James – Pjnboys chia sẻ bộ đôi thường lấy cảm hứng cho âm nhạc từ con người, nhịp sống xung quanh hay những diễn biến chân thực của cuộc sống hằng ngày – Ảnh: FBNV

Sau hơn 2 năm hoạt động nghệ thuật, Huỳnh James – Pjnboys đã tạo ra được dấu ấn trên thị trường với phong cách đậm chất chân dân dã, giai điệu vui tươi, mới lạ cùng lời hát mang tính trào phúng, châm biếm khiến khán giả không khỏi thích thú.

Xem thêm:

Nếu như trước đây, những sản phẩm âm nhạc của bộ đôi được chú ý tới nhờ nội dung mang tính giải trí thì hiện tại cả hai đã bắt đầu có những thay đổi khi chuyển hướng sang việc làm nhạc vì cộng đồng. Gần đây nhất là MV Cớ sao em lại buồn chống lại nạn ấu dâm, bảo vệ phái yếu được nhiều người đón nhận.

Trích MV Quăng tao cái boong của Huỳnh James – Pjnboys đạt hơn 145 triệu lượt xem sau hơn 2 năm phát hành

Nói về sự chuyển biến này, Huỳnh James và Pjnboys cho biết: “Chúng tôi rap và hát những ca khúc do chính mình sáng tác. Như bạn biết đó tâm tư nghệ sĩ hay thay đổi lắm, có thể vào khoảng thời gian trước tụi mình cảm thấy thích được hồn nhiên vô tư như vậy, còn dạo gần đây kiểu mình tâm trạng hơn, nhìn mọi sự vật sự việc theo một cách khác.

Không phải với mục đích thay đổi hình tượng hay gu âm nhạc gì cả, chỉ đơn giản chúng tôi nghĩ vui nhiều rồi, giờ muốn khai thác những khía cạnh của cuộc sống một cách sâu sắc, nhân văn hơn, những cái mà không ai nhắc đến thì chúng tôi sẽ là người đề cập đến vấn đề đó”.

Dù là những hiện tượng triệu view, được tìm kiếm nhiều trên các nền tảng âm nhạc lớn như NhacCuaTui nhưng Huỳnh James – Pjnboys vẫn thường bị nhận xét là làm nhạc thị trường, bình dân hay thậm chí là “kém sang”.

Huỳnh James – Pjnboys đang ấp ủ một vài sản phẩm cá nhân có chủ đề khá vui tươi là nhạc Tết. Bên cạnh đó, cả hai cũng đang tham gia một số dự án khác về làm nhạc phim và cả đóng phim.

Đáp trả bình luận này, cả hai thẳng thắn: “Chúng tôi đã đọc được nhiều bình luận như thế và cảm thấy bình thường. Nhạc của chúng tôi bình dân thật mà, có nhiều khán giả vẫn hay gọi hai anh em là rapper bình dân chất phát nữa.

Âm nhạc phần nào cũng nói lên con người và mỗi người lại có một phong cách riêng. Nhạc của Huỳnh James – Pjnboys là mang những cái đời nhất vào nhạc, mà đã đời, đã là sự thật thì không thể hoa mỹ hay sang chảnh được.

Con người của hai anh em chúng tôi có sao nói vậy nên mọi người nhận xét nhạc mình bình dân cũng chẳng sao, quan trọng là chúng tôi nói đúng vấn đề. Huỳnh James – Pjnboys cũng không cố tỏ ra mình thạo đời, nhưng cơ bản cũng có chút kinh nghiệm sống vì tuổi trẻ cả hai từng lăn lộn nhiều bên ngoài xã hội”, bộ đôi chia sẻ.

Xem thêm: Tiểu Sử Võ Ê Vo Là Ai – Võ Ê Vo Thực Sự Là Bạn Gái Của Sơn Tùng M

Huỳnh James viết Wake up tặng trẻ bất hạnh kém may mắn

TTO – Trở lại đường đua Vpop sau những bản hit đình đám, Huỳnh James và Pjnboys tiếp tục kết hợp với Hân Shin ra mắt sản phẩm âm nhạc mới mang tên Wake up, phát hành độc quyền trên NhacCuaTui.