Đó là triết lý kinh doanh của Chủ tịch HĐQT Công ty CP Goldway Quốc tế – Phạm Hữu Tuấn. Cũng nhờ bí quyết kinh doanh này, anh đã đưa doanh nghiệp của mình vượt qua thử thách để đến bến bờ thành công. Và càng ấn tượng hơn nếu ý tưởng kinh doanh mà anh đang ấp ủ sớm trở thành hiện thực.

Bạn đang xem: Phạm hữu tuấn

*

Doanh nhân Phạm Hữu Tuấn vinh dự tham gia Diễn đàn ICT cấp cao cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngồi giữa) và Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (bên phải)

Điều quan trọng là chính mình phải hạnh phúc và thành công thì mới gieo được hạnh phúc, thành công cho người khác. Mình có giàu có thì mới cho đi được… Bên cạnh đó phải lấy đạo đức làm nền tảng. Hiện tại tôi đã có tất cả những điều đó và tôi luôn cảm thấy rất hạnh phúc khi ở bên gia đình của mình!…

Thất bại là mẹ thành công!

Theo chia sẻ của nam doanh nhân, anh đam mê với kinh doanh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì đam mê kinh doanh nên anh đã “định vị” cho mình mục tiêu “Tuấn triệu đô” và luôn gắn mác “Tuấn triệu đô” trên mình. Tiềm thức ấy luôn thường trực và ám ảnh đến nỗi trong đầu anh luôn văng vẳng điệp khúc: “Triệu đô, triệu đô, triệu đô…!”. “Có thời điểm tôi mở công ty lấy tên là Sao Việt.

Thời bấy giờ có thể do tuổi trẻ còn bồng bột nên tôi đã đặt tên cho công ty hơi thái quá như vậy, nhưng nó cũng ngầm thể hiện ý nguyện muốn trở thành doanh nhân của tôi” – anh cho biết.ới gặp doanh nhân Phạm Hữu Tuấn lần đầu tiên nhưng tôi cảm thấy rất gần gũi và thiện cảm bởi sự giản dị, chân thực, khiêm tốn, cương trực toát ra từ con người anh. Là một doanh nhân thành đạt và có trong tay những thứ mà mọi người mơ ước nhưng vị doanh nhân trẻ tuổi Phạm Hữu Tuấn vẫn rất khiêm tốn khi nói về mình. Bên tách cà phê ấm nóng, trong một buổi sáng đầu Đông se lạnh của Hà Nội, anh đã kể cho tôi nghe về câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan và cũng rất nhiều cảm xúc của mình…

*

Doanh nhân Phạm Hữu Tuấn -Chủ tịch HĐQT Công ty CP Goldway Quốc tế

Cũng chính vì niềm đam mê bỏng cháy này nên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, Tuấn đã đến với kinh doanh. Sau những bước đi dò dẫm, anh cũng kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ việc buôn bán máy tính cũ. Khi đó vì chưa có kinh nghiệm trong trường đời cũng như khả năng về quản trị doanh nghiệp và tài chính nên công ty của Tuấn bị phá sản vào cuối năm 2009…

Sau cú “vấp ngã” đầu đời, anh xác định phải làm lại và lần này phải tiến những bước thật vững chắc, chậm nhưng phải rất chắc để có những bước tiến thật nhanh sau này. Cũng trong lần thất bại đó, chàng trai trẻ nhận thấy mình còn thiếu rất nhiều yếu tố. Thiếu sót quan trọng nhất chính là nguồn vốn để phát triển kinh doanh. Trong khi đó để khắc phục điều này lại cực kỳ đơn giản: Đó là phải tạo ra thật nhiều đồng minh, nhiều người bạn để hỗ trợ mình lúc ban đầu. Còn sau này khi đã trở thành công ty mạnh rồi thì sẽ dựa vào nguồn vốn từ ngân hàng là chính.

Bên cạnh nguồn tài chính, theo nam doanh nhân: “Điều mỗi DN cần và phải có là kiến thức. Kiến thức quản trị vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao các DN thường gặp khó khăn và phần lớn không vượt qua được khi khởi nghiệp”.

Trong quá trình tích lũy kiến thức chờ thời cơ, Tuấn làm đủ thứ nghề để sinh sống, tồn tại để vượt qua. Có thời điểm, anh được một công ty khai thác quặng ở Quảng Ninh thuê làm quản lý. Ngoài ra, anh còn lấn sân sang mảng kinh doanh ăn uống, thậm chí mở một nhà hàng khá lớn nhưng cũng bị đóng cửa, còn các khoản nợ thì ngày càng dày thêm…

*

Thất bại không ít lần nhưng bản lĩnh của chàng trai gốc miền Trung không cho phép Tuấn lùi bước. Không những đầy quyết tâm mà Phạm Hữu Tuấn luôn tự động viên mình phải nỗ lực và lạc quan nghĩ về tương lai, chờ đợi thời cơ vươn lên. “Tôi luôn nghĩ rằng: Thử thách càng nhiều thì thành công càng lớn. Gian nan, vất vả, nợ nần chồng chất nhưng tôi vẫn luôn lạc quan về một tương lai tươi sáng sẽ đến với mình…!” – nam doanh nhân chia sẻ.

Xem thêm: Nguyễn Mạnh Quân 5S Online, Nguyễn Mạnh Quân Quyết Đại Ca

Ý tưởng kinh doanh… để đời!

Theo người đứng đầu Công ty CP Goldway Quốc tế: “Để kinh doanh thành công, quan trọng nhất vẫn là tầm nhìn. Tầm nhìn sẽ quyết định tương lai. Muốn vậy phải có một tầm nhìn trước. Tầm nhìn đầu tiên mà chúng ta phải xác định là: Hiện tại chính là thời đại của cuộc chiến tranh tư duy. Chúng ta không thể lấy cái giỏi ra để chiến thắng được, bởi vì thế giới có rất nhiều người giỏi. Tầm nhìn hiện nay là đừng có khôn quá, nên đi về thế giới phẳng. Mà ưu tiên đầu tiên là nền kinh tế chia sẻ. Làm cái gì mà cứ chia sẻ cho anh em, đồng đội thì mọi người sẽ cùng đồng hành. Có như vậy chúng ta sẽ có cả một cộng đồng DN to lớn đứng cạnh, khi làm gì sẽ cùng hợp lực với nhau”.

Nhờ ý chí, nghị lực và xác định đúng mục tiêu, tầm nhìn, dưới sự dẫn dắt và “chèo lái” của thuyền trưởng Phạm Hữu Tuấn, Công ty CP Goldway Quốc tế đã xây dựng nên một nền tảng vững chắc từ nguồn vốn cho đến kiến thức quản trị DN, cùng với những mục tiêu cao, sẵn sàng chơi lớn.

*

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Goldway Quốc tế cho biết: Công ty xác định tập trung vào một số mũi nhọn, đặc biệt là về công nghệ. Nhưng để có được một thương hiệu ra thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới, Goldway sẽ lấy cà phê làm sản phẩm chiến lược.

Xem thêm: Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào 1 Ảnh Vào Khung Mạnh Mẽ Nhất, Cách Ghép Ảnh Đôi / Ghép Nhiều Ảnh Bằng Paint

Việt Nam tự hào là đất nước có vựa cà phê tốt nhất nhì thế giới, được kết tinh bởi trời và đất cho ra những hạt cà phê thơm ngon, chất lượng nhưng tại sao thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới lại là Starbucks mà không phải của Việt Nam?

TECH COFFEE – sự kết hợp hài hòa giữaÁ và Âu

TECH COFFEE là lĩnh vực kinh doanh mới mà vị doanh nhân trẻ này theo đuổi với cam kết đưa thương hiệu cà phê Việt vươn tầm thế giới. Mục tiêu năm 2020 đạt số lượng 100 quán trên toàn quốc và có mặt trên thị trường quốc tế.