TTO – Tuổi ngoài 60, giọng ca Bảo Yến vẫn có sức hút. Bà hát tình ca, bolero, cả rock đầy nội lực. Sau lần trở lại với khán giả gần đây trong lúc người hâm mộ nghĩ rằng bà đã giải nghệ, ca sĩ Bảo Yến dành cho Tuổi Trẻ một cuộc trò chuyện.

Bạn đang xem: ông xã đào hoa khiến danh ca bảo yến đau đớn khi tình nhân tìm đến tận nơi xin làm vợ bé

Bạn đang xem: Bảo yến bao nhiêu tuổiBạn đang xem: Ca sĩ bảo yến bao nhiêu tuổi

*

Đi hát ở những tỉnhkhó khăn

* Năm 2015, bà tuyên bố trên báo chí rằng vào năm bà 60 tuổi (tức 2017) sẽ “không hát nữa”. Vì sao bà quyết định trở lại với khán giả trong đêm nhạc Đêm tâm sự tối 4-8?

– Tôi đã đứng trên sân khấu ca hát suốt 38 năm, yêu nhạc thì vẫn còn nhưng khát khao thì đã đủ. Bây giờ tôi một lòng hướng về Phật, chẳng thiết tha sân khấu nữa. Nhưng đây là món nợ ân tình tôi nợ chị Xuân Hòa (bầu sô đêm nhạc Đêm tâm sự – PV) nên tôi phải trả.

* Nhiều lần tuyên bố giải nghệ để dành thời gian niệm kinh nhưng rồi vẫn thấy giọng ca Bảo Yến cất lên đâu đó trên sân khấu ca nhạc. Bà có nghĩ tổ nghiệp còn đãi, nghiệp ca hát còn vận muốn bỏ đâu dễ?

– Lòng tôi đã chấm dứt đam mê ca hát từ lâu nhưng vì ngày trẻ đi hát tôi nợ ân tình người này người kia, nên giờ phải trả cho trọn vẹn đạo nghĩa. Tính tôi dễ xúc động, người ta gọi nài nỉ “Yến ơi quê chị em chưa về hát lần nào” là tôi mủi lòng nhận lời. Chừng nào trả hết nợ ân tình tôi mới chuyên tu được.

* Biết là vậy nhưng bà phải có tiêu chí nhận sô nhạc chứ?

– Bây giờ tôi ưu tiên hát ở những tỉnh nghèo, thành phố chưa từng đến vì khán giả ở đó thiếu ca nhạc. Khán giả Sài Gòn đã nghe tôi hát nhiều rồi. Tôi thích đứng cùng sân khấu với các ca sĩ trong gia đình nhạc sĩ Lữ Liên như Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích và gia đình nhạc sĩ Phạm Duy như Duy Quang, Thái Hiền… Đó là hai gia đình tôi cảm phục về tài năng và đạo đức nghề nghiệp của họ. Họ hát không chạy theo thị hiếu, hát rất lịch sự, rất văn hóa.

Xem thêm: Hot: Giang Ơi Là Ai? Sự Thật Về Gia Thế Và Khối Tài Sản Khủng

* Tuổi ngoài 60, danh ca Bảo Yến hát tình ca với tâm thế như thế nào?

Không tiếc Bảo Yếnthời còn son trẻ

* Ăn chay niệm Phật nhưng khi lên sân khấu bà vẫn diện đồ rất thời trang, rất bốc lửa, làm như thế có quá khó?

* Biết rằng bên cạnh vẫn có gia đình, nhưng có vẻ ẩn sâu trong bà là nỗi cô đơn và cô độc của người nghệ sĩ…

– Đúng vậy, tôi cô đơn. Đó là nỗi cô đơn của một con người chứ không phải nỗi cô đơn của người nghệ sĩ đa sầu đa cảm. Tôi không dám kết bạn chia sẻ nỗi lòng mình. Tôi tự hỏi tại sao mình có mặt ở đời này, phải gánh những tai ương? Tại sao vận mệnh mình như thế? Không ai bên cạnh, không ai giúp được tôi những ngày đó. Tôi bất lực trước cuộc đời. Tôi tìm đến cửa Phật để giải thoát cho mình.

Xem thêm: Discover B Ray Profile ‘S Popular Videos, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nam Rapper

* Có điều gì trong quá khứ khiến bà tiếc nuối?

* Niềm vui trong cuộc sống hiện tại của bà là gì?

Bảo Yến tham gia Thay lời muốn nói

Sau hai tháng tạm ngừng phát sóng, chương trình Thay lời muốn nói sẽ trở lại với chủ đề Tìm vào 21h ngày 14-10 tại Nhà hát HTV, truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9, YouTube HTV Entertainment và fanpage HTV. Lần đầu tiên sau hơn 10 năm, ca sĩ Bảo Yến tham gia cùng chương trình, thể hiện một loạt bản hit ghi dấu ấn một thời tuổi trẻ của mình như: Đường xưa, Khoảng cách, Nỗi đau ngọt ngào, Em đã thấy mùa xuân chưa…

Gần đây Bảo Yến có ra CD, tuyển tập những ca khúc nổi tiếng một thời do bà thể hiện. Em trai bà là nhạc sĩ Kim Tuấn và con trai Bảo Châu phối bài, sản xuất. Đây là món quà Bảo Yến dành tặng người ái mộ để “mai này tôi không còn đủ sức hát nữa thì khán giả vẫn còn cái lưu lại” – Bảo Yến chia sẻ.