( showbizvn.com ) – Người nào biết đến cô ca sĩ Mai Tròn với những ca khúc được yêu thích trong bộ phim “Đi qua bóng tối” nhưng không mấy ai biết cô chính là con gái của tiến sĩ toán Lê Thống Nhất.

Bạn đang xem: Mai tròn lấy chồng

(showbizvn.com) – Người nào biết đến cô ca sĩ Mai Tròn với những ca khúc được yêu thích trong bộ phim “Đi qua bóng tối” nhưng không mấy ai biết cô chính là con gái của tiến sĩ toán Lê Thống Nhất. Nhân Ngày của bố sắp tới (19/06), cô ca sĩ này đã chia sẻ với showbizvn.com về những kỉ niệm thật thú vị với bố và cũng là bước đầu tiên cô đến với con đường âm nhạc không chuyên. 

*
Mai Tròn: “Những bài hát đầu tiên của Mai đều đặt hàng bố”

Mai Tròn (MT): – Có lẽ nhiều người biết đến Mai Tròn là 1 ca sĩ online, nhưng thực ra Mai Tròn  hiện đang là sinh viên và tương lai sẽ là 1 nhà thiết kế nội thất. Nhưng Mai Tròn rất yêu âm nhạc và ca hát là 1 niềm đam mê, 1 niềm vui trong cuộc sống của Mai Tròn. Ít ai biết rằng, Mai Tròn sinh ra trong 1 gia đình có truyền thống học Toán và từ xưa cũng học theo khối A chứ ko hề theo nghệ thuật. Nhưng cuộc đời là 1 chuỗi những bất ngờ phải không nào?

Bố mẹ dạy Toán nhưng gia đình lại rất yêu nghệ thuât, đặc biệt là bố 1 giáo viên dậy toán rất nổi tiếng nhưng lại rất thích làm thơ, yêu ca hát và sáng tác nhạc.Có lẽ mang cái gen của bố nên mặc dù học khối A nhưng Mai Tròn lai hơi hơi “nghệ sỹ”, để cuối cùng chọn ngành Mỹ thuật và may mắn có những ca khúc được các bạn yêu thích

MT: Như Mai Tròn đã giới thiệu, bố Mai Tròn là 1 nhà giáo,1 người dạy Toán có tiếng hẳn hoi đấy nhé, nhưng bố lại rất đa tài và rất nghệ sĩ nhé. Tuổi thơ của Mai lớn lên cùng những ca khúc của bố sáng tác. Bố vẫn hay nói đùa rằng bố là nhạc sĩ riêng chuyên sáng tác theo đơn đặt hàng của con gái. Vì vậy con gái cũng không ngừng đặt hàng bố những sáng tác mới.

Tò mò một chút nhé, tại sao một tiến sĩ toán học lại ham mê sáng tác nhạc, dù là cho con gái “rượu” đến thế?

MT: – Mọi người vẫn thường nghĩ, toán học hết sức khô khan,và người học toán cũng như vậy. Nhưng có lẽ đó không hẳn là 1 nhận định đúng. Có thể thấy toán học là 1 môn logic, và logic là điều cần thiết cho mọi loại hình tư duy, và sáng tác cũng vậy. Hơn nữa, bố Mai là 1 người rất đa tài và yêu nghệ thuật, vì vậy ngoài việc nghiên cứu chuyên môn thì sáng tác thơ và nhạc là sở trường riêng cũng như niềm yêu thích của bố.

Có 1 kỉ niệm rất đáng nhớ vào năm Mai học lớp 3 . Mai rất thích môn tập làm văn, và tiết văn đề tài “gấp quần áo” ngày đó sẽ có đoàn dự giờ. Cô giáo rất muốn làm cho giờ học thêm sinh động. Vậy là Mai đã nghĩ vì sao ko “đặt hàng” bố 1 bài hát về chủ đề gấp quần áo để mình thể hiện vào cuối giờ học nhi?  Vậy là bố được “giao đề tài khó”. Bây giờ nghĩ lại mình mới thấy, ngay cả với những nhạc sĩ chuyên nghiệp cũng thực sự gặp khó khăn với đề tài này. Vậy mà bố đã sáng tác tặng Mai 1 bài hát hay tuyệt mà đến giờ Mai Tròn vẫn rất thích.

Mai Tròn có còn nhớ bố đã sáng tác cho mình bao nhiêu bài hát hay không?

Lời mẹ lời cô, hai bàn tay ngoan, chuồn chuồn bay thấp bay cao…

Xem thêm: Tổng Hợp 21 Font Chữ Nhật Việt Hóa, Font Chữ Tiếng Nhật Đẹp Nhất

Có thề nói tuổi thơ của Mai gắn liền với những ca khúc của bố.Và có lẽ tình yêu với ca hát cũng được những ca khúc của bố chắp cánh ngay từ khi còn non nớt.

Được biết cái tên Mai Tròn chưa bao giờ chính thức bước vào làng âm nhạc với danh xưng ca sĩ, vậy chị có ý định đi theo con đường nghệ thuật hay không?

MT:- Mai vẫn luôn đi trên con đường nghệ thuật đấy chứ. Có thể nói nghệ thuật là một phần con người Mai, ngành Mai đang học và theo đuổi cũng là 1 ngành nghệ thuật. Còn ca hát thì đương nhiên luôn là người bạn đồng hành cùng Mai trên con đường hiện tại và tương lai. Song để là 1 ca sĩ chuyên nghiệp còn rất nhiều rất nhiều yếu tố. Hãy để Mai Tròn hát như là 1 người yêu ca hát thôi chứ không phải là 1 ca sĩ, biết đâu các bạn sẽ tìm thấy 1 nét gần gũi hơn với chính các bạn.

*
Bố Mai Tròn luôn để cho con gái mình tự quyết định con đường tương lai

Bố Mai Tròn có đưa ra lời khuyên nào với vấn đề ca hát của con gái hay không?

MT:- Bố luôn tự hào và ủng hộ con gái bởi bố biết Mai Tròn luôn luôn xác định được con đường thực sự của mình.Và khi ca hát không làm ảnh hưởng đến học tập cũng như công việc của Mai thì nó là 1 hoạt động rất bổ ích. Và chính bố cũng là 1 thính giả rất rất nhiệt tình của Mai Tròn (showbizvn.com được biết là Tiến sĩ Lê Thống Nhất thường hay nghe con gái hát vào giữa những giờ nghỉ như một cách thư giãn).

Với công việc bận rộn hiện nay, hàng ngày, chị và bố cũng như cả gia đình có nhiều cơ hội quây quần, trò chuyện hay không?

MT:- Mai Tròn cũng rất tất bật với công việc học tập và hoạt động xã hội. Còn bố Mai là một người vô cùng tham công tiếc việc. Chính vì vậy mà thời gian 2 bố con dành cho nhau cũng không được nhiều. Nhưng bố vẫn luôn dõi theo những hoạt động của MT. 2 bố con cũng có rất nhiều những “dự án” chung .Cả gia đình đều vui tính và yêu văn nghệ nên tháng nào cũng có những buổi họp mặt vui vẻ cùng nấu ăn và sinh hoạt văn nghệ, đặc biệt là giành mic nhiệt tình trong những buổi karaoke gia đình.

Hỏi vui một chút là điểm môn Toán của chị như thế nào?

MT:- Nhiều lúc Mai Tròn cũng áp lực lắm vì lúc nào cũng có rất nhiều người để ý. Học tốt thì với mọi người là điều đương nhiên, còn lúc nào mà sa sút là bị nói ra nói vào ngay.Nhưng phải nói rằng, sự giỏi giang của bố luôn là niềm tự hào cũng như là động lực rất lớn để Mai phải cố gắng hết mình. Có thể nói bố có ảnh hưởng rất lớn đến cách làm việc, nghiên cứu của Mai.

Xem thêm: Lý Lịch Của Vđv Bóng Rổ Nguyễn Tuấn Tú Saigon Heat, Stefan Nguyen

Một đôi điều cảm nhận của chị về bố – một con người gia đình hay một con người xã hội qua lăng kính riêng của con gái?

MT:- Bố là 1 người rất “say” công việc. Đó là 1 điều mà Mai rất khâm phục ở bố.V ới bất kì công việc nào bố làm, bố luôn làm với 1 niềm đam mê, hăng say và nhiệt tình. Đó cũng chính là điều Mai luôn cố gắng để học từ bố .Nhưng đôi khi, cũng như bất cứ người đàn ông nào, vì quá say công việc nên bố không có nhiều thời gian dành cho gia đình đâu nhé.

Sắp tới, ngày 19/06 là Ngày của Bố, chị có điều gì gửi gắm đến người bố tài giỏi và rất mực yêu thương con gái của mình hay không?