Trong bài viết này sẽ liệt kê những khả năng đặc biệt của Hyperion – “Superman” của Marvel – từ yếu nhất đến mạnh nhất.

Bạn đang xem: Hyperion là ai

Sau những ngày mở màn công chiếu của những bộ phim anh hùng, khán giả thường so sánh những nhân vật đó với các anh hùng của DC hay Marvel. Đa số các fan đều công nhận rằng Iron Man chính là câu trả lời của Marvel cho Batman, hay Captain Marvel giống như nữ thần Wonder Woman, hoặc Flash và Quicksilver là anh em ruột nếu họ “chung một căn nhà”. Nhưng thực sự với Superman, Marvel vẫn chưa có một lời đáp rõ ràng nào cả.

Qua năm tháng, những tên khổng lồ như Hulk, Sentry, Gladiator và Juggernaut đã được so sánh với “Man of Steel”, nhưng theo nhiều người cho rằng, Hyperion mới chính là anh hùng Marvel giống nhất với Clark Kent. Không chỉ Marcus Milton có một cốt truyện tiểu sử tương đương, anh còn sở hữu những sức mạnh ngang tầm với Superman. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ liệt kê những khả năng đặc biệt của Hyperion – “Superman” của Marvel – từ yếu nhất đến mạnh nhất.

10. Đôi mắt thần kỳ

Giống như Superman, Hyperion có thể nhìn xa hơn người thường – với chiều sâu rõ ràng hơn. Khi anh tập trung, Marcus có thể nhìn xuyên thấu đồ vật, quan sát đồ vật dưới tầm nhìn hiển vi, và nhìn các trường điện từ. Hyperion thậm chí còn nhìn được cả DNA bằng đôi mắt của chính mình!

Một điều mà Superman không thể nhìn thấy chính là những đồ vật được bọc bằng chì. Hyperion có vẻ không bị ảnh hưởng bởi điều này, và anh có thể nhìn xuyên qua mọi vật chất mà anh gặp.

9. Siêu giác quan

Hyperion không chỉ có tầm nhìn tối thượng, mà còn có thể ngửi, nghe, nếm và cảm giác tốt hơn người thường rất nhiều. Bình thường con người chỉ nghe trong dải âm thanh từ 20Hz – 20kHz, nghĩa là kém hơn các loài động vật như chó và chồn.

Đương nhiên với một anh hùng như Marcus, anh có thể nghe được các sóng radio mà hầu như không ai có thể cảm thấy được. Anh cũng có thể ngửi được mùi khí độc mà thông thường không có mùi. Thậm chí rằng nếu đưa cho anh một món đồ ăn, anh có thể phân tích ra từng nguyên liệu được sử dụng cho bữa ăn đó!

8. Siêu vận tốc

Có lẽ không ai có thể đuổi kịp Quicksilver, nhưng không có nghĩa rằng anh là “vận động viên” duy nhất trong vũ trụ Marvel. Marcus chính là một trong những người duy nhất có khả năng đuổi kịp tia chớp, hay thậm chí là đạt tới tốc độ Mach trong khi ở Trái đất! Điều này đồng nghĩa rằng anh có phản xạ và độ nhạy bén vượt trội.

Tới nay, ta được biết rằng Hyperion có thể tránh được các phát đánh từ Kình ngư Namor, Cannonball hay Sunspot. Thậm chí đây chính là ví dụ về “Nhanh hơn chớp” – anh từng vượt qua cả tia sét được Thor gọi xuống!

7. Siêu sức mạnh

Hyperion sở hữu một thân hình lực điền giúp anh có thể đánh bật (hầu hết) mọi đối thủ ngáng chân mình. Thậm chí Marvel từng xếp anh vào mức 95, và gần đây đã bắt đầu xếp vào lớp 100+, đặt anh vào cùng mức với Captain Marvel hay Sentry.

Những “tiết mục” mà anh từng biểu diễn gồm có giữ những hành tinh lại bằng đôi tay của mình hay đấm Hulk mạnh tới nỗi hắn phải chui vào trong Bruce Banner ngay tức khắc! Việc sở hữu sức mạnh gần như tuyệt đối như vậy khiến việc đánh giá anh cũng chỉ biết nói từ “quá khỏe”.

6. Sức bền bỉ tuyệt đối

Sức mạnh không phải là mọi thứ – không phải lúc nào cũng là đấm những cú đau nhất, mà bạn có thể chịu đựng như thế nào. Với điều này, Hyperion hoàn toàn có thể bỏ xa các anh hùng Marvel khác trên thang đo về sự bền bỉ! Marcus đã từng đánh nhau với Namor, High Evlotionary, các thành viên của hội Black Order và một Hulk rất giận dữ.

Không chỉ thế, anh đã chịu được sự hủy diệt của không chỉ một, mà tận hai vũ trụ! Sự bền bỉ của anh giống như một tấm khiên, đánh bật những tấn công của kẻ thù trong vũ trụ Marvel vậy.

5. Bay lượn

Đương nhiên, nếu có thể tránh được các cuộc tấn công tầm xa của kè thù thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Điều này thì Hyperion rất thành thạo – anh có thể bay tới vận tốc 61 dặm / giây trên Trái đất, vượt qua Thor rất nhiều.

Xem thêm: Tiểu Sử Dj Soda – Dj Soda Siêu Vòng 1 Đã Có Mặt Tại Hồ Chí Minh

Tuy vậy, tốc độ này vẫn chỉ là con muỗi so với lần anh đạt tới tốc độ anh sáng để có thể đuổi hay cắt đuôi kẻ địch dễ dàng! Nhưng chính vì việc thực hiện nó có thể gây ảnh hưởng thậm chí phá hủy Trái đất nên Marcus rất ít khi sử dụng nó.

4. Healing Factor

Tuy có độ nhạy bén đỉnh cao và sức bền bỉ gấu nước như thế, Hyperion vẫn có thể… chảy máu. Nhờ Healing Factor của mình, nếu anh bị thương mạnh sau một trận chiến, chỉ cần mất một thời gian ngắn là Marcus có thể quay lại chiến trường.

Ví dụ cho lúc khả năng này được tận dụng là cuộc chiến với Corvus Glaive – một thành viên của Black Order. Corvus đã chém Marcus bằng một thanh gươm có thể xé đôi phân tử ! Thay vì thoi thóp chờ chết, Hyperion đã quay lại và.. xé đôi ngược lại “phân tử” mang tên Corvus.

3. Tầm nhìn nguyên tử

Một trong những sức mạnh nổi tiếng của Superman chính là đôi mắt lade có thể cắt hay hàn bất cứ mọi kim loại. Chính vì thế, hầu như các khuôn mẫu được làm theo anh cũng có một dạng tầm nhìn “tia ABC” gì đó, và với Hyperion chính là tầm nhìn nguyên tử.

Tầm nhìn này của Marcus hấp thu năng lượng mạnh tới nỗi nhiệt độ từ tia này có thể chạm mốc 6500 độ C. Kể qua các nạn nhân bị “quay rô ti” bởi Hyperion gồm có High Evolutionary, Namor hay người khổng lồ xanh Hulk.

2. Sức mạnh tiềm ẩn của một Eternal

Cũng giống như Clark Kent, Hyperion cũng có một tiểu sử bi tráng – Anh là một “bé” ngoài hành tinh bị rơi vào Trái đất nhiều năm trước. Một người đàn ông mang tên “Father” đã nuôi nấng Marcus lớn để trở thành một người anh hùng như ngày nay.

Với trường hợp của Kal-El, anh là một người Krypton; còn đối với Hyperion thì anh có dòng máu của Eternal chảy trong người, bao gồm cả các sức mạnh đặc biệt của chủng tộc hoàn hảo này. Gồm có các khả năng được nêu bên trên, lẫn khả năng dung hợp với các Eternal khác để tạo thành Uni-Mind.

1. Thao túng năng lượng vũ trụ

Đúng vậy, Marcus nắm giữ khả năng điều khiển năng lượng vũ trụ để thực hiện các loại “chiêu trò” khác nhau! Chính nhờ khả năng thao túng này mà anh có thể dùng tầm nhìn nguyên tử lẫn khả năng hồi sức từ các vết thương mà hầu hết các Eternal khác không thể làm được.

Tuy có khả năng này, ta vẫn chưa biết được mối liên két của anh với vũ trụ; chỉ biết rằng Captain Universe đồng ý với các phương pháp của Hyperion lẫn mục đích của anh nhằm giúp đỡ người khác.

Xem thêm: Nhaà Báo Lê Bình Tại Vtv – Nhà Báo Lê Bình Nghỉ Việc Tại Vtv

Theo CBR

showbizvn.comĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
admicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.