Shark Linh là ai ? Tên thật của bà là gì ? Bà sinh ra và lớn lên ở đâu ? Học vấn của bà thế nào, chồng bà la ai, công việc của bà làm gì ….

Bạn đang xem: Chồng shark linh là ai

+ Tất cả thông tin của Shark Linh mời các bạn đón xem tiểu sử của bà tại đây. Cập nhật thông tin chính xác nhất.

*

Shark Linh là ai ?

Shark Linh là tên gọi khi bà tham gia chương trình với cương vị là nhà đầu tư chính ở Shark Tank Việt Nam ( Thương Vụ Bạc Tỷ ). Bà có tên thệt là Thái Văn Linh.

Tên thật : Thái Văn LinhNgày sinh : 10 – 04 – 1977Nơi sinh : Tại Quận 5 TP Hồ Chí Minh. Năm 2 tuổi, bà và mẹ sang Mỹ định cưQuốc tịch : Việt NamNổi tiếng : Doanh nhân/GK CT Thương vụ bạc tỷCông việc hiện nay : Bà hiện là Giám đốc Công ty Cổ phần Vingroup Ventures chuyên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.Facebook: https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Tiểu sử Shark Linh

1. Học vấn

+ Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

+ Bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999.

+ Sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

2. Sự nghiệp

+ Năm 2008, Thái Vân Linh bỏ công việc với mức lương cao và sự đãi ngộ tốt tại một ngân hàng tư vấn, phân tích tài chính cho doanh nghiệp của Mỹ để trở về Việt Nam.

+ Năm 2012, bà từng làm Giám đốc cho quỹ DFJ VinaCapital.

+ Cũng trong năm 2012, bà lập ra một start-up có tên là The One Couture chuyên về may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

+ Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo. (theo Vietcetera.

+ Tháng 12/2017, khi có nhiều lùm xùm trên mạng xã hội đặt nghi vấn rằng bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital thì ngay lập tức, đại diện VinaCapital đã “đập tan tin đồn”, xác nhận chức danh của bà Thái Vân Linh là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Xem thêm: “Nữ Hoàng Chửi Thề” Trịnh Thảo Kể Tình Yêu 3 Năm Với Hot Girl Trịnh Thảo

Gia đình, chồng và con của Shark Linh

*

+ Năm 2012 Shark Linh kết hôn.

+ Chồng của Shark Lin là: Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của một công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide.

+ Hai người cũng có một cô con gái. Hiện tại, ở tuổi 42 Shark Linh và chồng sắp sửa chào đón đứa con thứ hai.

Một người chồng thành công và đằng sau một người vợ không chịu ngồi không

+ Nhiều người cho rằng một người đàn ông một người chồng thành công là đủ phía sau chỉ cần một cô vợ biết lo cho gia đình, biết chăm sóc chồng con và là hậu phương vững chắc cho chồng là đủ. nhưng không thay vì an phận thủ thường shark linh chọn “không ngồi không”. Chị chọn dấn thân vào đại dương lớn làm một kẻ săn mồi hơn là một kẻ chỉ chờ người khác kiếm ăn.

+ Rõ ràng để mời làm giám khảo trong chương trình “bạc tỷ” mà đặc biệt là phụ nữ thì chắc chắn ngoài sự thông minh, bản lĩnh, quyết đoán có tiềm lực vững mạnh thì chị phải có tầm vóc của một doanh nhân thành đạt.

+ Kính phục hơn vị trí mà chị có được ngày hôm nay không nhờ người chồng thành công. Với tư tưởng “được ăn cả ngã về không” của người Mỹ đã thấm nhuần vào máu. Chính vì thế tất cả đều được gây dựng bằng chính sự nỗ lực từ 2 bàn tay trắng đi lên.

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Thái Văn Linh tại Shark Tank Việt Nam

Một trong những lí do chính mà công ty start-up sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.

Tài sản của Shark Linh

+ Mặc dù chưa bao giờ công bố con số chính xác về tài sản cá nhân cũng như nguồn thu nhập hàng tháng của mình, thế nhưng khi so về khả năng kiếm tiền thì các Shark không ai “bì” ai.

+ Tài sản của Shark Linh cũng gây tò mò không kém bởi người phụ nữ hiện đại này có một hồ sơ sự nghiệp đáng mơ ước trong suốt 7 năm giữ chức vụ CEO ở nhiều công ty lớn, nhỏ khác nhau.

=> Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures – Thái Vân Linh cũng khiến CĐM ngưỡng mộ bởi bà trở thành cổ đông đáng chú ý nhất khi tham gia góp vốn 10% cho công ty (tương đương 7 tỷ đồng).

Xem thêm: Tiểu Sử Nguyễn Hà Đông – Tiểu Sử Nhà Thiết Kế Game Nguyễn Hà Đông

+ Điều này cũng chứng tỏ gia sản của Shark Linh vô cùng “kếch xù” mới khiến bà đưa ra quyết định trở thành một cổ đông lớn của công ty.