Theo truyền thông Trung Quốc, đối thủ tiếp theo của Yi Long đã chính thức được xác nhận. Đó là Choi Hong-man – võ sĩ từng thi đấu cả kickboxing lẫn MMA người Hàn Quốc, được mệnh danh là “quái vật khổng lồ”.

Bạn đang xem: Choi hong man là ai


Màn so găng giữa Yi Long vs Choi Hong-man sẽ diễn ra tại Macau (Trung Quốc) ngày 10/11 tới. Hai võ sĩ sẽ đấu theo luật kickboxing.
Choi Hong-man sinh năm 1980 (38 tuổi), được mệnh danh là “Quái vật khổng lồ” của làng võ Hàn Quốc. Anh sở hữu chiều cao vô cùng vượt trội, lên tới 2m18 và nặng đến 150kg (nặng khoảng gấp đôi so với Yi Long).

*

Nếu tính riêng ở đấu trường kickboxing, Choi Hong-man thi đấu tổng cộng 19 trận, thắng 12 (7 trận thắng knock-out), thua 7. Còn ở võ đài MMA, tay đấm này từng đấu 9 trận, thắng 4 thua 5.

Xem thêm: Hình Ảnh Của Dung Hà – Truyền Nhân Của Bà Trùm Dung “Hà”

Về phong cách chiến đấu, Choi Hong-man không mạnh ở đòn thế, cũng không được đánh giá cao ở khả năng di chuyển. Bù lại, sự vượt trội về hình thể đem tới lợi thế vô cùng lớn cho võ sĩ người Hàn Quốc.

*

Trong suốt sự nghiệp của mình, Choi Hong-man đấu ở khá nhiều hạng cân khác nhau nhưng anh chưa bao giờ gặp phải đối thủ nào có chiều cao và hạng cân tương đương với anh (các đối thủ đều nhỏ hơn). Những trận thua của Choi Hong-man hầu như chỉ xuất hiện khi anh thi đấu ở hạng cân siêu nặng (trên 120 kg).

Xem thêm: Tiểu Sử Hiền Hồ Quê Ở Đâu – Tiểu Sử Và Đời Tư Của Hiền Hồ

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Yi Long lại chấp nhận thượng đài với một đối thủ chênh lệch quá nhiều về hạng cân như Choi Hong-man. Tuy nhiên, chắc chắn “Đệ nhất Thiếu Lâm” đang bị đánh giá ở thế “cửa dưới” trước màn so găng tại Macau.

*

*

*

Những kỷ lục phi thường của huyền thoại Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới. Những thành tích…

Võ sĩ Boxing 21 tuổi toàn thắng 20 trận trong sự nghiệp và có tới 17 trận knock-out đối thủ

” Cậu bé vàng”  boxing đắt giá 700 triệu USD: Đấm gục đối thủ s…

Thiếu Lâm Hồng Gia Quyền

Hồng Gia quyền còn được gọi là Thiếu Lâm Hồng gia quyền (Shaolin Hung Gar…

Cố Võ Sư Mã Thành Long – Hùm Xám Hòa Hưng

Võ sư Mã Thành Long sinh năm 1910, tại Bạc Liêu, tên thật là Mã Kim Pán (…