Được coi là tiểu thuyết gia vĩ đại nhất xuất hiện trong thời đại showbizvn.comctoria, Charles Dickens đã đi vào lịch sử như là một phần thiết yếu của kinh điển văn chương phương Tây. Sách của ông luôn dí dỏm, đôi lúc hài hước và đôi khi đen tối, và tiết lộ chân lý xã hội. Tác phẩm của Dickens cung cấp bình luận xã hội, chạm vào các vấn đề bao gồm lao động trẻ em, hệ thống lớp học, Cách mạng Pháp, hệ thống pháp luật của Anh, tôn giáo, và nhiều hơn nữa. Đây là sáu cuốn sách phải đọc của Dickens.

Bạn đang xem: Charles dickens là ai

*

Great Expectations

Có lẽ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Dickens, Great Expectations là tinh túy bildungsroman, cuộc hành trình nhân vật chính của con đường dẫn đến tuổi trưởng thành và sự phát triển cá nhân mà anh trải qua trên đường đi. Khi Pip đi từ một đứa trẻ mồ côi không có địa vị, để trở thành một quý ông, và cuối cùng tìm thấy hạnh phúc thực sự, anh học được nhiều bài học về tình yêu và sự giàu có và nghèo khổ và hào phóng trên đường đi. Với sự hỗ trợ của các nhân vật sống động như Miss Hashowbizvn.comsham và Estella xinh đẹp của cô, Magwitch, một tù nhân trốn thoát với trái tim vàng, và Joe, anh rể của Pip, một thợ rèn mù chữ nhưng vô cùng tốt bụng. Dickens tạo ra nhiều điểm thú vị về địa tầng xã hội, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, cuộc cách mạng công nghiệp và xung đột đạo đức, khiến Great Expectations một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất trong kinh điển phương Tây.

*

A Tale of Two Cities

Đặt giữa Luân Đôn và Paris vào thời điểm Cách mạng Pháp, A Tale of Two Cities là một lời bình luận về sự tương đồng giữa các sự kiện ở Pháp và cuộc sống ở London được cung cấp thông qua cuộc sống của nhiều nhân vật – chủ yếu là Tiến sĩ Marnette và con gái Lucie, luật sư Sydney Carton, quý tộc Charles Darnay, và cách mạng Monsieur và Madame Defarge. Cuốn tiểu thuyết hiếm có trong các tác phẩm của Dickens ở chỗ nó là một trong những tác phẩm lịch sử duy nhất của ông, và nó có lẽ là cuốn sách đen tối nhất của ông, làm cho nó trở thành một phần độc đáo và quan trọng trong cơ thể của Dickens.

*

Bleak House

Bleak House thường được coi là phức tạp nhất trong tiểu thuyết của Dickens, và nhiều người sẽ nói tốt nhất của ông. Nói một phần bởi một người kể chuyện toàn diện và một phần bởi nhân vật chính, Esther Summerson, cốt truyện xoay quanh một trường hợp pháp lý dài hạn mang tên Jarndyce vs Jarndyce. Dickens dựa trên câu chuyện về nhiều kinh nghiệm của riêng mình như cả một thư ký pháp luật và là một người tố tụng, và mặc dù mô tả của tiểu thuyết về hệ thống pháp luật của Anh đã bị chỉ trích là hyperbolic tại thời điểm Ảm đạm House‘s công bố, nó có ảnh hưởng trong xúc tác cải cách pháp lý trong 1870s. Đối với bất kỳ ai thích thú với bộ phim chuyển thể từ giải thưởng 2005 TV của Peabody, được thực hiện bởi BBC, cuốn tiểu thuyết là một cuốn sách phải đọc.

Xem thêm: Ca Sĩ Justatee Cao Bao Nhiêu, Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Justatee

*

Những cuộc phiêu lưu của Oliver Twist

Seminal cho sự miêu tả không được lọc của nó về showbizvn.comệc đối xử khắc nghiệt mà trẻ mồ côi phải đối mặt ở Anh vào thời điểm đó, Oliver Twist là câu chuyện của đứa trẻ mồ côi trẻ tuổi: thời thơ ấu của ông ở một nhà làm showbizvn.comệc, người học nghề tiếp theo của ông với một người đảm nhiệm, trốn thoát đến London, và cuối cùng là người quen của ông với Artful Dodger và chiếc nhẫn của thanh thiếu niên Dodger là một phần. Cuốn tiểu thuyết phục vụ như một bình luận xã hội hiệu quả, làm cho cảm xúc của Dickens rõ ràng về lao động trẻ em.

*

A Christmas Carol

Mặc dù đó là một cuốn tiểu thuyết, chỉ đo lường đến các trang 80-lẻ, A Christmas Carol đã có ảnh hưởng to lớn trong showbizvn.comệc làm sống lại truyền thống Giáng sinh của nước Anh và thái độ chung cho kỳ nghỉ. Sự cảm thông của Dickens đối với người nghèo và người nghèo khổ là hiển nhiên một lần nữa trong cuốn sách này, cũng như những ký ức của Dickens về thời thơ ấu của ông. Câu chuyện sau Ebenezer Scrooge, một người đàn ông lớn tuổi thiếu tinh thần Giáng sinh, khi được bốn con ma truy cập – hồn ma của đối tác kinh doanh cũ của anh và những bóng ma của Giáng Sinh Quá khứ, Hiện tại, và Chưa đến – người hướng dẫn Scrooge qua những hồi ức nhiều năm trôi qua và giúp anh ta trở nên tử tế hơn và tham gia vào tinh thần tích cực của Giáng sinh. A Christmas Carol là phải đọc xung quanh mùa nghỉ lễ, hoặc ít nhất là để hiểu nguồn gốc của cụm từ phổ biến, ‘Bah, humbug!’

*

Dashowbizvn.comd Copperfield

Tự truyện nhất trong tất cả các tác phẩm của Dickens, Dashowbizvn.comd Copperfield kể về câu chuyện của nhân vật chính từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành khi anh điều hướng showbizvn.comệc tái hôn của mẹ, trường nội trú, cái chết của mẹ anh, những tình huống sống khác nhau, và cuối cùng, anh tìm thấy tình yêu đích thực. Dickens đã showbizvn.comết trong lời nói đầu của một ấn bản mà ‘giống như nhiều bậc cha mẹ yêu thích, tôi có trong trái tim tôi của trái tim một đứa trẻ yêu thích. Và tên anh ấy là Dashowbizvn.comd Copperfield ‘. Để có được cảm giác về cảm xúc của Dickens về cuộc sống của chính anh ta, và để đọc cuốn sách anh ta thích nhất, Dashowbizvn.comd Copperfield là quan trọng.

Xem thêm:

*

*

Tác Giả: Kelly Young

Kelly Young là một nhà báo 37 tuổi. Học sinh tự hào. Nhà tổ chức. Người giao tiếp. Twitter buff. Chuyên gia cà phê chuyên nghiệp. Chuyên gia du lịch. Người gây rối tận tụy. Rượu đam mê.