Thế vận hội

Thế vận hội (chữ Hán: 世運會, nghĩa là “Đại hội Vận động viên Thế giới”) hay Olympic (tiếng Hy Lạp: Ολυμπιακοί Αγώνες/Olympiakoí Agónes, tiếng Anh: Olympic Games, tiếng Pháp: Jeux olympiques), còn được gọi là Đại hội Thể thao Thế giới, là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Thế vận hội gồm Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông được tổ chức xen kẽ nhau 2 năm/lần (vào các năm chẵn). Đây là một đại hội thể thao không chỉ là đua sức thể lực mà còn man Thế v…Bạn đang xem: Cha đẻ của thế vận hội olympic hiện đại

*

Thế vận hội Mùa hè 1896

Thế vận hội Mùa hè 1896, tên chính thức là Thế vận hội Mùa hè lần thứ I, là sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức tại thành phố Athens, thủ đô của Hy Lạp, từ ngày 6 đến 15 tháng 4 năm 1896. Đây chính là kỳ Thế vận hội đầu tiên được tổ chức trong thời kỳ hiện đại. Hy Lạp cổ đại vốn là cái nôi của phong trào Olympic, do đó Athens được coi như sự lựa chọn thích hợp nhất để tổ chức cho kỳ Thế vận hội hiện đại đầu tiên. Thành phố này được nhất trí chọn làm nơi đăng cai kỳ Olympic đầu tiên trong cuộc h…

Bạn đang xem: Cha đẻ của thế vận hội olympic

https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/cha-e-cua-bong-a-the-van-hoi-olympic-hien-ai-la-ai-122879.htm

*

quantrimang.com

Lịch sử ra đời, phát triển của Đại hội Thể thao Olympic

Đại hội Thể thao Olympic hay Thế vận hội là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại. Thế vận hội Mùa hè 2016 tên chính thức là Games of the XXXI…

*

PLO – 11 Jul 12

*

Bài 2: Thế vận hội Olympic hiện đại

Đại hội thể thao Olympic hiện đại (Thế vận hội), cuộc thi thể thao quốc tế để các vận động viên thể thao từ các nước khác nhau tranh tài, tổ chức 4 năm một lần tại những nơi khác nhau.

24 SỰ THUẬT VỀ THẾ VẬN HỘI OLYMPICS SẼ LÀM BẠN KINH NGẠC – EF Blog Vietnam

Những điều ít ai biết về thế vận hội Olympics. Bạn đã biết những điều này chưa?

*

Japan Travel

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 | Du lịch Nhật Bản | JNTO

Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ đến Tokyo vào năm 2020, vì vậy hãy tìm hiểu tất cả những thông tin bạn cần biết để cùng tham gia vào cơn sốt Olympic của Tokyo nhé.

baodientu.chinhphu.vn

Hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020

(Chinhphu.vn) – Trong cuộc họp trực tuyến giữa Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vào ngày 24/3 (giờ địa phương), hai bên đã đi đến quyết định hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020. –

Thế vận hội thu nhỏ trong “Vin Olympic”

Chương trình Quốc tế IPC với chủ đề “Olympics” đã được các bạn nhỏ Trường Mầm non Vinschool Royal City R5 trải nghiệm thực tế và tái hiện lại tại công viên mùa hạ Ecopark qua sự kiện “Vin Olympic 2017”.

Thế vận hội Olympic xuất phát từ Hy Lạp cổ xưa, những môn thi đấu của họ có…

Xem thêm: Ca Sĩ Justatee Cao Bao Nhiêu, Tiểu Sử, Năm Sinh, Chiều Cao Justatee

Lịch sử 3 lần Thế vận hội bị hủy

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 24/3 thông báo Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ được hoãn lại 1 năm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhưng đây không phải lần đầu tiên một kỳ Olympic gặp phải trục trặc tương tự.

Nhà sư phạm sáng lập Olympic / Thế vận hội hiện đại

GD&TĐ – En restaurant les Olympiades, je n”ai pas regardé près de moi, mais très loin. Tạm dịch: Khôi phục Olympic/ Thế vận hội, tôi không thiển cận, mà nhìn rất xa.

http://violympic.vn/news/detail/2391/25https://sites.google.com/site/thethaokhoinguonsangtao/the-van-hoi-mua-donghttps://books.google.com.vn/books?id=FamMDwAAQBAJ&pg=PT794&lpg=PT794&dq=Cha+đẻ+của+thế+vận+hội+Olympic+hiện+đại&source=bl&ots=EAgLC6DnDJ&sig=ACfU3U0N_031bSE0V4uY9Mdmr08gop5OdA&hl=vi&sa=X&ved=2ahUKEwiV45qNorrqAhUZfd4KHTAmDMkQ6AEwF3oECCAQAQhttps://baomoi.com/ban-tuyen-ngon-olympic-hien-dai-duoc-ban-voi-gia-cao-ky-luc/c/33405200.epihttps://hoinongdan.hochiminhcity.gov.vn/vi/chitietbaiviet?So-luoc-ve-dai-hoi-the-thao-the-gioi-the-van-hoi—Olympic&category=64671&post=494246 https://www.qdnd.vn

Thế vận hội Tokyo 2020 chính thức bị hoãn do đại dịch Covid-19

QĐND Online – Thủ tướng Nhật Bản, ông Shinzo Abe vừa chính thức tuyên bố Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ bị hoãn đến năm 2021 do đại dịch Covid-19.

Tại sao cự ly các giải Marathon luôn là 42,195 km ?

Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao các giải chạy marathon luôn đặt một cự ly tiêu chuẩn là 42km chưa? Nếu chưa có câu trả lời hãy cùng iRace tìm hiểu nhé.

https://nhandan.com.vn/thethao/item/40981102-nhat-ban-dem-nguoc-tron-mot-nam-toi-olympic-tokyo-2020.html
Báo ảnh dân tộc và miền núi – 20 Dec 19

Báo ảnh dân tộc và miền núi

Kỷ lục đấu giá thế giới mới dành cho món đồ đánh dấu những sự kiện thể thao đáng nhớ vừa được thiết lập ngày 18/12 khi bản tuyên ngôn đầu tiên của Thế vận hội Olympic được bán với giá 8,8 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby”s ở Mỹ.

Xem thêm: Hải Thịnh Nam Định – Tour Du Lịch Biển Hải Thịnh 2 Ngày 1 Đêm, Ha Noi

Hoãn Thế vận hội Tokyo 2020: Những thách thức phía trước | NHK WORLD-JAPAN News

Tổng quan về Thế vận hội Mùa hè Olympic Tokyo 2020 | Justfly.vn

Tokyo 2020 dự kiến sẽ là một thế vận hội ứng dụng những công nghệ cao, một cuộc kết hợp của Nhật Bản truyền thống và hiện đại.