Những năm vừa qua, có thể thấy âm nhạc Việt Nam dần thay đổi theo xu hướng cá nhân hóa khi xuất hiện khá nhiều những gương mặt nghệ sĩ mới cũng như các nghệ sĩ tách ra solo sau một thời gian hoạt động cùng ban nhạc.

Kéo theo kết quả là sự tan rã của không ít thì nhiều các nhóm nhạc tài năng. Trong khi đó, nhóm nhạc lại là mô hình hoạt động chính và cực kì phát triển ở thị trường các quốc gia khác, điển hình như K-pop của Hàn quốc.

Vậy tại sao chúng ta lại không hòa chung vào nhịp điệu phát triển của nền âm nhạc thế giới?

Công ty giải trí 6th Sense Entertainment của cặp đôi Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã chọn con đường phát triển này khi cho ra mắt nhóm nhạc của những anh bạn điển trai là Uni5 vào năm 2016, điều này thực sự đã khơi lại trào lưu nhóm nhạc vốn dần bị lãng quên tại V-pop.

Bạn đang xem: Nhóm nhạc uni5

Có lẽ vì thế mà Uni5 được xem là phép lai giữa “công thức nam thần” của Hàn, con đường phát triển “tiệm cận” quốc tế và thành viên là những tài năng trẻ Việt Nam.

Mục lục ẩn
1Tiểu sử của nhóm nhạc Uni5
2Sự nghiệp ba năm qua của cả nhóm
3Những giải thưởng âm nhạc của nhóm
4“Uni” trong “Uni5”

Tiểu sử của nhóm nhạc Uni5

Uni5 ra mắt lần đầu tiên với công chúng gồm hai thành viên là Toki và K.O. Sau đó, đội hình dần được hoàn chỉnh với bốn mảnh ghép tiếp theo là Tùng Maru qua chương trình We need you, Cody qua một clip nhảy trên Facebook, Toof.P và Lục Huy được giới thiệu bởi Producer Đỗ Hiếu.

Xem thêm: Phạm Nhật Huy – Page Not Found &Bull Instagram

Cuối cùng thì hành trình tìm kiếm và truyền lửa niềm đam mê âm nhạc cho các bạn trẻ Việt Nam cũng tạm dừng, Uni5 sẽ chính thức hoạt động với sáu thành viên kể từ năm 2017.

Xem thêm: Tin House On Twitter: “Now, We Hear Justin Torres Read From His

*
*
*
*

Một trang ảnh trong sách ảnh Forever U N I được Uni5 khoe trên Twitter

Đồng thời, nhóm cũng có một buổi Fansign kí tặng tại Hồ Chí Minh vào đầu tháng Chín năm 2018.

Như vậy, sự xuất hiện khác lạ của Uni5 liệu sẽ là nốt nhạc “lệch tông” rồi cũng sẽ bị quên lãng hay sẽ trở thành một nốt cách điệu giữa những âm thanh quen thuộc của thị trường âm nhạc Việt Nam? Hãy cùng chờ xem!